Variety Update :

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ รวมสุดยอดอาหารจากแดนกีวี่ เปิดมนต์เสน่ห์ 3 เมนูเด็ด
ประเทศนิวซีแลนด์ดินแดนแห่งเมฆสีขาว สวรรค์เกาะใต้ที่นักท่องเที่ยวต่างพากันหลงใหลไปกับอากาศแสนบริสุทธิ์ ความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมและมนต์เสน่ห์ของอาหารที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพ จนเกิดรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม และ น่าประทับใจ นิค ไรท์ไมเออร์ บอสใหญ่แห่ง เซ็นทรัล ฟู้ด ฮออล์ สุดยอดฟู้ดสโตร์ระดับโลก เป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบอาหารจากแดนกีวี่สุดๆ จนเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดงาน Taste of New Zealand 2018 : Fresh Inspiration สุดยอดเทศกาลอาหารและสินค้าระดับพรีเมี่ยมจากประเทศนิวซีแลนด์ คัดสรรมาแล้วว่าดีที่สุดกว่า 200 รายการ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อช็อปสินค้าประเทศนิวซีแลนด์ที่ร่วมรายการครบทุก 400 บาท/ใบเสร็จ ลุ้นตั๋วเครื่องบินไป - กลับ ประเทศนิวซีแลนด์ รางวัลมูลค่ากว่า 260,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 12 มิถุนายน 2561 ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ทุกสาขา ภายในงานได้รับเกียรติจาก  มร. ไรอัน เฟรียร์ ทูตพาณิชย์ สำนักงานพาณิชย์นิวซีแลนด์ เป็นประธานเปิดงาน โดยมี เชฟทิมเบอร์ เดวิด สุวรรณกูต มารังสรรค์เมนูสุดพิเศษสไตล์เชฟเทเบิล สร้างแรงบันดาลใจด้านอาหารให้นำกลับไปทำทานเองง่ายๆ
เนื้อแกะและเนื้อวัวจากประเทศนิวซีแลนด์ ขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดเนื้อคุณภาพและเป็นขวัญใจมีทเลิฟเว่อร์ เพราะเนื้อจะมีความแน่น นุ่ม ลีน อย่างเช่น เนื้อแกะภูเขา (Lamb frenched rack cap off) สายพันธุ์เมอริโน (Merino) ที่ถูกเลี้ยงในสภาพแวดล้อมที่ธรรมชาติ ปราศจากการปนเปื้อนด้วยมลภาวะต่างๆ เนื้อแกะจึงมีรสชาติที่เป็นคาร์แร็คเตอร์เฉพาะตัว มีความแน่น ลีนและเข้มข้น ที่เกิดจากการพัฒนารสชาติอย่างค่อยเป็นค่อยไปในช่วงที่แกะเติบโต รวมถึงมีระดับไขมันที่แทรกอยู่ระหว่างกล้ามเนื้อ (marble) ที่กำลังดี (จำหน่ายเฉพาะที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลมเท่านั้น)  

ถัดมาที่ เนื้อวัวคุณภาพ อุดมไปด้วยสารอาหารจากฟาร์มที่มีการเลี้ยงแบบธรรมชาติอย่างแท้จริง เปิดโล่ง และปล่อยให้สัตว์ได้มีอิสระในการกินหญ้า ทำให้วัวรู้สึกผ่อนคลายมาก ซึ่งส่งผลต่อคุณภาพของเนื้อ ทำให้เนื้อนุ่มอร่อย

ต่อด้วย เนื้อแกะสายพันธุ์โรมนี่ย์ (Romney) เป็นแกะที่มีอายุน้อย ทำให้เนื้อแกะมีความนุ่มและมีกลิ่นสาปน้อยกว่าแกะสายพันธุ์อื่นๆ (มีจำหน่ายเฉพาะช่วงแคมเปญ Taste of New Zealand เท่านั้น ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลมและ   บางนา)

สำหรับสินค้าไฮไลต์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ได้แก่ ปลาแซลมอนพันธุ์ Ora King จากนิวซีแลนด์ที่เติบโตในแหล่งน้ำที่ใสสะอาดบริสุทธิ์ ในเขตทากาก้าจึงทำให้เนื้อของมันมีสัดส่วนของไขมันแทรกอยู่สูงที่สุดในหมู่สายพันธุ์ปลาแซลมอน เนื้อของมันนั้นประกอบด้วย โปรตีนย่อยง่าย วิตามิน A B D โพแทสเซียม เซลีเนียม ซึ่งโดยรวมจะช่วยลดโอกาสเกิดโรคมะเร็งและบำรุงสายตา นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงสมองและลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคหัวใจอีกด้วยถัดมาที่ น้ำผึ้งจากดอกมานูก้า ผลิตขึ้นเฉพาะที่ประเทศนิวซีแลนด์เท่านั้น โดยผึ้งไปกินน้ำหวานจากต้นมานูก้า สิ่งที่ทำให้น้ำผึ้งจากดอกมานูก้านั้นแตกต่างจากน้ำผึ้งจากดอกไม้ทั่วไปคือ คุณค่าทางโภชนาการของน้ำผึ้งมานูก้าที่มีมากกว่าถึง 4 เท่า โดยน้ำผึ้งจากดอกมานูก้าแท้ๆ นั้นจะมีการตีตราระดับ UMF ไว้ตั้งแต่ 5-15 ตัวเลขนั้นบอกถึงระดับความเข้มข้นของสารต้านฤทธิ์แบคทีเรีย ยิ่งตัวเลขมากย่อมหมายถึงตัวน้ำผึ้งมีความเข้มข้นของสารมาก น้ำผึ้งจากดอกมานูก้าจึงมักถูกนำไปบริโภคในเชิงยาบำรุงร่างกายและอาหารบำบัด แต่ก็ไม่ควรบริโภคมากกว่า 1 ช้อนโต๊ะต่อวัน

ต่อด้วย เนยถั่ว Pic’s ด้วยความที่ใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมและธรรมชาติ อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร   ด้วยโปรตีนกว่า 30 กรัม จึงไม่แปลกที่เนยถั่ว Pic’s จะได้รับรางวัลสินค้าดีเด่นในปีที่ผ่านๆ มา นอกจากนี้เนยถั่วของ Pic’s นั้นยังไม่ใส่วัตถุกันเสีย, น้ำตาล, หรือน้ำมันปาล์มคือ เป็นเนยถั่วแบบเน้นๆ เลยนั่นเอง

น้ำมันสกัดจากผลอโวคาโด้ น้ำมันอโวคาโด้นั้นถูกกลั่นมาจากเนื้อของผลอโวคาโด้ โดย 70% ของน้ำมัน อโวคาโด้นั้นประกอบด้วยกรดไขมันโอเลอิก ซึ่งเป็นไขมันจำเป็นที่ดีต่อหัวใจ มีประโยชน์มากมายตั้งแต่ช่วยลดระดับคอเรสเตอรอลและ ไตรกลีเซอไรด์ในเลือด ลดความดันโลหิตและลดอาการปวดจากโรคข้อเข่าเสื่อม นอกจากนี้ด้วยคุณสมบัติของตัวน้ำมันที่มี จุดเดือดที่สูงมากจึงเหมาะกับการประกอบอาหารประเภททอด

น้ำแร่ Waiwera ถือเป็นขุมทรัพย์ของประเทศนิวซีแลนด์มาเกือบศตวรรษ ด้วยแหล่งน้ำลึก 1.5 กิโลเมตรใต้หุบเขา Waiwera ที่เงียบสงบ ซึ่งเป็นธารน้ำแข็งเก่าแก่อายุกว่า 15,000 ปี จึงทำให้เป็นน้ำแร่แบรนด์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก
มาที่ผลไม้ขึ้นชื่อยอดนิยมกับ กีวี่สีทอง หวานฉ่ำ อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อร่างกายหลากชนิด โดยกีวี่สีทอง 1 ผล  ให้วิตามินซีมากถึง 161.3 มิลลิกรัม มากกว่าที่ร่างกายต้องการต่อวันถึงเกือบ 2 เท่า และแอปเปิ้ลนิวซีแลนด์ กว่า 11 สายพันธุ์   ซึ่งสายพันธุ์ EVE และ Divine มีจำหน่ายที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์และท็อปส์ เท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีสินค้า อาหาร และวัตถุดิบคุณภาพอีกมากมายกว่า 200 รายการ โดยสุดยอด เชฟทิมเบอร์ เดวิด สุวรรณกูต ได้เลือกใช้วัตถุดิบจากภายในงานมารังสรรค์เมนูสุดพิเศษถึง 3 เมนู โดยเริ่มด้วยเมนูแรก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ย่างโรยหน้าด้วยชีสพามีเจียโน เรจเจียโน พริก สมุนไพร และขนมปังกรอบ (Broiled New Zealand Mussels with Parmigiano Reggiano, Chili & Herbed Bread Crumb) เนื้อหอยแมลงภู่ชิ้นโต สด หวาน คลุกเคล้ากับเนยแท้ผสมกระเทียมและพริกแห้งนิดหน่อย ใช้เกล็ดขนมปังป่น หรือ breadcrumbs เพิ่มเท็กเจอร์ความกรอบ อบจนมีสีเหลืองทอง กลิ่นหอมอบอวลไปด้วยความหอมของเนยและหอย เสริมด้วยการราดชีสพามีเจียโน เรจเจียโน ด้านบน เสิร์ฟพร้อมเลม่อน รสสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น 

 

ซี่โครงแกะภูเขานิวซีแลนด์อบ เสิร์ฟคู่กับผักโขม บีทรูท วอลนัทและสลัดส้ม (Slow Roasted New Zealand Merino Lamb Rack on Baby Spinach, Beetroot, Walnut & Orange Salad) เนื้อซี่โครงแกะชิ้นใหญ่ แน่น ลีน ใช้วิธีการซูวี (การแพ็ควัตถุดิบในถุงสูญญากาศและนำลงไปแช่ในน้ำที่ควบคุมอุณหภูมิไว้ ความร้อนจะค่อยๆ ถ่ายเทสู่วัตถุดิบ) ด้วยอุณหภูมิ 52 องศาเซลเซียส ให้ความสุขของเนื้อกำลังพอดี และฉ่ำนุ่ม ส่วนผิวด้านนอกของเนื้อใช้เลม่อน วอลนัท โรยให้เกิดรสชาติ  กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

เมนูพาฟโลว่ามูสรสมะม่วงและมะนาว โรยหน้าด้วยกีวี ราดซอสไวน์ขาว (Mango and lime mousse pavlova with poached kiwis in white wine) พาฟโลว่าสุดพิเศษ ใช้มะม่วงผสมกับเมอแรงแทนผลไม้สด ปั่นออกมาให้เป็นเนื้อเดียวกัน ส่วนซอสแต่งหน้าก็ใช้กีวี่สีทองนำไปหมักในไวน์ขาว ให้รสชาตินุ่มละมุนลิ้น หวานอมเปรี้ยวกำลังดีสัมผัสอาหารและวัตถุดิบคุณภาพจากแดนกีวี่ได้ในงาน Taste of New Zealand 2018 : Fresh Inspiration สุดยอดเทศกาลอาหารและสินค้าระดับพรีเมี่ยม ส่งตรงจากประเทศนิวซีแลนด์  คัดสรรมาแล้วว่าดีที่สุด กว่า 200 รายการ ตั้งแต่วันนี้ – 12 มิถุนายน 2561 ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ทุกสาขา

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: