Variety Update :

เชียร์ - เก้ง นำทีมเปิดการแสดงรอบปฐมทัศน์ สูตรเสน่หาเดอะมิวสิคัลบี มิวสิคัล เปิดการแสดงรอบปฐมทัศน์ “สูตรเสน่หาเดอะมิวสิคัล” เชียร์ - เก้ง นำทีมโชว์ฝีมือการแสดง เสิร์ฟอาหารหัวใจให้ผู้ชมได้อิ่มเอม

บริษัท บี มิวสิคัล จำกัดได้ฤกษ์เปิดการแสดงรอบปฐมทัศน์ละครเวทีโรแมนติก-คอมเมดี้สุดน่ารัก “สูตรเสน่หาเดอะมิวสิคัล” นำแสดงโดยนางเอกสาวมากความสามารถ เชียร์– ฑิฆัมพรประกบคู่ พระเอกละครเวทีดาวรุ่งเก้ง – เขมวัฒน์พร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย อาทิเจ้าพ่อละครเวที อาร์ม – กรกันต์, เชฟป้อม – ม.ล.ขวัญทิพย์, เมฆ –จิรกิตติ์, เพชร–กรุณพล, แอปเปิ้ล– ลาภิสราโดยนักแสดงทุกคนพร้อมโชว์ฝีมือการแสดง เรียกร้อยยิ้มและเสิร์ฟอาหารหัวใจให้ผู้ชมได้อิ่มเอมณ โรงละครเอ็มเธียร์เตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
โดยผลงานของบริษัทบี มิวสิคัล ผู้ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนในการผลิตละครเวทีเน้นสร้างความสนุกและมอบความสุขให้ผู้ชม ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ สุดาพิมพ์ โพธิภักติผู้อำนวยการสร้าง และ ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ ในฐานะผู้กำกับ “สูตรเสน่หาเดอะมิวสิคัล” ได้นำเรื่องราวความรักในครัวกลับมาปรุงรสใหม่เพื่อเรียกรอยยิ้มอีกครั้งและนับได้ว่าเป็นการตีความบทประพันธ์ครั้งใหม่ที่ท้าทายที่สุด เนื่องจากเป็นการนำนวนิยายที่ได้รับความนิยมสูงสุดของกิ่งฉัตรมานำเสนอในรูปแบบของมิวสิคัลเป็นครั้งแรกซึ่งเปิดม่านการแสดงด้วยซีนเรียกรอยยิ้มให้ผู้ชมกับเพลงสุดน่ารักสไตล์ดิสนีย์ที่มีชื่อว่า Hello Tasteร้องนำโดยเจ้าพ่อละครเวที อาร์ม - กรกันต์หลังจากนั้นเปิดตัวนางเอกของเรื่องคือคุณอลินที่ออนสเตจโชว์ตลอดทั้งเรื่องราว โดยเปิดด้วยเพลง “คะแนนหัวใจ”พร้อมปะทะอารมณ์ไม้เบื่อไม้เมากับพระเอกของเรื่องคือครูกุ๊กผ่านบทเพลงและการแสดงสุดเข้มข้นบนเวทีแบบไม่มีกั๊ก
สุดาพิมพ์ โพธิภักติผู้อำนวยการสร้างเปิดใจถึงความท้าทายในการทำมิวสิคัลเรื่องนี้ว่า “การทำละครเวทีครั้งนี้เรายังคงเอกลักษณ์ของการทำละครเวทีของบี มิวสิคัล คือให้คนดูเข้าใจง่าย แต่แฝงไปด้วยเนื้อหาสาระชูความสนุกสนานเป็นธีมหลัก โดยสูตรเสน่หาเดอะมิวสิคัลนี้เราได้ปรุงรสนิยายเล่มหนาให้จบภายใน 2 ชั่วโมงครึ่งตามคอนเซ็ปต์ของละครเวที และมั่นใจว่าการปรุงรสชาติและแต่งเติมมิวสิคัลครั้งนี้ จะทำให้คนดูที่เคยอ่านนิยายมาแล้ว หรือดูละครมาแล้วไม่ผิดหวังและจะหลงรักสูตรเสน่หาฉบับมิวสิคัลอย่างแน่นอน”

ไฮไลท์สำคัญของ สูตรเสน่หาเดอะมิวสิคัล คือบทเพลงที่สร้างสรรค์ทำนองใหม่ทั้งหมด 20 เพลง เพื่อร้อยเรียงเรื่องราว เทียบอารมณ์คาแรกเตอร์ของตัวละครเป็นรสชาติอาหาร เช่น เพลง Bitter sweet ที่นางเอกกำลังรู้สึกว่าพระเอกสุดโหดก็มีมุมอ่อนโยน, เพลงสูตรขื่นครูขม, เพลงปรุงรสด้วยรัก  ประกอบกับนำศาสตร์และศิลป์ของการทำอาหารมาผสมผสานกับมิวสิคัลในโชว์ผ่านฝีมือการแสดงนำแสดงโดย เชียร์– ฑิฆัมพร กับบทบาทนางเอกละครเวทีครั้งแรกที่จัดเต็มทั้งร้อง ทั้งเล่น ในบทบาทคุณอลินจอมเป๊ะ, เก้ง – เขมวัฒน์ นักร้องนำวง crescendo ที่ผ่านงานละครเวทีมามากมายและถือเป็นพระเอกละครเวทีที่กำลังมาแรงในปีนี้คือ คนที่รับบท ครูกุ๊กสุดโหด นอกจากนี้คนดูจะได้อรรถรสแบบเต็มรสชาติไปกับ เชฟป้อม – ม.ล.ขวัญทิพย์รับบทเป็นคุณแม่ของครูกุ๊ก แม่ครัวผู้เป็นแรงบันดาลใจให้ครูกุ๊กรักการทำอาหารตั้งแต่ยังเด็ก และยังมีนักแสดงท่านอื่นๆ ที่จะมาร่วมสร้างสรรค์ความสนุก อาทิอาร์ม – กรกันต์, เมฆ – จิรกิตติ์, เพชร –กรุณพล และ แอปเปิ้ล– ลาภิสรา
เชื่อได้ว่า “สูตรเสน่หาเดอะมิวสิคัล” จากการปรุงรสครั้งใหม่นี้จะเสิร์ฟความสนุกสนาน ความรักในทุกแง่มุมให้ผู้ชมได้รับความผ่อนคลายและคลายเครียด ซึ่งเปรียบเสมือนอาหารของหัวใจในวันที่เหนื่อยล้าที่พร้อมมอบอรรถรสและรสชาติใหม่ๆ ให้กับคนดู ไม่ว่าจะเป็นคนที่เคยหลงรักอลินและครูกุ๊กมาแล้ว หรือกระทั่งผู้ที่ยังไม่เคยได้อ่าน ได้รับชมมาก่อน  บี มิวสิคัล รับประกันได้ว่าเมื่อดูจบแล้วคุณจะต้องยิ้ม ต้องหิว และได้แง่คิดสำคัญที่ซ่อนอยู่ในเรื่องราวความโรแมนติก - คอมเมดี้จากสูตรเสน่หาเดอะมิวสิคัล

“คุณรักเขา เพราะว่าเขาเพอร์เฟกต์ หรือ คุณรักเขา เขาเลยเพอร์เฟกต์”

หนึ่งในประโยคที่อยู่บนปกหลังของนวนิยายสูตรเสน่หาที่ถูกนำมาตีความไว้ในมิวสิคัลเรื่องนี้ รับรองว่าการปรุงรสครั้งนี้จะเป็นอาหารรสเลิศ ส่วนเรื่องราวความรักของอลินและครูกุ๊กจะเป็นอย่างไร พลาดไม่ได้กับ “สูตรเสน่หา เดอะมิวสิคัล”ละครเพลงจาก บริษัท บี มิวสิคัล ที่พร้อมเปิดม่านในวันศุกร์ที่ 27 กันยายน2562 ณ โรงละครเอ็ม เธียร์เตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: