Variety Update :

จิบชายามบ่าย ไปกับถั่วและผลไม้อบแห้งจากเฮอริเทจจิบชายามบ่าย ไปกับถั่วและผลไม้อบแห้งจากเฮอริเทจ

กรุงเทพฯ – เครือเฮอริเทจ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ จัดงาน "Heritage Afternoon Tea Party in the USA"  เพื่อเฉลิมฉลองความรักในผลิตภัณฑ์จากสหรัฐอเมริกาของประชาชนชาวไทยต่อผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์เพื่อสุขภาพ ภายในงานได้มีการจัดชุด Afternoon Tea สุดหรู  พร้อมเสิร์ฟคู่กับชา ให้แขกภายในงานได้ร่วมลิ้มลอง ณ ร้าน WholeGrown Cafe ในเครือเฮอริเทจ ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าไอคอนสยาม เมื่อวันก่อน
งานจิบชายามบ่ายในครั้งนี้เผยให้เห็นว่าทำไมถั่วและผลไม้อบแห้งของเครือเฮอริเทจที่มีที่มาจากสหรัฐอเมริกาจึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของอาหารดั้งเดิมของไทยและส่วนประกอบที่สำคัญของเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เหตุผลที่สำคัญเกี่ยวเนื่องกับคุณภาพระดับสูงของผลิตภัณฑ์ ด้วยกระบวนการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในประเทศไทยตามมาตรฐานคุณภาพสากลของเครือเฮอริเทจ ทำให้ผลิตภัณฑ์จากกสหรัฐอเมริกาเหล่านี้กลายเป็นองค์ประกอบสำคัญที่สุดของมื้ออาหารในประเทศไทย

นอกจากนี้ ภายในงาน แขกผู้มีเกียรติที่สนใจในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดจะได้รับทราบข้อมูลผลิตภัณฑ์อาทิ อัลมอนด์ พิสตาชิโอ วอลนัท พีแคน ลูกเกดดำ แครนเบอร์รี่ และพรุน จากหนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่นสาม เชฟเตย-พัดชา กัลยาณมิตร ซึ่งจะมาสาธิตการประกอบอาหารในสองเมนูพิเศษที่มีชื่อว่า พายเวทมนต์แห่งความสุขจากสหรัฐ (USA Joy Magic Pie) และบาร์สีทองจากแคลิฟอร์เนีย* (California Gold Bars*)
คุณวิทวัส พลไพศาล รองประธานกรรมการ เครือเฮอริเทจ ยังได้ร่วมแบ่งปันข้อมูลแก่แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนถึงความพิเศษของผลิตภัณฑ์จากสหรัฐอเมริกาและการเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ด้วยมาตรฐานคุณภาพอันเยี่ยมยอดของเฮอริเทจ “ที่เครือเฮอริเทจ ถั่วและผลไม้อบแห้งของเรามาจากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้ในสหรัฐอเมริกา เช่น “บลูไดมอนด์”เราได้วัตถุดิบจากสหกรณ์ที่ส่งอัลมอนด์ให้แก่เราเพื่อนำมาผลิตอัลมอนด์พร้อมรับประทาน และนมอัลมอนด์ “อัลมอนด์บรีซ” ในส่วนของเรานั้น เราก็ได้มีการใช้เทคโนโลยีด้านการบรรจุผลิตภัณฑ์แบบพิเศษทำให้เราไม่มีการเพิ่มสารวัตถุกันเสียปรุงแต่ง หรือสีสังเคราะห์ เพื่อให้ผู้บริโภคได้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีรสชาติดี สดใหม่ และคงความธรรมชาติสูงสุด”

ตลาดในประเทศไทยมีความตื่นตัวในผลิตภัณฑ์ถั่ว เช่นเดียวกับกระแสโลก เกี่ยวเนื่องกับกระแสสุขภาพที่ผู้คนหันมาสนใจเรื่องอาหารที่ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ให้กรดไขมันโอเมก้าสาม และป้องกันการเกิดโรคหัวใจ จึงเป็นสาเหตุให้ผลิตภัณฑ์ถั่วเติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทั่วสหรัฐอเมริกาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา
ผลิตภัณฑ์ถั่วเพียบพร้อมด้วยคุณประโยชน์เพื่อสุขภาพ อาทิ อัลมอนด์ถือได้ว่าเป็นอาหารทานเล่นที่ดีที่สุดเพราะอุดมด้วยโปรตีน ไขมันดี วิตามินที่หลากหลาย อาทิ วิตามินอี รวมถึงมีแร่ธาติที่สำคัญ เช่น แมกนีเซียมและโพแทสเซียม โดยประเทศสหรัฐอเมริกามีชื่อเสียงในฐานะผู้นำการผลิตอัลมอนด์ของโลก สำหรับเมล็ดพิสตาชิโอนอกจากจะมีรสชาติอันโดดเด่นยังอัดแน่นด้วยโพแทสเซียมพร้อมสารต้านอนุมูลอิสระ มีรายงานแนะนำว่าพิสตาชิโอมีประโยชน์เรื่องความดันเลือดและหัวใจ สำหรับวอลนัท มีคุณประโยชน์พิเศษในด้านกรดไขมันที่จำเป็นและเป็นแหล่งที่สำคัญของโปรตีน รวมทั้งยังมีฟลาโวนอยด์ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ซึ่งเชื่อว่าสามารถช่วยการทำงานของสมองและลดความเสี่ยงโรคที่รุนแรงหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีสารฟินอลิคที่ช่วยลดการอักเสบของร่างกายได้อีกด้วย


 


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: