Variety Update :

ดราก้อนฟลาย 360 โครงการเพื่อสังคมไทยกับความเท่าเทียมทางเพศร่วมรณรงค์ขับเคลื่อนสังคมไทยไปสู่ความเสมอภาคเท่าเทียมกันของเพศชายและเพศหญิง พร้อมส่งเสริมศักยภาพของผู้หญิงให้เป็นที่ยอมรับ ในโครงการ “ดราก้อนฟลาย 360” (Dragonfly 360)

ในยุคปัจจุบันจะเห็นได้ว่าผู้หญิงเข้ามามีบทบาทในการพัฒนาสังคม เศรษฐกิจ และความเจริญหลากหลายด้านในสังคมโลกมากขึ้น ซึ่งนั่นเป็นเพราะความสามารถทั้งด้านการทำงานและทัศนคติที่มีต่อการใช้ชีวิตที่พวกเธอสามารถแสดงให้เห็นถึงศักยภาพเหล่านั้นได้
ล่าสุดในเมืองไทยก็ได้เกิดโครงการน้ำดีที่ก่อตั้งขึ้นโดยนักธุรกิจสาวมากความสามารถ ประนัปดา พรประภา ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานกรรมการ “ดราก้อนฟลาย 360” (Dragonfly 360) โครงการเพื่อสังคมที่ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อรณรงค์และขับเคลื่อนสังคมไทยและสังคมเอเชียไปสู่ความเสมอภาคทางเพศ โดยสะท้อนจากมุมมองของคนที่ประสบความสำเร็จถ่ายทอดผ่าน 5 แนวคิดหลักของการใช้ชีวิต พร้อมนำเสนอผ่านแบรนด์แอมบาสเดอร์ ได้แก่ ซินดี้-สิรินยา บิชอพ, โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล, เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ, แพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, และวู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา บุคคลที่ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ ที่ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจและเป็นแรงผลักดันให้ผู้หญิงทุกคนสามารถดึงจุดเด่นและศักยภาพของตนเองออกมา เพื่อต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคนในสังคมให้ดีขึ้น


ประนัปดา พรประภา กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการก่อตั้งโครงการครั้งนี้ว่า “เราเชื่อว่าคนทุกคนนั้นจะต้องมีศักยภาพในตนเอง ไม่ว่าคนผู้นั้นจะเป็นหญิงหรือชายก็ตาม ซึ่งก็เห็นได้จากบทบาทหน้าที่ของคนดังในระดับโลกที่มีทั้งหญิงชายปะปนกันไป ดังนั้นเราจึงอยากสร้างแรงขับเคลื่อนในสังคมไทยและสังคมเอเชียให้ได้ตระหนักถึงความเสมอภาค เพราะก็มีผู้หญิงหลายคนที่เก่งและมีศักยภาพมากพอที่จะลุกขึ้นมาทำประโยชน์เพื่อตนเอง ครอบครัว และสังคมได้ และการจัดตั้งโครงการครั้งนี้นอกจากจะเป็นการรณรงค์เรื่องความเสมอภาคทางเพศแล้ว เรายังอยากสร้างพลังให้กับผู้หญิงหลายๆ คน ได้ลุกขึ้นมาใช้ชีวิตในแบบของตนเอง เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นหลังได้ปฏิบัติตาม โดยเราหวังว่าโครงการนี้จะได้การตอบรับและการสนับสนุนที่ดีจากทุกคน เพราะยิ่งถ้าคนร่วมกันสนับสนุนมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเกิดเป็นพลังและแรงขับเคลื่อนได้มากขึ้นเท่านั้น”
โดยแบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้ง 5 คน ผู้เป็นตัวแทนจาก 5 แนวคิดของคนยุคใหม่นั้นประกอบไปด้วย

- ซินดี้-สิรินยา บิชอพ เจ้าของแนวคิด BE EDUCATED สาวเก่งมากความสามารถผู้ที่เชื่อว่าการเรียนรู้เป็นเครื่องมืออันทรงพลังในการสร้างความเท่าเทียมทางเพศได้อย่างยอดเยี่ยม
- โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล ด้วยแนวคิด BE YOURSELF สาวมั่นผู้ฉีกกรอบภาพจำที่สังคมอยากให้เป็น โดยพิสูจน์ความสามารถจากแนวคิดและตัวตนที่ชัดเจน
- นักแสดงชื่อดัง เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ ตัวแทนแนวคิด BE A ROLE MODEL ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ด้วยการนำเสนอบรรทัดฐานให้คนในสังคมก้าวข้ามทัศนคติทางเพศแบบเดิมๆ ที่เป็นไปในทางลบ
- สาวเก่งแห่งวงการแฟชั่น แพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา BE FINANCIALLY INDEPENDENT แนวคิดด้านการใช้ชีวิตที่มุ่งมั่นทำงานด้วยตนเองจนประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับในสังคม
- ปิดท้ายที่ วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรชื่อดังผู้มีความเชื่อมั่นในสิทธิมนุษยชนที่ต้องการสร้างจุดเปลี่ยนทางความคิดเกี่ยวกับความเสมอภาคทางเพศในสังคมไทยด้วยแนวคิด BE THE CHANGE

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการรวมพลังขับเคลื่อนสังคมไทยไปสู่ความเท่าเทียมทางเพศ และส่งเสริมศักยภาพของผู้หญิง ไปกับโครงการ “ดราก้อนฟลาย 360” (Dragonfly 360) โดยสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันอังคารที่ 27 สิงหาคม 2562 ไปจนถึงวันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2562 ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 1 บริเวณลานแฟชั่นแกลลอรี่ 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: