Variety Update :

ฟินลืม! การรวมตัวกันครั้งแรกของผู้ให้เสียงพากย์เจ้าหญิงดิสนีย์แฟนคลับเจ้าหญิงดีสนีย์ฟินลืม! การรวมตัวกันครั้งแรกของผู้ให้เสียงพากย์เจ้าหญิงดิสนีย์ทุกองค์ในเวอร์ชั่นภาษาไทย ของแอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ส่งท้ายปี “ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต: วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2”
 
วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) เอาใจคนรักเจ้าหญิงดิสนีย์ตัวจริง เผยโฉมนักแสดง นักพากย์ และนักร้องแถวหน้าของเมืองไทยผู้ให้เสียงพากย์เจ้าหญิงดิสนีย์ทั้ง 14 องค์ กับการรวมตัวกันแบบเฉพาะกิจเป็นครั้งแรกเพื่อพากย์เสียงเวอร์ชั่นภาษาไทยให้กับภาพยนตร์แอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ส่งท้ายปีจากดิสนีย์ “ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต: วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 (Disney’s Ralph Breaks The Internet: Wreck-it Ralph 2)”
 
หลังจากเปิดตัวนักพากย์ผู้มาให้เสียงเหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ทางบริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์(ประเทศไทย) ก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆ ชาวไทยต้องรอนาน จัดเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่แบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนให้เหล่าสาวกเจ้าหญิงดิสนีย์ต้องกรี๊ด และฟินกันถ้วนหน้า ด้วยการปล่อยวิดีโอล่าสุดของ 10 นักพากย์ ผู้อยู่เบื้องหลังเสียงอันสดใสของเจ้าหญิงทั้ง 14 องค์ ที่ได้มาพบกันเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์เรื่อง “ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต: วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 (Disney’s Ralph Breaks The Internet: Wreck-it Ralph 2)” ภาพยนตร์แอนิเมชั่นภาคต่อที่คนทั่วโลกหลงรัก การันตีด้วยรายได้ทั่วโลกกว่า 470 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำกับโดย ริช มัวร์ และฟิล จอห์นสัน ทีมผู้สร้าง นครสัตว์มหาสนุก (Zootopia) และ บิ๊กฮีโร่ 6 (Big Hero 6) โดยครั้งนี้ได้รวบรวมเอาเหล่านักแสดง นักพากย์ และนักร้องชั้นนำของเมืองไทย ที่เคยให้เสียงภาษาไทยต้นฉบับของเจ้าหญิงดิสนีย์ อย่าง แก้ม – วิชญาณี  เปียกลิ่น ผู้ให้เสียงเอลซ่า และเทียน่า นก – สินจัย เปล่งพานิช ผู้ให้เสียงโพคาฮอนทัส ได๋ – ไดอาน่า จงจินตนาการ ผู้ให้เสียงมู่หลาน ครูบี – สุชัญญ์ญา นรปฏิพัทธิ์ ให้เสียงสโนว์ไวท์ และ จัสมิน จิ – จันทร์จิรา นิ่มพิทักษ์พงศ์ ผู้ให้เสียงแอเรียล ออโรร่า และเมอริด้า หนูนา –หนึ่งธิดา โสภณ ผู้ให้เสียงอันนาเน็ท – กานดา วิทยานุภาพยืนยง ผู้ให้เสียงเบลล์ เฌอแตม – ชนนัยน์ สุขวัจน์ ผู้ให้เสียง ราพันเซล มายด์ – กฤติยา วุฒิหิรัญปรีดา ผู้ให้เสียงซินเดอเรลล่า และ ไมร่า – มณีภัสสร มอลลอย ผู้ให้เสียง โมอาน่า

นก – สินจัย เปล่งพานิช ได้บอกเล่าความรู้สึกที่ได้กลับมาให้เสียงโพคาฮอนทัสว่า “เราไม่เคยคิดเลยว่าจะได้มีโอกาสกลับมาพากย์เสียงเป็นโพคาฮอนทัสอีกครั้ง เพราะมันผ่านไปนานยี่สิบกว่าปีแล้วนับตั้งแต่ที่เราได้ให้เสียงออริจินัลในภาคภาษาไทยไว้ คิดว่าครั้งนี้เป็นโอกาสที่หาได้ยากมากจริงๆ ความรู้สึกของเรามันเหมือนได้เห็นภาพยนตร์ที่มีนางเอกแถวหน้ามารวมตัวกันอยู่ถึง 14 คน เป็นอะไรที่คาดไม่ถึงมากๆ ว่าดิสนีย์จะสามารถจับเหล่าเจ้าหญิงมารวมตัวกันได้ แม้แต่เราเองยังตื่นเต้นและรอคอยเหมือนกันค่ะ เพราะมันเปรียบเหมือนเป็นกำไรของคนดู ของเหล่าแฟนคลับดิสนีย์เลยก็ว่าได้ เหมือนทำให้โลกจินตนาการของแฟนคลับกลายเป็นจริงเลยล่ะค่ะ”
 
แก้ม – วิชญาณี เปียกลิ่น ผู้ให้เสียงเอลซ่า และเทียน่า เล่าถึงความรู้สึกที่จะได้เห็นการรวมตัวกันครั้งแรกของเจ้าหญิงดิสนีย์ว่า “แก้มเองก็ชื่นชอบเจ้าหญิงดิสนีย์อยู่แล้ว แต่ต้องบอกเลยว่า ครั้งแรกที่ได้ยินว่าจะมีการวมตัวกันของเจ้าหญิงดิสนีย์ทุกองค์แก้มตื่นเต้นและดีใจมากๆ มันเป็นเรื่องที่แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าจะสามารถรวมทุกตัวละครมาอยู่ในภาพยนตร์เรื่องเดียวกันได้ เราเองยังลุ้นเลยค่ะว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไรกัน แถมยังมีความพิเศษสุดๆ กับเสื้อผ้าของเหล่าเจ้าหญิงที่เราได้เห็นพวกเขาใส่ชุดลำลองกันเป็นครั้งแรก บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริงๆ ค่ะ”
 
หนูนา – หนึ่งธิดา โสภณ ผู้ให้เสียงอันนาเล่าความรู้สึกที่ได้ทำงานร่วมกับผู้ให้เสียงเจ้าหญิงดิสนีย์ทุกคนว่า “มันเป็นความใฝ่ฝันของเราเลยค่ะ เพราะหนูนาเป็นแฟนคลับตัวยงของเจ้าหญิงดิสนีย์ ชื่นชอบมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ตอนที่เราดูการ์ตูนเจ้าหญิงแต่ละเรื่อง เราก็อยากจะร้องเพลง อยากจะทำเสียงให้ได้เหมือนเขา อยากจะเป็นเจ้าหญิงองค์นั้นองค์นี้ พอได้รับโอกาสนี้เราก็ยินดีมากๆ ที่จะได้ทำงานร่วมกันกับคนที่พากย์เสียง
เจ้าหญิงดิสนีย์ทุกคน ความรู้สึกเหมือนเราเจอดารา นักร้องที่ชื่นชอบเลยค่ะ หนูนาเดินไปบอกพวกเขาว่า พี่คะหนูร้องเพลงพี่ได้ทุกเพลงเลยนะคะ แม้แต่บทพูดหนูก็จำได้ อะไรประมาณนี้เลยค่ะ มันเหมือนเราได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ได้เจอคนที่เป็นเจ้าของเสียงเจ้าหญิงที่เราคุ้นเคยจริงๆ ทำให้เรามีความสุขมากค่ะ”
 
ได๋ – ไดอาน่า จงจินตนาการ บอกเล่าความรู้สึกแรกที่ได้กลับมาพากย์เป็นมู่หลานอีกครั้งว่า “ตอนที่ดิสนีย์ติดต่อมา สิ่งแรกเลยที่เราทำก็คือ รีบเช็คเสียงตัวเองก่อนเลย เพราะจากที่เราได้พากย์เสียงให้ มู่หลานก็เกือบยี่สิบปีมาแล้ว ตอนนั้นเราอายุแค่ 15 – 16 ก็กลัวว่าเสียงเราจะเปลี่ยนไปไหม เสียงเราจะโตขึ้นจากตอนนั้นหรือเปล่า แต่ในขณะเดียวกันเราเองก็รู้สึกดีใจมากๆ ค่ะ ที่ได้กลับมาทำงานกับดิสนีย์อีกครั้ง ถือเป็นโอกาสสำคัญมากๆ ซึ่งได๋ก็มั่นใจว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องสนุกมากแน่นอน เพราะเป็นการรวมตัวกันครั้งแรกของเจ้าหญิงดิสนีย์ที่มีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ทั้งนิสัย บุคลิก รวมถึงพลังพิเศษ ลองคิดดูนะคะว่าจะสนุกสนานขนาดไหน”
 
ทิ้งร้านวิดีโอเกมไว้เบื้องหลัง แล้วเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อมุ่งหน้าสู่โลกแห่งอินเทอร์เน็ตอันกว้างใหญ่ และน่าตื่นเต้น กับครั้งแรก และอาจจะเป็นครั้งเดียวที่จะได้เห็นเจ้าหญิงดิสนีย์ทุกองค์ปรากฏตัวพร้อมกันบนจอภาพยนตร์ใน แบบที่ไม่เคยมีใครเคยเห็นมาก่อน แถมด้วยโชว์พลังพิเศษของเจ้าหญิงแต่ละองค์ที่จะทำให้แฟนๆ ต้องฟินถึงขั้นสุด พบกับ “ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต: วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 (Disney’s Ralph Breaks The Internet: Wreck-it Ralph 2 ” 29 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์และระบบ 4DX


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: