Variety Update :

เดอะมอลล์ บางแค เนรมิตดินแดนแห่งพรรณไม้สุดงดงาม เนื่องในวันแม่แห่งชาติเดอะมอลล์ บางแค เนรมิตดินแดนแห่งพรรณไม้สุดงดงาม เนื่องในวันแม่แห่งชาติ

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) ชวนสัมผัสงานวันแม่ที่สวยที่สุดในกรุงเทพฯ ในงาน “The Mall Royal Botanical Show 2019” สานพรรณไม้ รวมใจราษฎร์ สู่แม่แห่งแผ่นดิน โดยงานนี้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 12 สิงหาคม 2562  โดยงานจัดตั้งแต่วันนี้ – 14 สิงหาคม 2562 ณ แกรนด์ ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางแค
การจัดงาน “The Mall Royal Botanical Show 2019” สานพรรณไม้ รวมใจราษฎร์ สู่แม่แห่งแผ่นดิน ในครั้งนี้ได้เนรมิตรแกรนด์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางแค ให้เป็นดินแดนแห่งพรรณไม้นานาพันธุ์ สุดงดงามตระการตา โดยมีไฮไลท์พิเศษอยู่ที่ “นกยูงรำแพน” ในสวนนกยูงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและสวยงามที่สุด ตกแต่งสูงกว่า 8 เมตร ยาวกว่า 15 เมตร ตระการตาด้วยดอกไม้หลากสีสัน หลากสายพันธ์ กว่า 100,000 ดอก รังสรรค์โดยศิลปิน ปราโมทย์ การัมย์  ที่เคยร่วมจัดดอกไม้ในพิธีสำคัญต่างๆ มาร่วมออกแบบและจัดดอกไม้ในงานนี้
นอกจากนี้ ภายในงานยังมีนิทรรศการเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ ตลอดจนการแสดงถึงความจงรักภักดีของ พสกนิกรชาวไทยที่มีต่อ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผ่านความงดงามของดอกไม้ในรูปแบบต่างๆ ภายใต้บรรยากาศสุดอบอุ่นต้อนรับเทศกาลวันแม่ให้ผู้เข้าชมได้ร่วมเก็บภาพแห่งความประทับใจ พบการสาธิตผ้าทอจากชาวเขา, การทอผ้าไหม,  การทอผ้าแพรวา, สาธิตการจักสาน เป็นต้น พร้อมช้อปจุใจกับผลิตภัณฑ์จากฝีมือคนไทย อาทิ ผ้าไหม, งานหัตถกรรม, เครื่องจักสานย่านลิเภา จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ(องค์การมหาชน) เพื่อเป็นของขวัญล้ำค่าในวันแม่แห่งชาติ

งานนี้ยังได้คู่แม่ – ลูกขวัญใจมหาชน โบว์ – แวนดา และน้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์ มาร่วมกิจกรรมภายในงาน พร้อมทำเวิร์คชอปจัดดอกไม้ Flower Box เพื่อสารรัก สานสัมพันธ์ในวันแม่

คุณโบว์ – แวนดา สหวงษ์ กล่าวถึงงานนี้ว่า “เป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่ เดอะมอลล์  ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ จัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 12 สิงหาคม 2562 โดยปีนี้จัดขึ้นอย่างงดงามและสมพระเกียรติ นอกจากนี้ผู้ชมงานยังได้สัมผัสความวิจิตรงดงามของผ้าไหม จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพทั่วประเทศ ซึ่งเป็นผ้าไหมที่ผลิตด้วยเส้นไหมจากภูมิปัญญาพื้นบ้านของไทย และยังมีการแสดงผ้าไหม ตรานกยูงพระราชทาน 4 สี ที่หาชมได้ยากอีกด้วย
ผู้สนใจสามารถเข้าชมงานฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันนี้ – 14 สิงหาคม 2562 ที่ แกรนด์ ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางแค เท่านั้นค่ะ” 


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: