ข่าวล่าสุด

:

ทดลองวิ่ง รถไฟฟ้าสายสีแดงบางซื่อ-รังสิต เล็งเปิดนั่งฟรี 3 เดือน

รถไฟฟ้าสายสีแดง

รถไฟฟ้าสายสีแดงมาแล้ว "ศักดิ์สยาม" เปิดทดลองเสมือนจริงเส้นทางช่วงบางซื่อ-รังสิต ระยะทาง 26.3 กิโลเมตร พร้อมเล็งเปิดให้ประชาชนนั่งฟรี 3 เดือน ระบุรองรับการเดินทางสายชานเมือง

26 มี.ค.64 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม นำสื่อมวลชน ทดลองการเดินรถเสมือนจริงรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต ซึ่งมีระยะทาง 26.3 กิโลเมตร และใช้เวลา 25 นาที โดยเตรียมเปิดให้ประชาชนทดลองนั่งฟรี 3 เดือนตั้งแต่เดือน ก.ค.นี้

นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า โครงการระบบรถไฟชานเมืองสายสีแดงของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ตามแผนจะเปิดใช้สถานีกลางบางซื่อ เพื่อรองรับการเดินรถไฟชานเมืองสายสีแดง ซึ่งตามกำหนดจะเปิดทดลองเดินรถให้ประชาชนบางกลุ่มใช้บริการ 26 มี.ค.นี้ และเปิดให้ประชาชนทั่วไปทดลองใช้เดือน ก.ค.และจะเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ทั้งระบบ พ.ย.นี้


เมื่อเปิดบริการสถานีกลางบางซื่อแล้วจะปิดสถานีหัวลำโพง แต่จะหาแนวทางลดผลกระทบผู้โดยสารที่จำเป็นต้องเดินทางเข้ามาทำงานในเขตเมืองทั้งในช่วงเช้าและเย็น ที่ยังจำเป็นต้องเข้ามาที่สถานีหัวลำโพง โดยให้ รฟท.ไปวิเคราะห์การจัดขบวนรถไฟชานเมือง จำนวนผู้โดยสารที่จำเป็นต้องเข้าเมืองว่ามีจำนวนเท่าไหร่ เพื่อให้ยังคงจัดขบวนรถให้บริการประชาชนในช่วงเช้าและเย็นอยู่

ทั้งนี้ นายศักดิ์สยาม ยังเยี่ยมจุดศูนย์กลางเปลี่ยนถ่ายผู้โดยสารสายเหนือจะอยู่ที่สถานีรังสิต ศูนย์กลางเปลี่ยนถ่ายผู้โดยสารสายตะวันออกอยู่ที่สถานีลาดกระบังหรือสถานีหัวหมาก โดยรฟท.แจ้งว่าหากให้จอดใน 3 จุดนี้ จะลดจุดตัดระหว่างรถไฟและถนนในเขตเมืองรวม 24 จุดตัด ซึ่งได้สั่งการให้กรมการขนส่งทางบก เตรียมจัดรถเพื่อรับคนจากสถานีชานเมืองเข้ามาในเมืองอีกทางหนึ่ง


ที่มา  news.thaipbs


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: