Variety Update :

คานิท พรีฟอล 2018 เดอะ ลอสท์ อินโนเซ้นท์ย้อนความทรงจำอันแสนหวานต้อนรับฤดูกาลพรีฟอล 2018 ไปกับเสื้อผ้าสตรีหรูแบรนด์ ‘คานิท’ (Canitt) ในคอลเลกชั่นที่ชื่อว่า ‘เดอะ ลอสท์ อินโนเซ้นท์’ (The Lost Innocence) เผยความงามอันโดดเด่น ของหญิงสาวผ่านมุมมองจากผู้กำกับชื่อดัง ‘โซเฟีย คอปโปล่า’ (Sofia Coppola)

สร้างเสน่ห์บนความมั่นใจด้วยเสื้อผ้าสไตล์เรียบโก้ที่ตอบโจทย์ในทุกบทบาทของผู้หญิงยุคใหม่ จากผลงานการดีไซน์ล่าสุดของครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบ นิดหน่อย-ขนิษฐา ดรุณเนตร แห่งแบรนด์ ‘คานิท’ (Canitt) ที่บรรจงสร้างสรรค์อาภรณ์ชิ้นหรู  ในคอลเลกชั่นพรีฟอล 2018 ที่ชื่อว่า ‘เดอะ ลอสท์ อินโนเซ้นท์’ (The Lost Innocence) คอลเลกชั่นล่าสุดที่เชื่อมรอยต่อระหว่างฤดูกาล จากแรงบันดาลใจผลงานภาพยนตร์ชื่อดังของผู้กำกับ ‘โซเฟีย คอปโปล่า’ (Sofia Coppola) ผู้ที่มีมุมมองต่อความงามของหญิงสาวอย่างลึกซึ้ง ซึ่งถูกนำมาผสานเข้ากับคาแรคเตอร์ชวนหลงใหลของหญิงสาว ‘คานิท’ (Canitt) ถ่ายทอดสู่เสื้อผ้าดีไซน์ใหม่ ที่นำเสนอตัวตนของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

‘คานิท’ (Canitt) แบรนด์แฟชั่นสตรีภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘แดซลิ่ง’ (Dazzling), ‘เอนนิกแมททิค’ (Enigmatic) และ ‘แมกนิฟฟิเซนท์’ (Magnificent) สามคำที่สามารถบ่งบอกถึงเอกลักษณ์การดีไซน์ได้เป็นอย่างดี กับการนำความงดงามทางแฟชั่นในแต่ละยุคสมัยมาผสมผสานกับไลฟ์สไตล์ของหญิงสาวในยุคปัจจุบัน ให้สนุกไปกับการสร้างสรรค์ลุคใหม่ หญิงสาวในแบบฉบับของ ‘คานิท’ (Canitt) จึงเป็นหญิงสาวที่มีความทันสมัย ชื่นชอบในความโก้หรู แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นหญิงสาวที่มีเสน่ห์ผสานความเซ็กซี่อย่างมีระดับเอาไว้นิดหน่อย-ขนิษฐา ดรุณเนตร กล่าวถึงแนวคิดหลักของการออกแบบเสื้อผ้าคอลเลกชั่นนี้ว่า ‘เราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนล้วนมีเสน่ห์และคาแรคเตอร์เป็นของตนเอง ซึ่งความชัดเจนของสิ่งเหล่านี้มักจะถูกถ่ายทอดออกมาตั้งแต่ช่วงเยาว์วัย และถูกหล่อหลอมด้วยประสบการณ์การใช้ชีวิตจนกระทั่งเกิดเป็นสไตล์ตามแบบฉบับของตนเอง คอลเลกชั่นนี้เราก็เลยอยากทำเสื้อผ้าที่เปรียบเสมือนมอบเป็นของขวัญให้กับผู้หญิงคานิททุกคนที่ล้วนมีความทรงจำอันแสนหวาน และความไร้เดียงสาในวัยเด็ก ที่พร้อมจะเผยเสน่ห์ของตัวเองผ่านเสื้อผ้าดีไซน์โก้หรูที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้หญิงยุคใหม่ทุกคน’

โดยแนวคิดดังกล่าวนี้ได้ถูกนำมาผสานเข้ากับผลงานของผู้กำกับคนโปรดของครีเอทีฟไดเร็คเตอร์สาว ‘โซเฟีย คอปโปล่า’ (Sofia Coppola) ผู้กำหนดทิศทางความนิยมของการสร้างสรรค์ภาพยนตร์ที่ดึงเอาคาแรคเตอร์เด่นในแต่ละด้านของผู้หญิงออกมานำเสนอได้อย่างถึงแก่น ด้วยวิธีการเล่าเรื่องที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และสร้างความจดจำให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง The Virgin Suicides, Lost in Translation, Marie Antoinette หรือ The Bling ring ที่สามารถสะท้อนภาพความไร้เดียงสาของหญิงสาวไปสู่ห้วงอารมณ์อันแข็งแกร่ง รวมถึงการเติบโตจากประสบการณ์ที่สามารถสร้างสไตล์อันโดดเด่นของตนเองได้

ดังนั้นซิลลูเอทเด่นของคอลเลกชั่นนี้จึงมาพร้อมกับเส้นสายโมเดิร์นที่ทิ้งตัวอย่างเรียบตรงในชิ้นของกางเกงขายาว รวมถึงแพทเทิร์นซิกเนเจอร์ประจำแบรนด์ที่สามารถขับเน้นส่วนโค้งเว้าบนเรือนร่างของหญิงสาวเพื่อดึงเสน่ห์อันเย้ายวน และความสง่างามให้เด่นชัดขึ้น ด้วยเทคนิคการจับเดรปที่เน้นช่วงเอวให้ขอดกิ่ว มอบเรือนร่างทรงนาฬิกาทรายให้หญิงสาวผู้สวมใส่ พร้อมความบางเบาของผ้าซิลค์ซาตินที่ทำให้หญิงสาวของ ‘คานิท’ (Canitt) น่าจับตามองในทุกขณะของการเคลื่อนไหว รวมถึงเทคนิคการปักประดับเลื่อมอันแยบยลบนเสื้อสายสปาเก็ตตี้ที่ประดับด้วยคริสตัลระยิบระยับไอเท็มที่สามารถเพิ่มความหรูหราอันเย้ายวนได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงชุดราตรียาวที่ถือเป็นไฮไลท์เด่นกับการผสานสองเนื้อผ้าที่นำมาสร้างสรรค์ชุดเดรสไหล่เบี่ยงในโครงร่างอันทันสมัยและเข้าได้กับทุกสไตล์ของผู้หญิง
โดยทางทีมดีไซน์ได้ตีความ ความไร้เดียงสา ผ่านโทนสีเด่นประจำซีซั่นในเฉดนู้ดกลีบดอกไม้ (Naked Petal) โดยคัดสรรแรงบันดาลใจจากมู้ดแอนด์โทนของภาพยนตร์ของฝีมือการกำกับของ ‘โซเฟีย คอปโปล่า’ (Sofia Coppola) ไปสู่โทนหม่นขรึมที่นำเสนอความลุ่มลึกอย่างสีดำ และสีน้ำเงินเข้ม (Dark Sensual) รวมถึงสีขาวบริสุทธิ์ (Pure White)

นอกจากนี้ นิดหน่อย-ขนิษฐา ดรุณเนตร ยังได้แนะนำไอเดียการแต่งตัวให้ดูสวยสง่าเหนือกาลเวลาอย่างไม่มีเอาท์ว่า ‘เบื้องต้นเลยสำหรับการเลือกเสื้อผ้ามาสวมใส่ให้ดูดีเหนือกาลเวลา ควรเลือกจากซิลลูเอทที่มีความคลาสสิคสามารถสวมใส่ได้ในทุกซีซั่น แต่ในขณะเดียวกันก็ควรเป็นชุดที่มีลูกเล่นหรือดีเทลการตัดเย็บที่สนุก เพื่อที่จะช่วยเติมเต็มให้สไตล์ของเราดูไม่เอาท์จนเกินไป อย่างใครที่ชอบแต่งตัวแนวแคชชวลอาจจะเลือกใส่เบลเซอร์ที่มีดีไซน์แปลกตา หรือเพิ่มการปักประดับเลื่อมลงไปบนชุดตามจุดหลักๆ เช่น ปก หรือกระเป๋าหน้า แมทช์กับกางเกงทรงกระบอกเล็กและรองเท้าบู๊ทหนัง ก็จะได้สไตล์แคชชวลที่มีความเฟมินีนแฝงอยู่ หรือถ้าเป็นวันที่ต้องออกงานสำคัญชุดเดรสสายสปาเก็ตตี้ในเฉดสีนู้ดที่สามารถช่วยขับเน้นรูปร่างของเราให้ดูชวนมองยังคงเป็นไอเท็มที่ผู้หญิงทุกคนควรมีติดตู้ไว้ หรือถ้าใครที่ชอบความคล่องตัวเกาะอกตัวสั้นเข้ารูปในโทนสีเข้ม ซึ่งอาจจะเลือกชิ้นที่มีการใช้เทคนิคการดีไซน์ที่พิเศษหน่อย อย่างเช่น การตัดเย็บเนื้อผ้าที่มีเท็กซ์เจอร์ต่างกัน หรือการประดับเกล็ดเลื่อมที่เมื่อสะท้อนแสงไฟก็จะระยิบระยับขึ้น เพราะจะช่วยทำให้การแต่งตัวของเราดูมีความใส่ใจ และยังเป็นสไตล์ที่สามารถสร้างความโดดเด่นได้อยู่เสมอ’

สร้างสรรค์สไตล์อันโดดเด่นให้ไม่มีเอาท์ต้อนรับฤดูกาลพรีฟอล 2018 ในคอลเลกชั่น ‘เดอะ ลอสท์ อินโนเซ้นท์’ (The Lost Innocence) ได้แล้ววันนี้ที่ ร้านคานิท (Canitt) ศูนย์การค้าสยามพารากอน บริเวณพารากอนดีพาร์ทเม้นสโตร์ ชั้น 1 และศูนย์การค้าเซ็นทรัลชิดลม บริเวณโซนไทยไทย ชั้น 2


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: