Variety Update :

BMW ประเทศไทย เปิดตัวศูนย์บริการหลังการขายครบวงจร พร้อมมิวส์คนแรก ปอย-ตรีชฎาสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรักรถให้เป็นเรื่องง่าย เมื่อ ‘อมร เพรสทีจ’ ร่วมกับ ‘บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย’ เปิดตัวศูนย์บริการหลังการขายครบวงจร ‘BMW SERVICE ONLY OUTLET’ พร้อมรับชมแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นพิเศษจากแบรนด์เสื้อผ้าสตรีหรู ‘โพเอม’ (POEM)

นับเป็นค่ำคืนที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศของคนรักรถและแฟชั่น เมื่อ วรรณภา ตั้งบรรยงค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อมร เพรสทีจ จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ ได้เปิดตัวศูนย์บริการหลังการขายครบวงจร ‘BMW SERVICE OUTLET โดย อมร เพรสทีจ’ แห่งแรกในประเทศไทย โดยในงานครั้งนี้ทาง อมร เพรสทีจ ยังได้ร่วมกับแบรนด์เสื้อผ้า ‘โพเอม’ (POEM) สร้างสรรค์ไฮไลท์ของงานโดยการจัดแฟชั่นโชว์อวดโฉมเสื้อผ้าดีไซน์พิเศษในคอลเลกชั่นที่มีชื่อว่า ‘ดีปเปอร์ เฉด ออฟ บลู’ (Deeper shade of blue) ที่ทาง ชวนล ไคสิริ ดีไซน์เนอร์แบรนด์ได้บรรจงออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ พร้อมกับเปิดตัวมิวส์ของ BMW AMORN PRESTIGE คนแรกของเมืองไทย ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ ที่มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ในชุดฟินาเล่ ที่ BMW SERVICE OUTLET โดย อมร เพรสทีจซอยรัชดา 42 ในค่ำคืนที่ผ่านมา
โดยในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้แฟนคลับแบรนด์บีเอ็มดับเบิลยูตบเท้าเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี, ขวัญข้าว-แก้วเกล้า เศวตวิมล, อภินรา ศรีกาญจนา, ยุวเรต ศรุตานนท์, จาตุรนต์ โกมลมิศร์, ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา, จันทร์นภา สายสมร, สิทธิโชค เปล่งพานิช, วริศรา ไพรสานฑ์กุลและอีกมากมาย รวมถึงนักแสดงมากฝีมือ ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์, พิชญา เชาวลิต และพีรวัชร์ เหราบัตย์

ยานพาหนะนับเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต้องสามารถตอบสนองความต้องการได้ดีแล้ว ดีไซน์ที่สวยงามก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่คนยุคใหม่ให้ความสำคัญ รวมไปถึงบริการหลังการขายต่างๆ ที่ต้องสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองที่มีความเร่งรีบได้เป็นอย่างดี ล่าสุด ‘BMW SERVICE OUTLET โดย อมร เพรสทีจ’ ได้ตอบโจทย์ความต้องการของคนรักรถด้วยการเปิดตัวศูนย์บริการหลังการขายอย่างเป็นทางการของ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย แห่งแรกในประเทศไทย บนพื้นที่กว่า 1,171 ตรม. ด้วยบริการครบวงจรจากทีมงานมากฝีมือที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดด้วยประสบการณ์กว่าหลายสิบปี รวมถึงการใช้เทคนิคและอะไหล่แท้ที่ได้รับการรับประกันจากทางบีเอ็มดับเบิลยู โดยจุดเด่นของศูนย์บริการแห่งนี้จะเน้นที่ความสะดวกรวดเร็วซึ่งลูกค้าสามารถรอรับรถได้เลยภายในวันเดียว โดยในแต่ละวันทางศูนย์สามารถรับรถได้สูงสุดถึง 20- 25 คันต่อวันวรรณภา ตั้งบรรยงค์ ผู้บริหารสาวได้กล่าวถึงจุดเด่นของ ‘BMW SERVICE OUTLET โดย อมร เพรสทีจ’ และไฮไลท์ในการจัดงานครั้งนี้ว่า ‘เราต้องการมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเป็นส่วนหนึ่งของบีเอ็มดับเบิลยูให้ทุกคนได้สัมผัส เพราะนอกจากดีไซน์ของรถที่มีความโมเดิร์นและทันสมัยแล้ว ศูนย์บริการแห่งนี้ก็ถูกคิดค้นมาเพื่อต้องการตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วเป็นอันดับแรก โดยความพิเศษของการจัดงานครั้งนี้เราได้ร่วมมือกับแบรนด์เสื้อผ้าโพเอมทำแฟชั่นโชว์ชุดคอลเลกชั่นพิเศษขึ้นมา ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เรามองว่ามีคาแรคเตอร์ที่คล้ายกับรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเส้นสายของชุดที่ล้อกับรูปร่างของผู้หญิงได้อย่างสวยงาม ความหรูหรา โมเดิร์น ที่เข้ากับทุกยุคสมัย ซึ่งครั้งนี้ทุกคนจะได้เห็นเอกลักษณ์ของบีเอ็มดับเบิลยูถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้าเป็นครั้งแรก’

ด้าน มร. คริสเตียน วิดมานน์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ได้กล่าวถึงการร่วมมือกับ อมร เพรสทีจ ครั้งนี้ว่า ‘นับเป็นอีกก้าวที่สำคัญของบีเอ็มดับเบิลยูในประเทศไทย ในการมอบบริการที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าในประเทศไทย ความร่วมมือกับอมร เพรสทีจ ในการมอบประสบการณ์บริการระดับพรีเมียมนี้ ช่วยสานต่อความสำเร็จในการก้าวสู่การเป็นผู้นำในด้านบริการหลังการขายและสร้างความพึงพอใจที่เหนือความคาดหมายให้แก่ลูกค้าของบีเอ็มดับเบิลยู ภายใต้วิสัยทัศน์และเป้าหมายที่สอดคล้องกับบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย’
โดยคอลเลกชั่นที่ทางแบรนด์ ‘โพเอม’ (POEM) ออกแบบในครั้งนี้มีชื่อว่า ‘ดีปเปอร์ เฉด ออฟ บลู’ (Deeper shade of blue) โดยมีทั้งหมด 10 ลุคด้วยกัน แบ่งเป็นชุดสำหรับผู้หญิง 8 ลุค และชุดสูทสำหรับผู้ชาย 2 ลุค จากการนำสีน้ำเงินซึ่งเป็นสีของบีเอ็มดับเบิลยูที่แสดงถึงความลุ่มลึกมาเป็นสีหลักในการดีไซน์เสื้อผ้า ซึ่งชุดของผู้หญิงนั้นโพเอมได้ถ่ายทอดผ่านซิลลูเอทรูปทรงนาฬิกาทรายและเทคนิคการใช้คอร์เซ็ทซิกเนเจอร์ประจำแบรนด์ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ลายพิมพ์ซึ่งถูกออกแบบมาจากเส้นสายเรขาคณิตที่ล้อกับรูปร่างของหญิงสาวได้อย่างลงตัว ด้วยการใช้ผ้าโพลีเอสเตอร์เป็นหลัก และเพิ่มความหรูหราด้วยผ้ากำมะหยี่ ในส่วนของชุดสูทสำหรับผู้ชายนั้นทางแบรนด์ได้บรรจงออกแบบและตัดเย็บด้วยเทคนิคพิเศษเพื่อความดูดีอย่างไร้ที่ติ ซึ่งมาในแบบของทักซิโด้กระดุมเดี่ยวที่เสื้อสูทมีการแต่งปกเสื้อและฝากระเป๋าด้วยผ้าซาตินที่มีความเงา ส่วนเสื้อเชิ้ตตัวในตีเกล็ดด้านหน้าโดยทิ้งเกล็ดยาวลงมาถึงปลายเสื้อหรือแค่ครึ่งตัว และเพิ่มลูกเล่นด้วยโบว์ไทด์ดีไซน์เนี้ยบ ซึ่งนอกจากสีน้ำเงินแล้วทางแบรนด์ยังเลือกใช้สีขาว, สีดำ และสีเทา ในการออกแบบชุดเพื่อความสมบูรณ์แบบที่สุดอีกด้วย

ด้าน ชวนล ไคสิริ กล่าวถึงแนวคิดหลักในการออกแบบชุดคอลเลกชั่นนี้ ‘การทำชุดครั้งนี้เราใส่ความโมเดิร์นเข้าไปมากขึ้น เสื้อผ้าและการทำโชว์ทั้งหมดจะมีความเรียบโก้ขึ้นกว่าคอลเลกชั่นทั่วไปของโพเอม โดยไฮไลท์จะอยู่ที่ชุดฟินาเล่ซึ่งจะเป็นชุดที่เน้นเรื่องโครงสร้างทั้งหมด ซึ่งเป็นไอเดียหลักในการดีไซน์คอลเลกชั่นครั้งนี้ โดยจะแสดงถึงมุมมองของเราที่มีต่อบีเอ็มดับเบิลยู ซึ่งเป็นรถที่มีความโฉบเฉี่ยว ดูโมเดิร์นและทันสมัยอยู่ตลอดเวลา’

นอกจากนี้เหล่าเซเลบริตี้แฟนคลับแบรนด์บีเอ็มดับเบิลยูยังได้ร่วมเผยถึงสไตล์รถยนต์ที่ชื่นชอบรวมถึงเทคนิคการเลือกและดูแลรถในแบบฉบับของตนเอง เริ่มจาก หนุ่มมาดเนี้ยบ กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี เผยว่า ‘รถที่เราเลือกจะต้องสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี อย่างตอนนี้เราชอบรถแบบ SUV หรือสี่ประตู กว้างขวางนั่งสบายเพราะเราก็มีครอบครัวแล้ว แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องมีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว เครื่องแรงและเร็ว เพื่อที่จะสามารถสะท้อนคาแรคเตอร์ที่กระฉับกระเฉงของเราได้ ฉะนั้นสิ่งที่เราต้องระวังก็คือปัญหาเรื่องลมยาง เพราะเราใช้ล้อใหญ่ในบางครั้งที่ขับออกต่างจังหวัดลมยางอาจรั่วได้ ก็เลยต้องเช็คอยู่ตลอดเวลา รวมถึงการเช็คสภาพรถอย่างสม่ำเสมอ เราจะเลือกศูนย์บริการที่น่าเชื่อถือโดยช่างมีความรู้ความสามารถ ใช้อะไหล่จริง และไม่เอาเปรียบผู้บริโภค’
คนถัดมาสาวเวิร์คกิ้งวูแมน อภินรา ศรีกาญจนา เล่าว่า ‘เราจะชอบรถที่เหมาะกับบุคลิกตัวเอง อย่างเราเป็นคนตัวเล็ก คล่องแคล่ว และต้องทำงานเกือบจะตลอดเวลา รถ 5 ประตูจะเป็นรถที่ตอบโจทย์เราได้ค่อนข้างดี เพราะมีดีไซน์ที่ปราดเปรียว มีพื้นที่ในการใช้สอย อีกอย่างรถที่ดีต้องขับขี่แล้วรู้สึกปลอดภัย ฉะนั้นเราก็จะเลือกจากศูนย์ที่บริการหลังการขายดี เพราะเราเองก็เป็นผู้หญิงอาจจะไม่ถนัดเรื่องรถมาก ถ้ามีศูนย์ดูแลที่ดีและครบวงจรก็สามารถตอบโจทย์ผู้หญิงทำงานยุคใหม่อย่างเราได้’

ถัดมาที่สาวสังคม ขวัญข้าว เศวตวิมล เผยว่า ‘ถ้าเราจะซื้อรถสักคันจะเลือกจากบริการหลังการขายเป็นอันดับแรก ที่จะต้องการันตีคุณภาพ รับประกันว่าอะไหล่แท้ เพราะถ้าบริการหลังการขายไม่ดีจะลำบากมาก ซึ่งสิ่งที่เราจะใส่ใจอยู่เสมอเลยก็คือการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง หมั่นเช็ครถ เช็คระยะอยู่เสมอ เพราะเราเป็นผู้หญิงถ้ารถไปเสียกลางทางมันก็ค่อนข้างอันตราย ส่วนเรื่องดีไซน์เราเป็นคนชอบรถที่ภายในกว้างขวาง มีฟังก์ชั่นการใช้งานเยอะๆ ไม่ว่าจะเป็นรถตู้ หรือสี่ประตู เพราะเราทำงานและมีของเยอะ แต่ในขณะเดียวกันรูปลักษณ์ก็ต้องโมเดิร์น คล่องตัว เหมาะกับผู้หญิงยุคใหม่’

 ปิดท้ายที่นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ เล่าว่า ‘เวลาจะซื้อรถเราจะเลือกจากความชอบเป็นหลัก ศึกษาหาข้อมูลแล้วไปลองขับดูว่าชอบไหม แต่จริงๆ แล้วเราเป็นคนที่ค่อนข้างเบื่อง่าย ในบางครั้งก็เลือกไม่ถูกว่าจะใช้รถแบบไหนดี ทุกวันนี้ก็เลยมีรถอยู่สองคันที่ใช้ประจำ จะมีคันใหญ่เอาไว้ลุยๆ กับคันเล็กเอาไว้ขับในเมือง ส่วนปัญหาที่เราจะเจอบ่อยเวลาขับรถก็คือเรื่องยางที่จะสึกง่าย เพราะบางทีถนนที่เราขับไปมันไม่ค่อยดีก็ทำให้ยางพังง่าย ก็ต้องหมั่นเช็คสภาพ ส่วนบริการหลังการขายสำคัญแน่นอน สำหรับเราต้องใกล้บ้าน ประสิทธิภาพดี ซ่อมแล้วหาย ไม่ใช่หายแล้วเป็นใหม่’

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: