Variety Update :

อัพเดทเทรนด์เสื้อผ้าต้อนรับฤดูกาลพรี-ฟอล 2018 กับ บีชู รันเวย์สร้างลุคโดดเด่นให้สวยดูดีอย่างมีระดับพร้อมร่วมงานแต่งงานอย่างมั่นใจ โดยเทคนิคการเลือกเสื้อผ้าจากกูรูด้านแฟชั่นของ ‘บีชู รันเวย์’ (Bchurunway) พร้อมอัพเดทเทรนด์เสื้อผ้าดีไซน์ล่าสุดประจำซีซั่นต้อนรับฤดูกาลพรี-ฟอล 2018

การเตรียมตัวสำหรับการออกงานนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้หญิงทุกคนควรให้ความใส่ใจ เพราะการเตรียมตัวที่ดีก็เปรียบเสมือนเป็นการให้เกียรติเจ้าของงาน โดยเฉพาะงานแต่งงานที่มีความสำคัญต่อคู่บ่าวสาวเป็นอย่างมาก ฉะนั้นควรมีการเตรียมความพร้อมให้ครบทุกด้าน รวมทั้งเรื่องของชุดที่จะใส่ไปร่วมงานก็ต้องมีการเลือกดูให้เหมาะสม เข้ากับธีมงานและให้เกียรติคู่บ่าวสาว โดยล่าสุด ‘บีชู รันเวย์’ (Bchurunway) ได้จัดเวิร์คช็อปร่วมกับ โรงแรมโซ โซฟิเทล แบงค็อก ในหัวข้อการให้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกสวมใส่ชุดสำหรับการร่วมงานแต่งงาน เมื่อวันก่อน
‘บีชู รันเวย์’ (Bchurunway)
อาณาจักรเสื้อผ้าออนไลน์ที่คัดสรรและรวบรวมแบรนด์เสื้อผ้าคุณภาพเยี่ยมจากฝีมือดีไซน์เนอร์ดังทั้งไทยและต่างประเทศรวบรวมไว้ในที่เดียว เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สาวๆในยุคปัจจุบัน ที่ต้องการชุดสวยเพื่อเสริมสร้างลุคที่ดูดีได้ในทุกโอกาส ด้วยบริการที่แสนสะดวกสบายเพียงปลายนิ้วสัมผัสผ่าน 3 ขั้นตอนง่ายๆ คือ เช่า สวมใส่ ส่งคืน

ศิตา ชุติภาวรกานต์ กรรมการบริหาร บริษัท บีชู กรุ๊ป จำกัด ได้แนะนำเทคนิคการเตรียมความพร้อมและเคล็ดลับการเลือกเสื้อผ้าเพื่อขับจุดเด่นปิดจุดด้วยของตนเองเมื่อต้องไปร่วมงานแต่งงานว่า

 ‘สิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงเป็นหลักเลยก็คือการให้เกียรติเจ้าของงาน เมื่อเรารู้ธีมงานแล้วก็ต้องเตรียมหาเสื้อผ้าที่ตรงตามธีม ซึ่งชุดที่ควรเลือกใส่ร่วมงานจะต้องเป็นชุดที่ไม่โดดเด่นหรือหวือหวาจนเกินไป และต้องหลีกเลี่ยงการเลือกชุดสีขาวเพราะเป็นสีชุดของเจ้าสาวอยู่แล้ว ซึ่งเราควรเลือกชุดที่ช่วยขับจุดเด่นและปิดจุดด้อยของตนเอง หากสาวคนไหนกังวลเรื่องรูปร่าง อย่างมีหน้าท้องก็ควรใส่บอดี้สูทไว้ข้างในก่อนเพื่อเป็นการกระชับทรงสร้างความมั่นใจ และชุดที่เลือกควรมีดีเทลที่ช่วงเอวเพื่อเป็นการปกปิด อาจจะเป็นชุดที่มีเข็มขัดโอเวอร์ไซส์ หรือชุดที่มีระบายช่วงเอวให้พองออกมาเพียงเล็กน้อย ส่วนผู้หญิงหุ่นลูกแพร์ควรเลือกใส่ชุดที่พอดีตัว แต่ควรเลือกใส่กระโปรงเอวสูงที่เป็นทรงบานออก เพราะจะช่วยอำพรางช่วงสะโพกและเน้นเอวให้ชัดขึ้น และผู้หญิงที่ไม่มั่นใจช่วงต้นแขนก็อาจจะเลือกเป็นชุดเดรสเปิดไหล่แบบมีแขนก็ได้ ส่วนคนที่ไม่มีบริเวณเรียวขา ชุดเดรสยาวเป็นไอเท็มที่เหมาะสมที่สุด แต่อาจจะเลือกชิ้นที่ช่วงบนเป็นสายเดียวหรือเปิดไหล่ เพราะหากใส่ชุดที่ปกปิดมิดชิดทั้งตัวจะทำให้รูปร่างของเราดูใหญ่ขึ้น แต่นอกจากการเลือกชุดที่มีความสำคัญแล้ว การเลือกเครื่องประดับก็สำคัญเช่นกัน โดยอาจจะเลือกใส่ชิ้นที่แมทช์กับชุดได้ง่าย เพราะเวลากระทบกับแสงไฟในงานก็จะช่วยทำให้ลุคของเราให้ดูสวยสง่ายิ่งขึ้น รวมถึงการแต่งหน้าไปร่วมงานก็ไม่ควรแต่งหน้าจัดจนเกินไป แต่ควรจะเน้นจุดเด่นบนใบหน้า เช่น การเลือกลิปสติกเฉดสีที่โดดเด่นขึ้นมาสักเฉด อย่างสีแดงเบอร์กันดี้หรือสีชมพูฟูเชีย’
ซึ่งฤดูกาลพรี-ฟอลนี้ ‘บีชู รันเวย์’ (Bchurunway) ได้พาเหล่าแฟชั่นนิสต้ามาอัพเดทเทรนด์กับชุดหลากสไตล์จากแบรนด์ระดับโลก อาทิ ‘เดรส เดอะ ป็อบปูเลชั่น’ (Dress The Population) แบรนด์เสื้อผ้าสตรีที่มีงานดีไซน์การออกแบบชุดเดรสผ้าเลื่อมที่มีความหรูหราซ่อนความเปรี้ยวได้อย่างลงตัว  พร้อมยังช่วยขับเน้นเรือนร่างของสาวๆ ผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี, ‘เกรซแอนด์เบลซ’ (Grace& Blaze) แบรนด์ชุดสวยที่มีทั้งเดรสสั้นและเดรสยาว  สร้างความโดดเด่นด้วยลายปัก อาร์ท นูโว (Art Nuvo) ที่มาพร้อมกับซิลลูเอทของชุดที่เน้นสัดส่วนของสาวผู้สวมใส่ให้ดูสวยเด่น, ‘ฮาล์สตัน เฮอริเทจ’ (Halston Heritage) แบรนด์ชุดสวยที่มีงานดีไซน์การออกแบบชุดเน้นความเซ็กซี่ เป็นที่น่าจับตามอง,  ‘ชีค’ (Sheike) สร้างสรรค์ชุดสวยด้วยการออกแบบที่ขับเน้นหุ่นสวยด้วยการจับเดรปช่วงเอว ให้สาวๆ ได้อวดหุ่นสวยกันอย่างเต็มที่ และ ‘มันชูส์’ (Munchu’s) แบรนด์ไทยที่มีการดีไซน์ชุดให้ดูทันสมัย โดดเด่นหรูหราอย่างมีสไตล์
ด้านเซเลบริตี้สาวสังคม ณชา จึงกานต์กุล ก็ได้มาร่วมเผยถึงสไตล์การแต่งตัวในเวลาที่ต้องออกงานสำคัญตามแบบฉบับของตนเองว่า ‘เวลาที่ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานสำคัญเราก็จะดูธีมงานก่อนว่าเป็นแบบไหน โดยงานแต่งส่วนใหญ่ก็จะมีความพิเศษอยู่ที่ธีมสี เราก็จะเลือกสีชุดให้เหมาะกับงานนั้นๆ แต่ดีไซน์และซิลลูเอทของเสื้อผ้าก็จะเลือกที่เป็นสไตล์เรา ซึ่งปกติเวลาออกงานเราจะชอบเลือกชุดเดรสที่มีดีเทลมากหน่อย เช่น ชุดที่เป็นผ้าลูกไม้ หรือเล่นเท็กซ์เจอร์ของเนื้อผ้าที่มีความต่างกัน และอาจจะเป็นชุดที่มีการปักประดับพู่หรือลวดลายต่างๆ ก็จะช่วยทำชุดของเราน่าสนใจขึ้นเวลาที่ต้องไปร่วมงาน ส่วนรองเท้ากับประเป๋าเราจะแมทช์ด้วยสีที่เข้ากัน แต่ดีไซน์จะต้องไม่หวานจนเกินไป เพราะชุดเรามีดีเทลเยอะแล้ว ก็จะเน้นเป็นกระเป๋าถือใบเล็กโก้ๆ สักใบ ใส่กับรองเท้าส้นสูงก็โอเคแล้ว’

และสาวสวยรอยยิ้มมีเสน่ห์ หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา ก็ได้เผยว่า ‘สไตล์การแต่งตัวของเราจะเป็นแนวเรียบโก้ เวลาที่จะต้องไปร่วมงานสำคัญก็จะเน้นเลือกเสื้อผ้าที่คัตติ้งและเนื้อผ้าเป็นอันดับแรก โดยอาจจะเป็นชุดเดรสสายเดี่ยวเข้ารูปที่อาจจะจับวอลลุ่มให้บานออกบริเวณช่วงปลายเพื่อเป็นการเพิ่มลูกเล่นกับชุด เพราะการเลือกเสื้อผ้าที่จะสวมใส่เวลาไปงานนั้นจะต้องเป็นชุดที่ใส่แล้วช่วยเสริมเสน่ห์ให้เราดูดีและมั่นใจขึ้นเมื่อต้องไปพบเจอกับผู้คน ควบคู่ไปกับการเลือกสวมใส่เครื่องประดับเพราะจะทำให้เราลุคของเราสมบูรณ์แบบและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น’

ร่วมสร้างช่วงเวลาดีๆ และลุคสวยอันน่าประทับใจด้วยบริการเช่า-สวมใส่-ส่งคืน จาก “บีชู รันเวย์” (Bchurunway) โชว์รูมทองหล่อ ซอย 20

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: