Variety Update :

อั้ม พัชราภา อาร์ม กรกันต์ ร่วมฉลอง ครบรอบ 50 ปี โรยัล คานิน“อั้ม – พัชราภา” และ “อาร์ม –  กรกันต์” ร่วมฉลอง “ครบรอบ 50 ปี โรยัล คานิน” สุดยิ่งใหญ่ ชวนมอบความรัก ดูแลโภชนาการเพื่อน้องหมาน้องแมวให้ถูกวิธี

เมื่อพูดถึงนางเอกสาวซุปตาร์ขวัญใจมหาชนตลอดกาลอย่าง อั้ม – พัชราภา ไชยเชื้อ นอกจากบทบาทในจอ ที่ทุกคนต่างยอมรับ จนขึ้นแท่นเป็นนางเอกสาวเบอร์หนึ่งตลอดกาลแล้ว  ชีวิตนอกจอเป็นทราบดีว่าเจ้าตัวนั้น รักสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะน้องหมาสี่ขาที่ “อั้ม” เลี้ยงดูไว้หลายตัว ต่างก็มีสุขภาพแข็งแรงอายุยืนยาว นอกจากนี้ยังเปิดอินสตาแกรม @aum_bokbok_lover เพื่อเป็นสื่อกลาง ให้ความช่วยเหลือสุนัขที่ไร้บ้านไร้เจ้าของ และช่วยตาม หาเจ้าของให้แก่สุนัขที่พลัดหลงออกจากบ้าน
ในวาระฉลองความสำเร็จ “ครบรอบ 50 ปี โรยัล คานิน” แบรนด์ชั้นนำ เรื่องโภชนาการเพื่อสุขภาพสำหรับสุนัขและแมว สองซุปตาร์จึงได้มาร่วมสร้างสีสันภายในงาน เพื่อบอกเล่าถึงความรักความผูกพัน และยังชักชวนให้ผู้ที่มีเลี้ยงสัตว์มอบความรัก ดูแลเอาใจใส่สัตว์เลี้ยงของตัวเองอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะศึกษาโภชนาการให้สิ่งที่ดีที่สุดแก่สัตว์เลี้ยงของตัวเองอีกด้วย

โดย “อั้ม – พัชราภา ไชยเชื้อ” ได้กล่าวว่า “ตนเองเชื่อว่าเลี้ยงสัตว์เปรียบเสมือนหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว เป็นเพื่อนแท้ที่ดีที่สุดในวันว่างพักผ่อนอยู่บ้าน  ก็จะมีเหล่าน้องหมาเป็นเพื่อนเล่นให้ผ่อนคลาย เวลาเห็นพวกเค้ามีความสุข สุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่เจ็บป่วย ร่าเริงสดใสก็จะมีความสุขไปกับพวกเค้าด้วย จึงอยากชักชวนทุกคนที่มีเลี้ยงน้องหมาน้องแมวช่วยดูแล เอาใจใส่ เติมเต็มความรักให้กับพวกเค้าอย่างถูกวิธี ดูแลชีวิตทั้งหมดเพื่อให้พวกเค้าอยู่เป็นสมาชิกในครอบครัวไปได้อย่างยาวนานที่สุดค่ะ”นอกจากนี้อีกหนึ่งหนุ่มพิธีกรเสียงดีมากความสามารถ “อาร์ม –  กรกันต์ สุทธิโกเศศ” ก็ยังเป็นผู้ที่หลงใหลในเสน่ห์และตกเป็นทาสแมว โดยเจ้าตัวกล่าวว่า “ยุคสมัยนี้แต่ละครอบครัวมีขนาดเล็กลง สังคมมีจำนวนผู้สูงอายุเพิ่มมากขี้น สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขและแมวจึงเข้ามามีบทบาทเป็นเหมือนเพื่อนหรือลูกของตัวเองทดแทน ทำให้มีคนที่นิยมเลี้ยงสุนัขและแมวเพิ่มมากขึ้น แต่หลายคนอาจจะไม่ได้ศึกษาวิธีการเลี้ยงดูที่เหมาะสม โดยเฉพาะด้านโภชนาการ หรือสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักทำให้พวกเค้าเจ็บป่วยไม่สบาย ส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวได้ เช่น หลายคนมีการนำอาหารที่เหลือของตัวเองไปให้น้องหมาน้องแมวกินต่อ เพราะอาจจะคิดว่าปรุงสุกอย่างดีแล้ว แต่ความจริงสารอาหารที่ได้รับนั้นยังไม่ครบถ้วนพอสำหรับพวกเค้า หรือบางคนออกไปทำงานนอกบ้าน จำกัดพื้นที่เลี้ยงดูสุนัขและแมวอยู่แต่ในกรงแคบๆ ไม่มีเวลาพาออกไปวิ่งเล่นข้างนอก พวกเค้าก็เกิดความเครียด สุขภาพจิตแย่ ส่งผลต่อปัญหาสุขภาพระยะยาว  ผมจึงอยากให้ทุกคนหันมามอบอาหารที่ดีมีสารอาหารครบถ้วนเหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด แต่ละสายพันธุ์ที่สุด นอกจากนี้ก็ต้องเรียนรู้พฤติกรรม ธรรมชาติชีวิตของสุนัขและแมวแต่ละสายพันธุ์ ว่าเค้ามีนิสัยใจคออย่างไร ชอบไม่ชอบอะไร เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมแบบไหน "

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: