Variety Update :

อ้ายบ่าวจีนและบัวเกี๋ยง นำทัพแฟนคลับแอ่วเหนือตามรอยละคร กลิ่นกาสะลอง“อ้ายบ่าวจีน” และ “บัวเกี๋ยง” นำทัพแฟนคลับแอ่วเหนือตามรอยละคร กับกิจกรรม “เยือนถิ่นกลิ่นกาสะลองตี้เชียงใหม่”

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2562 สถานีวิทยุไทยทีวีสีช่อง 3 นำโดย “คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย” หัวหน้าคณะผู้บริหารสายงานกิจการองค์กร และ “คุณวัชรี ศิริเวชวิวัฒน์” หัวหน้าคณะผู้บริหารสายงานการตลาด ร่วมกับ ค่าย “ฟีลกู๊ด เอนเตอร์เทนเมนต์” ละคร “กลิ่นกาสะลอง” จัดกิจกรรมพาแฟนคลับตามรอยละครสถานที่ถ่ายทำฉากต่างๆ อาทิ วัดโลกโมฬี, วัดต้นเกว๋น, วัดเกตการาม และวัดเจ็ดยอด ภายใต้ชื่อ “เยือนถิ่นกลิ่นกาสะลองตี้เชียงใหม่” พร้อมด้วย “คุณภัคนันท์ วินิจชัย” ผู้อำนวยการททท. สำนักงานเชียงใหม่ คณะดารานักแสดงทีมผู้จัดนำทีมโดยผู้จัด
“แหม่ม ธิติมา” จูงมือมากับ เจมส์ มาร์ (หมอทรัพย์ / ทินกฤต), ป๊อป ฐากูร (มั่นฟ้า / ภาคภูมิ) และ น้องอันดา กุลฑีรา (บัวเกี๋ยง) และผู้โชคดี 20 ท่าน จากการเซลฟี่ตัวเองกับหน้าจอในฉากที่ชื่นชอบจากละครในช่วงออกอากาศ พร้อมบอกเหตุผลโพสต์ลง Facebook หรือ Instagram ติดแฮชแทค ซึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้น 2 วันระหว่าง วันที่ 29-30 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา

โดยบรรยากาศในวันแรกนัดรวมกลุ่มพร้อมกัน ณ สนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 05.30 น. ก่อนขึ้นเครื่องมีของที่ระลึกจากละครแจกให้พร้อมทุกที่นั่ง เมื่อเดินทางถึง จ.เชียงใหม่ เวลาโดยประมาณ 09.20 น. ก็ได้เวลาสนุกอย่างเต็มที่


เริ่มจากออกเดินทางจากสนามบินไปยังสถานที่แรกระหว่างการเดินทางมีกิจกรรมให้แฟนๆร่วมสนุกโดยถ่ายรูป Inner อี่นายกาสะลอง, อี่นายซ้องปีบ หรือ ผีกาสะลอง, พริมพี่ กับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่ไปและโพสต์ลงใน Instagram ติดแฮชแทค รูปใครโดนใจจะได้รับสิทธิ์เข้าชิงเป็นอี่นายของหมอทรัพย์ และมีการบรรยายเกร็ดความรู้ระหว่างสองข้างทางตลอดการเดินทาง

เมื่อถึงบริเวณหน้า “วัดโลกโมฬี” ถึงกับต้องร้องว้าวกับการต้อนรับด้วยนางรำฟ้อนเล็บจำนวน 12 คน เปิดตัว “เจมส์ มาร์” และ “น้องอันดา กุลฑีรา” ให้แฟนๆได้กดชัตเตอร์กันรัวๆ โดยมี ผู้อำนวยการททท. สำนักงานเชียงใหม่ (คุณภัคนันท์ วินิจชัย) กล่าวต้อนรับ จากนั้นร่วมถวายสังฆทานกับ ดร. พระครูไพบูลเจติยานุรักษ์ เจ้าอาวาสวัด เดินชมจุดถ่ายทำบริเวณประตูหน้าวัด(ฉากแขวนโคมวันยี่เป็ง)ไปต่อกันด้วย “วัดเกตการาม” เหล่าดาราผู้จัดนักแสดงร่วมไหว้พระทำบุญกับ “พระครูสันติเจติยากร” เจ้าอาวาสวัด หลังจากหาของหนักลงท้องกันแล้ว ออกเดินกันต่อที่ “โรงพยาบาลแม็คคอร์มิค” (สถานที่ทำงานหมอทรัพย์) กับการแปลงโฉมออกมาด้วยเสื้อกราวด์มาดเท่เล่นเอาโรงพยาบาลแตกกับเหล่าแฟนคลับ พยาบาล ต่างมายืนรอตอนรับกันอย่างเนืองแน่น โดยได้รับการต้อนรับจาก “นพ.มาโนช เล้าวงค์” ผู้อำนวยการโรงพยาบาล พาชมห้องจัดแสดงโต๊ะทรงงานของสมเด็จพระราชบิดาฯ, บ้านหมอคอร์ท ช่วงเย็นเดินทางกลับที่พักเพื่อเตรียมตัวปาร์ตี้กันอย่างสนุกสุดมันส์ในธีมชุดเหนือ กับการเปิดตัวของอ้ายบ่าวจีนและบัวเกี๋ยง สนุกไปกับกิจกรรมและประกาศผลผู้โชคดีที่ถ่าย Inner ได้โดนใจ ซึ่ง “เจมส์ มาร์” ได้เปิดใจในกิจกรรมนี้ว่า


“สนุกมากเลยครับ เกินคาดมากๆ ไม่ว่าจะเป็นวัดหรือโรงพยาบาลที่ได้ไปก็ให้การตอบรักที่ดีมากๆ ทั้งพยาบาล และผู้คนแถวนั้น แต่อย่างที่บอกคือไม่ใช่แค่ชอบหมอหรือว่าบัวเกี๋ยง คือทุกคนวันนี้มาแต่งตัวตามธีมและชอบตัวละคร  บางคนก็มาในคราบของซ้องปีบ ดุๆหน่อย บางคนก็มาเป็นกาสะลอง สิ่งหนึ่งที่เห็นชัดเลยก็คือเรื่องของบริษัท พอเราได้มาเที่ยว ทุกคนได้มาเห็นทั้งห้องพักหมอ ห้องจำลอง เรายิ่งเห็นว่าละครเรื่องนี้มีประวัติศาสตร์ที่ค่อนข้างเข้มข้น และตัวจริงกับในละครมีทุกอย่างที่คล้ายคลึงกันมากครับ”

วันสุดท้ายมากระทบไหล่กับ “ป๊อป ฐากูร” และ “น้องอันดา กุลฑีรา” ที่นำทีมเหล่าแฟนคลับออกเดินทางตามรอยละคร ณ  “วัดเจดีย์เจ็ดยอด” จากนั้นพักขาแวะเติมพลังลงท้อง ออกเดินทางต่อที่ “วัดต้นเกว๋น” (ฉากสมมุติวัดเกตการามในอดีต) เป็นวัดที่ใช้เวลาในการถ่ายหลายฉาก และยาวนานที่สุด อาทิ ฉากฟ้อนเจิง และพร้อมใจร่วมถวายปัจจัยเพื่อบูรณะหลังคาวัด ก่อนแวะพักร้อนยังสถานที่สุดท้ายที่ “ร้านลามูร์คาเฟ่” เรียกได้ว่ากิจกรรมนี้อิ่มท้องอิ่มบุญอิ่มใจกันถ้วนหน้ากันเลย


 


 


 


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: