Variety Update :

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ ชวนชมงาน SACICT เพลิน Craft 2561บิ๊ก ศรุต โชว์ฝีมืองานคราฟต์ เชิญชวนชมงาน SACICT เพลิน Craft 2561 ครั้งที่ 1

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT เปิดงาน “SACICT เพลิน Craft 2561” ครั้งที่ 1  ชวนคนเมืองมาผ่อนคลายกับคราฟต์บำบัด สัมผัสงานคราฟต์ร่วมสมัย ภายใต้แนวคิด “Craft Therapy” ร่วมเรียนรู้ภูมิปัญญาจากช่างหัตถกรรมและคนทำงานคราฟต์ พร้อมกิจกรรมสุดเพลิดเพลินอีกมากมาย ระหว่างวันที่ 17-20 พฤษภาคมนี้ ณ ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์  โดยงานนี้ได้หนุ่มฮอต “บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์” มาร่วมเปิดประสบการณ์เวิร์คช็อปงานคราฟต์ด้วยการเพ้นท์กระปุก D.I.Y. เป็นครั้งแรก พร้อมร่วมพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบในการลงมือทำงานคราฟต์ เพื่อสร้างความผ่อนคลายในชีวิตประจำวัน
นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ ประธานในพิธี กล่าวว่า งาน “SACICT เพลิน Craft 2561” ครั้งที่ 1 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Craft Therapy” เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการบำบัด และผ่อนคลายด้วยสัมผัสจากงานคราฟต์ และสนับสนุนให้เป็นกิจกรรมบำบัดที่อยู่ในไลฟ์สไตล์ของคนสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว สอดคล้องกับบทบาทหน้าที่ของ SACICT ในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับงานศิลปหัตถกรรมไทย ให้มีทิศทางที่เติบโตอย่างยั่งยืน (Enhancing Navigator) พร้อมทั้งเชิดชูผลงานจากองค์ความรู้ด้านงานหัตถศิลป์ของช่างหัตถกรรมและคนทำงานคราฟต์ ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ นอกจากนี้จะมีการจัดงาน SACICT เพลิน Craft 2561 ครั้งที่ 2 ที่จังหวัดขอนแก่น อีกด้วย

ภายในงานมีการจัดโซนต่างๆ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้เปิดประสาทสัมผัสทั้งหก สู่การผ่อนคลาย ฟื้นฟูร่างกายด้วยงานคราฟต์ (Craft Therapy) และบรรเทาความตึงเครียดด้วยทรีทเม้นท์ที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันตั้งแต่ต้นจนจบงาน อาทิ แวะเพลิน, เพลินกรุ่นครุ่นคิด, ห้วงเพลาเพลิน, เพลิดเพลินจับจ่าย, ลานเพลิน, เพลินต่อยอด, จับเข่าเพลินกัน และเพลินกายสบายใจ
ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้เพลิดเพลินกับการทำ “เวิร์คช็อป” งาน Art & Crafts เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเรียนรู้สร้างสรรค์ชิ้นงานของตัวเอง โดยมีเหล่าช่างหัตถกรรมและคนทำงานคราฟต์ เป็นผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้อันล้ำค่า มีรอบการฝึกทำวันละ 6 รอบระหว่างเวลา 11.30-20.00 น. อาทิ ดอกไม้หยดน้ำหอม, มาลัยตอกไม่ไผ่, งานด้นมือ, กี่จิ๋ว, พวงมโหตรลูกยอด, สานปากกาลิเภา, เสื้อพิมพ์ทองลายโบราณ และเพ้นท์ช้างเบญจรงค์ เป็นต้น โดยสามารถนำชิ้นงานที่สร้างสรรค์กลับไปเป็นที่ระลึกส่วนตัวได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายงานคราฟต์ร่วมสมัยหลากหลายสไตล์ อาทิ เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน เครื่องปั้นดินเผา เซรามิก ผลิตภัณฑ์ไม้ ฯลฯ

สำหรับบรรยากาศในพิธีแถลงข่าวและเปิดงาน “SACICT เพลิน คราฟต์ 2561” ครั้งที่ 1 ได้เชิญ “บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์” นักแสดงจากละครดังแห่งปี “บุพเพสันนิวาส” มาร่วมร้องเพลง “ออเจ้า” และโชว์ฝีมือการเพ้นท์กระปุก D.I.Y. ด้วยตัวเอง โดยจะมีการนำผลงานดังกล่าวไปประมูล นอกจากนี้บิ๊กยังได้กล่าวเชิญชวนให้คนรุ่นใหม่และผู้ที่สนใจมาร่วมงาน SACICT เพลิน Craft 2561 ครั้งที่ 1 เพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งการหยุดพักจากความเคร่งเครียดวุ่นวาย และใช้ชีวิตให้ช้าหรือเย็นลงด้วยการสร้างสรรค์งานคราฟต์ร่วมกันอีกด้วย
อนึ่ง การจัดงาน “SACICT เพลิน Craft 2561” ครั้งที่ 1 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-20 พฤษภาคม 2561 ณ ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เวลา 10.00-21.00 น. ผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อป งาน Art & Crafts เพียงซื้อผลิตภัณฑ์งานคราฟต์ภายในงานตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป จะได้รับสิทธิ์ในการเวิร์คช็อป 1 ครั้ง หรือสามารถซื้ออุปกรณ์สำหรับการทำเวิร์คช็อปได้ ณ จุดลงทะเบียนภายในงาน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1289 www.sacict.or.th และ http://www.facebook.com/sacict

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: