Variety Update :

เปิดชีวิต ป้าตือ สมบัษ จากเด็กจัดดิสเพลย์ เงินเดือน 3 พัน สู่นักจัดออแกไนซ์ชื่อดังเปิดชีวิต ป้าตือ สมบัษ จากเด็กจัดดิสเพลย์ เงินเดือน 3 พัน สู่นักจัดออแกไนซ์ชื่อดัง

เป็นออแกไนซ์มือหนึ่งที่มากความสามารถเลยจริงๆ สำหรับ ตือ สมบัษร หรือที่หลายคนรู้จักกันดี เรียกว่า ป้าตือ ซึ่งกว่าจะมีทุกวันนี้ ใช้ความมานะอดทนพยายามเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะมาเป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง ล่าสุดเจ้าตัวได้มานั่งเปิดใจในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มีหนิง ปณิตา และพีเค ปิยะวัฒน์ เป็นพิธีกร

- จริงมั้ย ก่อนที่จะมาเป็นเจ้าแม่ออแกไนซ์ ป้าตือเคยจัดดิสเพลย์ได้เงินเดือน 3,200 บาท?
“ใช่ค่ะ เมื่อประมาณ 35 ปีที่แล้ว ก็เรียนจบสถาปัตถ์มา ก็อยากจะเข้ากรุงเนอะ มาจากจังหวัดลำปาง แล้วทีนี้ก็เข้ากรุง ก็มาสัมภาษณ์งาน เค้าถามว่าทำอะไรเป็นบ้าง เราบอกทำอะไรไม่เป็นเลยแต่อยากทำงาน เค้าถามว่าเอาเงินเดือนเท่าไหร่ เราก็บอกว่าเท่าไหร่ก็ได้ หนูรับได้หมด เค้าก็ให้มา 3,200 จัดดิสเพลย์ก็ทำที่ลาดพร้าวกับชิดลม”

- เริ่มขยับยังไง ถึงมาทำงานออแกไนซ์มือหนึ่งได้?
“คือวันนี้ถ้าคุณแฮปปี้กับสิ่งที่คุณทำ คุณทำเสร็จแล้ว คุณพอใจแล้ว แล้วคิดว่าคุณแฮปปี้รึยัง ถ้ามีสิ่งอื่นที่คุณยังไม่ได้ทำก็ไปทำ คิดแค่นั้นจริงๆ คือตือไม่ได้คิดว่าเรื่องเงินเป็นเรื่องใหญ่เลยในชีวิตด้วความสัตย์จริง ทำอะไรคือตือคิดว่า ต้นทุนคือความจริงใจ กำไรคือใจคน ถ้าคุณคิดเรื่องเงินคือคุณตาย บางทีงานคนมา 500 คน หนึ่งในนั้นเป็นลูกค้าใหม่ของเรา ก็จบค่ะ”

- คนพูดว่า ถ้าจะจ้างป้าตือทำงาน คือต้องมีเงิน?
“ไม่จริงค่ะ เรามีตั้งแต่ฟรีจนถึงแพงค่ะ ให้คุณเลือก ก็แล้วแต่งานไหนที่เป็นการกุศลเราก็ช่วยอยู่แล้ว”

- ใครเป็นคนเคาะราคา ลูกค้าหรือป้าตือ?
“ลูกน้อง ทุกวันนี้ด้วยความสัตย์จริงทำงานนี้ปิดจ๊อบลูกค้ากี่บาท กำไรเท่าไหร่เราไม่รู้”

- ลูกน้องป้าตือทุกคน เกรงกลัวป้ามาก?
“ไม่จริงค่ะ ไม่เคยเหวี่ยงใคร”

- พิธีกรดาราที่เคยร่วมงานกับป้า เคยโดนป้าเหวี่ยงมั้ย?
“ถ้าไม่มีระเบียบวินัยหรือเอาเปรียบลูกค้าโดนแน่ มาสายโดนแน่”

- ผู้ชายที่นั่งข้างๆ คือใคร?
“พี่มงคลค่ะ เป็นคนที่ไปไหนมาไหนกับป้าตลอดค่ะ แล้วก็เป็นคนที่เราไว้ใจให้ถือกระเป๋าให้ด้วยเวลาที่เรายุ่งๆ ตั้งแต่อยู่ด้วยกันมา ตือจะเห็นพี่มงคลกินข้าวปีละครั้งคือวันที่กินข้าวที่ออฟฟิศ นอกนั้นจะไม่เคยเห็นวันที่กินข้าวเช้ากลางวันเย็นเลย เคยถามเค้าเหมือนกัน เค้าบอกว่าเค้าไม่กินข้าว เวลาขับรถ รถจะได้ไม่มีกลิ่นอาหาร เค้าอยู่กับเรามา 10 กว่าปีแล้วค่ะ หรือแม้แต่เวลาที่เราอารมณ์เสีย เราจะเดินไปจับมือเค้าแล้วบอกว่า ไม่ไหวแล้วนะ เหมือนเค้าเป็นเพื่อนสนิทอ่ะ เราใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอดเวลา 24 ชม.”

- คือป้าตือก็มีคนที่ดูใจอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่พี่มงคล?
“ใช่ค่ะ เป็นคนที่รู้ใจกันมา 10 กว่าปีแล้ว เป็นเพื่อนกันสบายๆ”

- พอมันเป็นความรักที่แบบชายกับชาย ป้าตือใช้เทคนิคอะไรที่ทำให้ครองรักกันมานานกว่า 15 ปี?
“อะไรก็ตามเราไม่โกรธกันพร้อมกัน ถ้าโกรธเราจะโกรธกันคนละเวลา แล้วต้องหัดพูดคำว่า sorry ให้เป็น อุ๊ย พอพูดว่า sorry มา รู้เลยว่าเป็นแฟนฝรั่ง เราชอบการพูดความจริงต่อกันมันจะสบายใจ ผิดเราก็ sorry นะ มันดูแลกัน ไม่เห็นต้องแปลกอะไร”

- 15 ปี ทำไมเก็บเงียบไม่เปิดตัวแฟนเลย?
“ทำไมต้องโชว์คนเราไม่ต้องโชว์อะไรทั้งสิ้นในชีวิต อย่าโชว์หรือเป็นคนขี้อวด ถ้าเราเป็นคนขี้อวดหรือตะโกนอะไรเยอะๆ ในชีวิตเนี่ยมันน่ารำคาญนะ เพราะฉะนั้นเราอยู่นิ่งๆ แต่เราคงไม่เปิดตัวค่ะ ไม่รู้จะเปิดทำไม”

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: