Variety Update :

นางสาวไทย 2562 ประกาศความพร้อมเวทีความงามระดับสากล Miss International 2019


นางสาวไทย ๒๕๖๒  ประกาศความพร้อม พลิกประวัติศาสตร์รูปแบบการประกวด เปิดประตูสู่เวทีความงามระดับสากล “Miss International 2019”
 
จาก “นางสาวสยาม” สู่ “นางสาวไทย” เวทีประชันความงามของเหล่ากุลสตรีไทยผู้เพียบพร้อมด้วยรูปลักษณ์และความสามารถที่มีมาอย่างยาวนาน แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนแปลงและเทคโนโลยีเดินหน้าไปอย่างรวดเร็ว แต่เวทีนางสาวไทยยังคงยืนหยัดเฟ้นหาหญิงสาวผู้มีคุณสมบัติคู่ควรกับมงกุฎความงาม ซึ่งเป็นเครื่องการันตีว่าเธอคือ “นางสาวไทย” ผู้หญิงที่สวยที่สุดของประเทศอยู่เสมอ

ล่าสุด บริษัท ทีดับเบิลยู เพเจ้นส์ จำกัด ในฐานะผู้ได้รับสิทธิ์จัดประกวดนางสาวไทยอย่างเป็นทางการจากสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นระยะเวลา 5 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562 – 2566   โดยได้จัดงานแถลงข่าวครั้งที่ 1 เพื่อประกาศความพร้อม และเปิดเผยรายละเอียดการประกวดรูปโฉมใหม่แบบพลิกประวัติศาสตร์  ที่มีเป้าหมายในการเฟ้นหาสาวงามจากทั่วทุกภูมิภาค  ในประเทศไทย  ภายใต้นิยาม “Iconic Beauty – นางสาวไทย งามสง่า สู่สากล” เมื่อวันพุธที่ 29 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น. ณ ห้องภิมาน สยาม ชั้น 29 โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเต็ล อะลักชัวรีคอลเลคชั่น โฮเต็ล


พัชโรดม์ รักตประจิต เลขานุการสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์กล่าวว่า  “ในโอกาสปีที่ 86 ของการประกวดนางสาวไทย  สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยฯ  จึงได้มอบสิทธิ์การจัดประกวดนางสาวไทย ให้แก่ บริษัท  ทีดับเบิลยู เพเจ้นส์ จำกัด  เป็นระยะเวลา 5  ปี  นับตั้งแต่ปี 2562 - 2566  ซึ่งสมาคมฯ มีความเชื่อมั่นว่า บริษัทฯ โดยคุณธนวัฒน์ วันสม และทีมงาน จะสามารถจัดการประกวดนางสาวไทย ได้อย่างสมบูรณ์ และสามารถค้นหาหญิงไทย ที่มีทั้งความงามตามแบบฉบับสาวไทยอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีความงามทางปัญญา เพื่อเป็นตัวแทนคนไทย ตัวแทนประเทศไทยสู่เวทีระดับสากลต่อไป”


ธนวัฒน์ วันสม  ประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการประกวด  กล่าวว่า “การประกวดนางสาวไทย ๒๕๖๒  กำหนดรอบตัดสิน ในวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2562  โดยปีนี้กองประกวดฯ ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการประกวด แบบพลิกประวัติศาสตร์การประกวดนางสาวไทย  เริ่มตั้งแต่การรับสมัครและคัดเลือก ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ช่วงใหญ่ ๆ คือ  ระดับจังหวัด   ระดับภูมิภาค  และระดับประเทศ  เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของกองประกวดฯ  และเพื่อคัดเลือกสาวงามเพียงหนึ่งเดียว รับตำแหน่ง “นางสาวไทย” ๒๕๖๒  ภายใต้นิยาม “Iconic Beauty – นางสาวไทย งามสง่า  สู่สากล”   ปฏิบัติหน้าที่เป็นทูตวัฒนธรรม ทูตการท่องเที่ยว ทูตพาณิชย์  ตลอดจนกิจกรรมเพื่อสังคมต่าง ๆ   และปีนี้จะเป็นปีแรกในรอบ 19 ปี ที่นางสาวไทย จะเข้าร่วมประกวดในเวทีสากล  “มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019”  ที่ ประเทศญี่ปุ่น ในราวเดือนพฤศจิกายน 2562”  “ในการประกวดนางสาวไทย ปีนี้  กองประกวดฯ ได้รับเกียรติจากนางงามผู้มีประสบการณ์ ทำหน้าที่คัดเลือกและพัฒนาผู้เข้าประกวดนางสาวไทยในระดับภูมิภาค เพื่อคัดสรรเข้าสู่รอบระดับประเทศ   ภายใต้ชื่อ “Timeless Beauty Coach”   ได้แก่   คุณชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ– ภาคอีสาน  คุณปริศนา กัมพูสิริ – ภาคเหนือ  คุณนนธวรรณ ทองเหล็ง – ภาคใต้  และคุณปนัดดา วงศ์ผู้ดี – ภาคกลาง  โดยกิจกรรมต่าง ๆ  ในรอบคัดเลือกระดับภูมิภาคดังกล่าวนี้  จะจัดทำเป็นรายการเรียลลิตี้  เพื่อถ่ายทอดให้ผู้ชมทางบ้านได้เห็นทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลังของการประกวดฯ อย่างใกล้ชิด”

สำหรับคุณสมบัติของสาวงามผู้เข้าประกวดจะต้องมีสัญชาติไทย  โสด ไม่เคยผ่านการสมรส อายุ 18 - 27 ปี ความสูงไม่ต่ำกว่า 165 เซนติเมตร  โดยผู้สนใจสามารถสมัครได้ 2 ช่องทาง คือ ส่งใบสมัครผ่านEmail : contest@missthailand.net  และผู้ถือสิทธิ์การจัดประกวดนางงามประจำจังหวัด   โดยดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.missthailand.net  เริ่มรับสมัครตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม ถึงวันที่ 9 สิงหาคม ศกนี้   ผู้ผ่านการคัดเลือกในระดับจังหวัด  จะเข้าสู่รอบระดับภูมิภาค แบ่งเป็น 4 ภูมิภาค ได้แก่  ภาคอีสาน วันที่ 25-27 กรกฎาคม 2562  ภาคเหนือ  วันที่ 1 – 3 สิงหาคม 2562  ภาคใต้  วันที่ 8 – 10 สิงหาคม 2562 และภาคกลาง  วันที่ 15 – 17 สิงหาคม 2562  โดยคัดเลือกตัวแทนสาวงามภูมิภาคละ     10 คน  รวมจำนวน 40 คน  เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในระดับประเทศต่อไป


ทั้งนี้  กองประกวดฯ จัดทำรายการเรียลลิตี้  ในรอบระดับภูมิภาค และระดับประเทศ เพื่อให้ผู้ชมทางบ้านสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการประกวดนางสาวไทย ๒๕๖๒ แบบเกาะติดทุกเหตุการณ์  และถ่ายทอดสดการประกวดนางสาวไทย ประจำปี ๒๕๖๒  รอบตัดสินในวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2562 ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32


 


 


 


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: