Variety Update :

ถ่างตารอเลย คอนเสิร์ตการกุศลสู้โควิด-19 ของเลดี้ กาก้า นักร้อง เซเลบ เยอะมากเช้าวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ (19 เมษายน) ประมาณ 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย หากใครตื่นทันก็ไม่ควรพลาดที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการชมคอนเสิร์ตการกุศลครั้งประวัติศาสตร์ One World: Together At Home ที่ เลดี้ กาก้า จัดร่วมกับองค์การอนามัยโลก (WHO) และ Global Citizen ในยามวิกฤตโควิด-19 ซึ่งจะมีคนดังมาร่วมมากมาย พร้อมการแสดงของศิลปินระดับโลกที่จะโชว์จากบ้านของแต่ละคน

สำหรับคอนเสิร์ตในครั้งนี้ที่มีการประกาศออกมาเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ก่อนก็เพิ่งประกาศรายชื่อศิลปินล็อตใหม่ ซึ่งมีทั้ง เทย์เลอร์ สวิฟต์, เจนนิเฟอร์ โลเปซ, เซลีน ดิออน, แซม สมิธ, อลิเชีย คีย์ส, อัชเชอร์, ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์, ชอว์น เมนเดส และแฟนสาว คามิลา คาเบลโล

โดยก่อนหน้านี้ก็มีศิลปินที่คอนเฟิร์มแล้ว ได้แก่ เซอร์ พอล แม็กคาร์ตนีย์, เอลตัน จอห์น, คริส มาร์ติน, ลิซโซ, บิลลี อายลิช, จอห์น เลเจนด์, เคซีย์ มัสเกรฟส์, อันเดรอา โบเชลลี, อลานิส มอริสเซตต์ และ Green Day ซึ่งอันเดรอาก็เพิ่งจัดการแสดงครั้งประวัติศาสตร์เมื่อวันอีสเตอร์ที่ผ่านมา ณ มหาวิหารแห่งเมืองมิลาน (Duomo di Milano)

ด้านคนดังที่จะมาร่วมคอนเสิร์ตที่ยาว 2 ชั่วโมงในครั้งนี้ ได้แก่ โอปราห์ วินฟรีย์, เอลเลน ดีเจเนอเรส, แมทธิว แม็กคอนาเฮย์, ลูพิตา เอ็นยองโก, เอมี โพห์เลอร์, ไอดริส เอลบา, เคอร์รี วอชิงตัน, ปริยังกา โจปรา โจนาส, อควาฟินา, เดวิด เบ็คแฮม และภรรยา วิกตอเรีย เบ็คแฮม
คอนเสิร์ตในครั้งนี้จะได้สามพิธีกรชื่อดัง จิมมี แฟลลอน, จิมมี คิมเมล และสตีเฟน โคลแบร์  มาเป็นผู้ดำเนินรายการ พร้อมกับเหล่าตัวละครจากรายการเด็ก Sesame Street ซึ่งสามารถดูได้ผ่านแพลตฟอร์มอย่าง Facebook, YouTube, Instagram, Twitter, Tidal, Amazon Prime Video และ Alibaba

ไม่เพียงเท่านั้น เพราะยังจะมีรายการพิเศษถ่ายทอดสดผ่านโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook และ YouTube ยาว 6 ชั่วโมงก่อนหน้าคอนเสิร์ตนี้ด้วย ซึ่งก็มีศิลปินคนดังมาร่วมมากมาย เช่น อดัม แลมเบิร์ต, ชาร์ลี พุท, ไฮดี คลุม, แจ็ค แบล็ก, แจ็ค จอห์นสัน, จามีลา จามิล, แจมส์ แม็กอะวอย, เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน, เจสซี เจ, เคชา, ลิลี่ ไรน์ฮาร์ต, เลียม เพย์น, ไมเคิล บูเบล, ไนออล ฮอแรน, ริตา โอรา, ซามูเอล แอล. แจ็คสัน, ซาร่าห์ เจสสิกา ปาร์กเกอร์, เชอรีล โครว์, The Killers ฯลฯ

แต่สิ่งหนึ่งที่กาก้าได้ออกมาย้ำคืองานในครั้งนี้จะไม่ใช่การเรี่ยไรเงินจากคนทางบ้าน เพราะอยากให้ทุกคนมีความสุขอยู่บ้าน ซึ่งเธอเองก็ได้ระดมทุนไปกว่า 35 ล้านดอลลาร์ หรือราว 1.1 พันล้านบาท โดยจะมอบเงินให้กองทุน COVID-19 Solidarity Response Fund เพื่อช่วยเหลือมูลนิธิทั่วโลกในหารจัดหาอาหารและที่พักอาศัยสำหรับคนที่ขาดแคลน พร้อมหาเครื่องมือทางการแพทย์ในช่วงการระบาดของโควิด-19 อีกด้วย โดยบริษัทที่ร่วมบริจาคเงินแล้ว เช่น Apple, Cisco, Citi, The Coca-Cola Company, GlaxoSmithKline, IBM, Johnson & Johnson, PepsiCo, Procter & Gamble, State Farm, Target, Verizon, Vodafone ฯลฯ


ที่มา  thestandard


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: