Variety Update :

หุ่นละครเล็ก นาฏยบางกอกชวนชมฟรี หนึ่งในโลกา มหาสงครามกำเนิดมนุษย์ฟอร์ด สบไชย จูงมือลูกชายแถลงข่าวชวนชมฟรี “หนึ่งในโลกา มหาสงครามกำเนิดมนุษย์” การแสดงหุ่นละครเล็ก นาฏยบางกอก ที่จะทำให้คนไทยได้ภาคภูมิกันอีกครั้ง

ทิพยประกันภัย โดยดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บ.ทิพยประกันภัย จำกัด(มหาชน)ร่วมกับไนน์ฟ็อกซ์ เอนเทอร์เทนเม้นท์ ภาคภูมิใจนำเสนอศิลปวัฒนธรรมและความเป็นไทยด้วยหัวใจอันลึกซึ้ง  เมื่อศิลปินชื่อดังระดับแถวหน้าของเมืองไทย  สบชัย ไกรยูรเสน แห่งบริษัท  ไนน์ฟ็อกซ์ เอนเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด  ได้เริ่มต้นแนวคิดในการสืบสานศิลปะการแสดงประจำชาติของไทย  เป็นที่มาของการจัดงานอันยิ่งใหญ่ “การแสดงหุ่นละครเล็ก ชุดการแสดงของ นาฏยบางกอก” พร้อมระดมผู้ร่วมแสดงกว่า 100 คน และได้มีแขกรับเชิญพิเศษ ศิลปิน ดารา ร่วมการแสดงอีกมากมาย  เพื่อให้งานนี้ยิ่งใหญ่และสมคุณค่าศิลปะการแสดงประจำชาติ พร้อมแถลงข่าวโชว์สุดยิ่งใหญ่ ฟอร์ด สบไชย อุ้ย รวิวรรณ จิ้ม ชวนชื่น และต้า มิสเตอร์ทีม น้องเฮงๆ ลูกชายมากความสามารถของฟอร์ด และ อ.จิระ เมษะมาน ผู้อำนวยการสำนักดาบพุทไธสวรรย์ กาญจนบุรี เป็นผู้ควบคุมฉากแอ๊คชั่นและการแสดงกลองศึกในครั้งนี้มาร่วมชวนคนไทยชมฟรี 4 รอบ
โดยการแสดง หุ่นละครเล็ก ชุดการแสดงของ นาฏยบางกอก จะแสดงในชื่อเรื่อง “หนึ่งในโลกา มหาสงครามกำเนิดมนุษย์”  ซึ่งเนื้อเรื่องนี้ได้ถูกนำไปแสดงเป็นครั้งแรกโดย นาฏยบางกอก ในการแข่งขันหุ่นโลกที่ประเทศโปแลนด์เมื่อปลายปี 2559 และสามารถคว้ารางวัลกรังด์ปรีซ์ใหญ่สุดในการร่วมงานครั้งนั้นอีกด้วย

นอกเหนือไปจากการระดมผู้แสดงศิลปะการละครมากกว่า 100 คน และแขกรับเชิญพิเศษ อาทิ อาจารย์ธนิศร์ ศรีกลิ่นดี เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ และศิลปินแห่งชาติอีกหลายท่าน รวมถึง ศิลปิน ดารา ร่วมการแสดงอีกมากมายที่สุดครั้งหนึ่งในประเทศไทยแล้ว  ยังถือเป็นการแสดงที่รวมรวมเอาศิลปะไทยอันทรงคุณค่าเข้ามาผนวกกันได้อย่างลงตัว  ไม่ว่าจะเป็นการแสดง โขน หนังใหญ่ กระบี่กระบอง กลองศึก  พร้อมด้วยระบบแสง สี เสียง ครบครัน  อลังการสมกับการนำเอาศิลปะประจำชาติมาประกาศก้องให้โลกได้รู้ว่าประเทศไทยมีศิลปะดีๆ ให้ได้ชมอีกมากมาย และพร้อมๆ กันกับกระตุ้นจิตสำนึกอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมการแสดงของไทยให้ยิ่งใหญ่และคงอยู่ในหัวใจคนรุ่นใหม่ต่อไป
การแสดงจะจัดให้มีขึ้นในวันที่ 5-6 พฤษภาคม 2561 ณ หอประชุมใหญ่  ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย จำนวน 4  รอบการแสดง ซึ่งอย่างที่เกริ่นไปว่าการแสดงดังกล่าวนี้ได้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมศิลปะ วัฒนธรรมไทยให้แก่เยาวชน และ ประชาชนทั่วไป  จึงเปิดให้เข้าชมฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น  ซึ่งสามารถเข้าชมได้ถึงจำนวนรอบละ 1,612 คน โดยการแสดงในรอบแรก วันที่ 5 พฤษภาคม 2561 เวลา 14.00 น. – 16.00 น. (รอบพิเศษปฐมฤกษ์เปิดงาน) ได้รับเกียรติจาก หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงานอีกด้วย  โดยการแสดงเรื่อง “หนึ่งในโลกา มหาสงครามกำเนิดมนุษย์”  นี้ เป็นเรื่องของวานรและยักษ์ เพื่อนรักที่เกิดจากพรของพระอิศวร ซึ่งต่างมีภารกิจตามหาของวิเศษทั้งสี่อย่างให้ครบเพื่อก้าวสู่การกำเนิดเป็นมนุษย์คนแรกอย่างสมบูรณ์ และนั่นคือเหตุแห่งมหาสงครามครั้งนี้  ซึ่ง ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน ยังร่วมกำกับดนตรีด้วยตัวเอง
ร่วมชมการแสดง หุ่นละครเล็ก ชุดการแสดงของ นาฏยบางกอก ในชื่อเรื่อง “หนึ่งในโลกา มหาสงครามกำเนิดมนุษย์”  วันที่ 5-6 พฤษภาคม 2561 ณ หอประชุมใหญ่   ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย จำนวน 4  รอบการแสดง ติดต่อรับบัตรชมการแสดงฟรีที่เฟชบุ๊คของบ.ทิพยประกันภัย จำกัด(มหาชน)เฟชบุ๊คของบริษัท ไนน์ฟ็อกซ์ เอนเทอร์เทนเม้นท์ หรือโทรสอบถามรายละเอียดที่เบอร์ 095-964-3550 อีกครั้งที่คนไทยจะได้ร่วมคว้าชุดไทยมาใส่ ขอเชิญพี่น้องชาวไทยมาร่วมสนับสนุนเป็นกำลังใจ ให้กับการสืบสานวัฒนธรรมไทยๆ ของเราด้วยกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: