Variety Update :

11 สถาบันการศึกษา ร่วมขับขานบทเพลงประทับใจใต้แนวคิด เสียงสุขแห่งสายน้ำ

ครั้งแรกกับ 11 สถาบันการศึกษาในโครงการ EISA ร่วมขับขานบทเพลงประทับใจ ภายใต้แนวคิด “เสียงสุขแห่งสายน้ำ” บน 10 พื้นที่หลักริมโค้งน้ำเจ้าพระยา ในงาน “River Festival 2019”  9-11 พ.ย.นี้

นับเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่จะมาสร้างสีสันของปีนี้ในงาน “River Festival 2019 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย” ที่จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 ภายใต้แนวคิด “เสียงสุขแห่งสายน้ำ” สำหรับการแสดงดนตรี ที่เกิดจากความร่วมมือของ 11 สถาบันภายใต้โครงการ EISA (ไอซ่า) ของบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยศิลปากร  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  มหาวิทยาลัยรามคำแหง  มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่จะมาบรรเลงบทเพลงอันไพเราะ สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ในขณะที่ล่องเรือดื่มด่ำ กับบรรยากาศกลางโค้งน้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน พร้อมชื่นชมอัตลักษณ์ของสถาปัตยกรรมผสมผสานกับเรื่องราวพหุวัฒนธรรมประจำถิ่นชุมชนริมน้ำ สุขใจไปกับกิจกรรมสรรค์สุข เสริมมงคล สนุกไปกับแสงสี อิ่มเอมกับมรดกศิลปวัฒนธรรมล้ำค่ำ ตลอดริมโค้งน้ำที่ยาวที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา
งานนี้ตัวแทนจาก 2 วงดนตรีของสถาบันการศึกษาภายใต้โครงการ EISA  ที่เข้าร่วมกิจกรรมเผยความรู้สึก “น้องป๊อบปี้-นางสาวชลชญา เกษียรรัตนกุล” นักร้องนำวง Gill quartet+1 กำลังศึกษาชั้นปีที่ 4  คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร อายุ 22 ปี “วง Gill quartet+1 จากมหาวิทยาลัยศิลปากร รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างมากค่ะ วันที่พวกเราทราบข่าวว่าได้รับคัดเลือกรู้สึกดีใจและตื่นเต้นที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการแสดงดนตรีในเทศกาลวัฒนธรรมร่วมสมัยบนโค้งน้ำที่ยาวที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา ในงาน River Festival 2019 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทยในครั้งนี้ เรียกว่าเป็นเวทีที่สร้างโอกาสให้นักศึกษาอย่างพวกเราได้มาแสดงความสามารถ สำหรับการเตรียมตัวของพวกเราคือได้จัดตารางเวลาหลังเลิกเรียนเพื่อทำการแบ่งซ้อม ซึ่งพวกเราซ้อมหนักกันทุกวันค่ะ เพื่ออยากให้วันขึ้นแสดงจริงออกมาดีที่สุด วงของเราเล่นดนตรีแจ๊ส คิวแสดงมีในวันเสาร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 ประจำที่ท่ามหาราช อยากให้เข้ามาร่วมงานกันเยอะๆนะคะ เพราะในแต่ละท่าน้ำจะมีดนตรีดีๆ มีการแสดงต่างๆ ให้ชมมากมาย”

และ “น้องจุ่น-นายเสฎฐวุฒิ ไชยรักษ์” น้องร้องนำวง KU BAND กำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อายุ 20 ปี “ในนามตัวแทนของวง KU BAND ขอขอบคุณ บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) มากๆครับ ที่เปิดโอกาสให้วงของเราได้เป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ งานนี้เป็นงานที่ใหญ่งานหนึ่งที่แสดงออกถึงวัฒนธรรมไทย พวกเราฝึกซ้อมกันแบบเต็มที่มากๆ เพื่องานนี้โดยเฉพาะ เพราะอยากทำให้งานนี้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด ขอเชิญชวนทุกท่านมาเที่ยวงาน River Festival 2019 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย กันเยอะๆนะครับซึ่งงานนี้จัดขึ้นปีละ 1 ครั้ง และพบกับพวกเราวง Ku Band ประจำอยู่ท่าเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ที่จะมาสร้างความสนุกสนานและสีสันให้กับนักท่องเที่ยวรวมถึงนำเพลงเพราะๆ ของเพลงลูกทุ่งให้ทุกท่านได้รับชมและรับฟังกัน”

มาร่วมสัมผัสมนเสน่ห์แห่งวัฒนธรรม และอัตลักษณ์ของวิถีความเป็นไทยริมโค้งน้ำที่ยาวที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมดื่มด่ำไปกับ “เสียงสุข แห่งสายน้ำ” ได้ในงาน “River Festival 2019 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย” ตั้งแต่วันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2562 นี้ ตั้งแต่เวลา 17.00-22.30 น. สอบถามหรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.riverfestivalthailand.com และ facebook/riverfestivalthailand


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: