Variety Update :

ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด Miss Universe 2018 ปลายปีนี้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด Miss Universe 2018 ปลายปีนี้

ธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการผู้บริหารบริษัท TW Investment Group กลุ่มบริษัทที่ดูแลและบริหารโครงการด้านการลงทุนระดับนานาชาติ ได้รับสิทธิ์จากองค์กร Miss Universe Organization ให้เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ในการจัดการประกวด Miss Universe 2018 อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว โดยภายในงานแถลงข่าวมี ท่านวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พอลล่า แมร์รี่ ชูการ์ต ประธานองค์กรมิส ยูนิเวิร์ส บริษัท WME/IMG  พร้อม เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส มิส ยูนิเวิร์สปี 2017 จากประเทศแอฟริกาใต้ผู้ครองตำแหน่งคนล่าสุด, อาภัสรา หงสกุล มิส ยูนิเวิร์สปี 1965 และนาตาลี เกลโบวา มิส ยูนิเวิร์ส 2005 ที่ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ในวันอังคารที่ 31 กรกฎาคม เวลา 14.00 น.
Miss Universe หรือ นางงามจักรวาล เป็นเวทีการประกวดความงามระดับนานาชาติที่มีประวัติอันยาวนาน มอบประสบการณ์อันมีค่ารวมถึงสร้างชื่อเสียง สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมประกวดในแต่ละปี ถือได้ว่าเป็นรายการประกวดที่ได้รับความนิยมจากผู้ติดตามและผู้ชมสูงที่สุดในโลก โดยการแข่งขันจะคัดเลือกสาวงามที่ชนะการประกวด Miss Universe ของแต่ละประเทศเพื่อส่งเข้าร่วมประกวดในเวทีระดับโลก มาร่วมเก็บตัวและทำกิจกรรม พร้อมทั้งเก็บคะแนนจากการเดินแบบชุดว่ายน้ำ ชุดราตรี และการตอบคำถามแสดงทัศนคติของสาวงาม ซึ่งจะมีเพียงหนึ่งคนที่เหมาะสมและคู่ควรกับมงกุฎอันทรงเกียรตินี้ นอกจากจะมีความงามต้องมีความเฉลียวฉลาดและปฏิภาณไหวพริบให้สมกับตำแหน่ง “ Miss Universe” ที่ถือคติ “ Confidently Beautiful ”

การจัดงานการประกวด Miss Universe ในแต่ละปี โดย Miss Universe Organization เป็นผู้ดำเนินการคัดเลือกประเทศสำหรับการจัดประกวด ซึ่งประเทศไทยเคยได้รับเกียรติในการจัดเวทีประกวดครั้งยิ่งใหญ่ถึง 2 ครั้ง ปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 13 ปีหลังจากปี ค.ศ. 2005 ที่ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพในการจัดการประกวด Miss Universeในปีนี้เป็นโอกาสที่ดีทาง บริษัท TW Investment Group เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดการประกวด Miss Universe 2018 นำโดย ธนวัฒน์ วันสม อดีตกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ อสมท ปัจจุบันเป็นประธานกรรมการผู้บริหารบริษัท TW Investment Group และเป็นที่ปรึกษาประธานกลุ่มบริษัท CT Bright Holdings Limited(ในกลุ่ม CP) ได้รับความไว้วางใจจาก Miss Universe Organization ให้เป็นผู้ถือสิทธิ์ในการเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด Miss Universe ครั้งที่ 67 ประจำปี 2018 ในประเทศไทย

ในฐานะผู้ถือสิทธิ์ บริษัท TW Investment Group ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ที่ส่งผลแก่ประเทศชาติและเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยสู่นานาชาติ โดยมีวัตถุประสงค์ในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมซึ่งเป็นรายได้หลักของประเทศ โดยจะทำให้การเงินหมุนเวียนภายในประเทศได้ดียิ่งขึ้น และช่วยส่งเสริมด้านการค้าสินค้า อาหารและบริการ รวมถึงการเผยแพร่ศิลปะ วัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยต่อผู้ชมและผู้บริโภคทั่วโลกเต็มอิ่ม 3 ชั่วโมงกับการถ่ายทอดสด Miss Universe 2018 ทางช่อง FOX ในวันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม เวลา 19.00 น. (วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม เวลา 07.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศไทย)บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: