Variety Update :

Lady Gaga เปิดตัวแบรนด์เครื่องสำอาง Haus LaboratoriesLady Gaga เปิดตัวแบรนด์เครื่องสำอาง Haus Laboratories

"เลดี้ กาก้า" เปิดตัวแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองในชื่อ "Haus Laboratories" และจะเริ่มวางขายในเดือนกันยายนนี้แบบเอ็กซ์คลูซีฟบนเว็บไซต์ Amazon โดยถือเป็นโปรเจกต์แรกในชีวิตที่กาก้าลงทุนเองในรูปแบบ Startup ซึ่งมี Lightspeed Ventures ที่เคยลงทุนกับแบรนด์ Goop ของ กวินเน็ธ พัลโทรว์ มาหนุนหลัง

เลดี้ กาก้า ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับเว็บไซต์ Business of Fashion ว่าเธอได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างแบรนด์ Haus Laboratories จากยุคสมัยแรกๆ ที่ยังเป็นนักร้องมือสมัครเล่นในย่าน Lower Manhattan ในนิวยอร์ก บ้านเกิดของเธอ ซึ่งเธอจะไปซื้อเครื่องสำอางในร้าน Drugstore เป็นประจำ เพื่อครีเอตลุคต่างๆ ที่ทำให้เธอวิวัฒนาการจากผู้หญิงที่ชื่อ สเตฟานี เจอร์มานอตตา จนกลายเป็น เลดี้ กาก้า ที่เรารู้จักกันในที่สุด

กาก้าก็ได้ฟอร์มทีมงาน 15 คนจากหลากหลายวงการ ทั้งความงามจนถึงอดีตผู้บริหารบริษัทเกม Zynga ที่อยู่เบื้องหลังเกม Farmville เพื่อให้แบรนด์ของเธอสามารถก้าวหน้าในวิสัยทัศน์ของเธอในยุค Digital Disruption

ซึ่งวิสัยทัศน์ที่พูดถึงนี้ก็คือ Haus Laboratories ได้วางโพสิชันนิ่งตัวเองในตลาดบิวตี้ให้สะท้อนภาพลักษณ์ของความเท่าเทียม (Inclusive) ที่คนทุกเพศทุกวัยสามารถใช้ได้และเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งก็เป็นทัศนคติที่กาก้าใช้ในผลงานเพลงและขับเคลื่อนสังคมมาตลอดเวลา

ทัศนคติเหล่านี้สะท้อนออกมาอย่างเด่นชัดในวิดีโอแคมเปญตัวแรกของ Haus Laboratories ที่ปล่อยออกมาเมื่อคืน ซึ่งกำกับโดย แดเนียล ซานน์วาลด์ ช่างภาพแฟชั่นชาวเยอรมันชื่อดังที่เคยมีผลงานในนิตสาร Vogue, i-D, Dazed และถ่ายให้แบรนด์อย่าง Stella McCartney และ Nike พร้อมได้สไตลิสต์คู่ใจจากยุคอัลบั้ม The Fame Monster และ Born This Way อย่าง นิโคลา ฟอร์มาเชตติ มาดูแลในส่วนเสื้อผ้าแฟชั่นทั้งหมด

ส่วนเพลงประกอบโฆษณา กาก้าร่วมงานกับสามโปรดิวเซอร์ BloodPop, Tchami และ Boys Noize ซึ่งก็มีข่าวลือว่า คือทีมเดียวกับที่จะมาทำเพลงในอัลบั้มใหม่ที่ยังไม่มีประกาศออกมา

สำหรับตัวสินค้าเองสามารถพรีออร์เดอร์ได้ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคมนี้ ก่อนวางขายเดือนกันยายน จะเริ่มด้วย Lip-Gloss, Lip Liner และ All-Over เป็นหลัก โดย Haus Laboratories จะเป็นแบรนด์เครื่องสำอางแบรนด์แรกในสเกลใหญ่ที่จะขายผ่าน Amazon แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งก็แปลว่า จะสามารถเข้าถึงลูกค้าในระดับร้อยล้านพันล้านคนทั่วโลก

แต่ความสุ่มเสี่ยงก็อยู่ที่ว่า แพลตฟอร์ม Amazon ไม่ได้มีความน่าชื่อถือและเป็นที่ไว้วางใจเรื่องเครื่องสำอางเทียบเท่ากับ Ulta Beauty และ Sephora ที่ขายแบรนด์เครื่องสำอางอย่าง Fenty Beauty ของ ริฮานนา จนช่วยทำให้เธอเป็นศิลปินหญิงที่มีมูลค่าสูงสุดประจำปีนี้ของนิตสาร Forbes


 


ที่มา  thestandard


 


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: