Variety Update :

สร้างคุณค่าให้คนที่รักด้วยการเลือกเครื่องประดับให้เป็นของขวัญปีใหม่สร้างคุณค่าให้คนที่รักด้วยการเลือกเครื่องประดับให้เป็นของขวัญปีใหม่ ด้วยอัญมณีน้ำงามมากความหมายจาก 4 แบรนด์ดัง พร้อมแนะนำเคล็ดลับการเลือกเครื่องประดับให้เหมาะกับบุคลิกของผู้รับ

เมื่อเทศกาลแห่งความสุขของการเฉลิมฉลองในวันปีใหม่กำลังจะมาถึง หลายคนก็คงคิดหาของขวัญชิ้นพิเศษเพื่อมอบให้กับคนพิเศษ ซึ่งหนึ่งของขวัญที่มีคุณค่าและเป็นที่หมายปองของหญิงสาวมากมายนั้นก็คือเครื่องประดับ เพราะนอกจากความงดงามแล้วอัญมณียังเป็นของที่มีมูลค่าเหมาะแก่การมอบให้กับคนพิเศษเป็นอย่างยิ่ง โดยล่าสุดกูรูด้านเครื่องประดับ  ดร. ฐิติพร สงวนปิยะพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เซตเต้ เพคคาติ จำกัด ได้แนะนำถึง อัญมณีน้ำงามมากความหมายจาก 4 แบรนด์ดัง ที่ควรค่าแก่การมอบเป็นของขวัญในช่วงปีใหม่นี้

เริ่มจากแบรนด์เครื่องประดับจากประเทศอิตาลี ‘มิสซิส’ (miSiS) ในคอลเลกชั่น ‘ไลเซนทัส’ (Lisianthus) เครื่องประดับรูปทรงดอกไม้ไลเซนทัสที่มีความหมายแสดงถึงการใส่ใจเอาใจ หรือมิตรภาพที่ยั่งยืน และความทรงจำที่ดี ผ่านงานดีไซน์สุดประณีตของวัสดุที่ทำมาจากตัวเรือนซิลเวอร์ชุบทองคำ 18K ประดับด้วยเพชรเซอร์โคเนียสีขาว ไข่มุกหรือแม่มุก (Mother of Pearl) และคอนญัก คริสตัล (Cognac Crystal) เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญแก่คนพิเศษในเทศกาลเฉลิมฉลองเช่นนี้

ต่อมาที่เครื่องประดับดีไซน์เก๋แรงบันดาลใจจากเรื่องราวสัญลักษณ์ที่นำมาซึ่งความโชคดีในแต่ละด้านของชาวจีนแบรนด์ ‘ชีลิน’ (Qeelin) ในคอลเลกชั่น ‘ยู ยี’ (Yu Yi) เครื่องประดับดีไซน์เรียบโก้ สุดคาสสิค ในดีไซน์ที่มีลักษณะคล้ายตัวล็อครูปทรงก้อนเมฆ ซึ่งชาวจีนเชื่อว่ารูปลักษณ์ดังกล่าวเป็นสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนยาว และยังสื่อถึงอิสรภาพ ความรัก และการช่วยบันดาลให้ความฝันกลายเป็นจริง รวมถึงคอลเลกชั่น โซลิด วูลู (Solid Wulu) เครื่องประดับรูปทรงน้ำเต้า สัญลักษณ์แห่งความโชคดี ซึ่งมีไฮไลท์เด่นอยู่ที่สร้อยคอขนาดยาว 38 นิ้ว ประดับด้วยอัญมณีรูปทรงน้ำเต้าวูลู และนิลดำ (Black Onyx) รวมถึงหินอาเกตสีแดง (Red Agate) สลับสีไปมาบนตัวเรือนโรสโกลด์ (Rose Gold) และสร้อยข้อมือเข้าชุดเหมาะสำหรับสวมใส่ได้ในทุกโอกาส

ถัดมาที่แบรนด์เครื่องประดับพลอยน้ำงาม ‘เซตเต้’ (SETTE) ในคอลเลกชั่น ‘ลา จิโอยา เดลลา เนทูร่า’ (LA GIOIA DELLA NATURA) บอกเล่าแรงบันดาลใจจากความงดงามทางธรรมชาติผ่านการเลือกใช้พลอย 3 เฉดสี ไม่ว่าจะเป็นสีเขียวจากกรีนอเมทิสต์ (Green Amethyst) ตัวแทนของต้นไม้, สีน้ำตาลจากคอนญักควอตซ์ (Cognac Quartz) ตัวแทนของพื้นดิน และสีฟ้าจากลอนดอนบลูโทพาซ (London Blue Topaz) ตัวแทนแห่งสายน้ำ ผ่านเครื่องประดับที่ถูกเจียระไนโดยช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ พร้อมประดับเพชรน้ำงามสีขาวบริสุทธิ์ไว้ด้านบน รวมถึงคอลเลกชั่น ‘ลา จิโอยา เดลลา เนทูร่า คัลเลอร์’ (LA GIOIA DELLA NATURA Color) เพิ่มความพิเศษด้วยการจับคู่เฉดสีของอัญมณีให้น่าสนใจยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคู่สีน้ำตาลดินคอนญักควอตซ์ (Cognac Quartz) กับสีใบไม้อ่อนจากกรีนซาวอไรต์ (Green Tsavorite), คู่สีเขียวเข้มกรีนอเมทิสต์ (Green Amethyst) กับสีน้ำเงินม่วงแซฟไฟร์ (Sapphire) และคู่สีฟ้าของสายน้ำลอนดอนบลูโทพาซ (London Blue Topaz) กับสีแดงกลีบดอกไม้จากทับทิม (Ruby) องค์ประกอบเหล่านี้ล้วนช่วยสร้างเสน่ห์ให้หญิงสาวผู้สวมใส่ผ่านจี้สร้อยคอ ต่างหู และแหวานที่เข้าชุดกัน

ปิดท้ายที่เทคโนโลยีอัญมณีบำบัดจากแบรนด์ ‘วิต้าจูเวล’ (VitaJuwel) ครั้งแรกในประเทศไทยกับเทคโนโลยีสุขภาพที่ช่วยประสานคุณประโยชน์ของน้ำและอัญมณีบำบัดเข้าด้วยกันที่เน้นการบำรุงส่งเสริม และฟื้นฟูสุขภาพได้อย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งการใช้อัญมณีเพิ่มพลังชีวิตให้น้ำนั้นเป็นประเพณีเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรีกโบราณ โดยธรรมชาติแล้วอัญมณีและน้ำสามารถแผ่รังสีโดยใช้คลื่นความถี่ของตัวอัญมณีสร้างพลังให้น้ำมีชีวิตชีวาและมีรสชาติมากขึ้น ซึ่งจากแนวคิดดังกล่าว ‘วิต้าจูเวล’ (VitaJuwel) จึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์น้ำอัญมณีนี้ขึ้นเป็นรายแรกของโลก เพื่อมอบสุขภาพที่ดีเพิ่มคุณค่าจากการดื่มน้ำธรรมดาให้มีคุณภาพเหมือนน้ำแร่โดยวิธีธรรมชาติ โดยทางแบรนด์ได้แบ่งประเภทของน้ำแร่อัญมณีนี้ออกเป็น 5 ประเภทด้วยกัน เริ่มจาก บาลานซ์ (Balance) ประกอบด้วยโซดาไลท์ (Sodalite) และควอทซ์ใส (Clear Quartz) ช่วยส่งเสริมสุขภาพเรื่องการดูดซึมของเหลว และการดับกระหาย รวมถึงช่วยปรับสมดุลของน้ำในร่างกาย และยังช่วยระบายความร้อนของไข้ ลดความดันเลือดได้อีกด้วย ถัดมาที่สูตร ไฟท์ อิเลเม้นท์ (5 Elements) มุ่งเน้นไปที่การรักษาสมดุลของธาตุทั้ง 5 ด้วยอเมทิสต์ (Amethyst) โรสควอตซ์ (Rose Quartz) ไม้กลายเป็นหิน (Petrified Wood) คาลซิโดนี (Chalcedony) และโอเชียน แจสเปอร์ (Ocean Jasper) มีคุณสมบัติช่วยคลายความวิตกกังวล ลดอาการซึมเศร้า เพิ่มประสิทธิภาพของระบบหมุนเวียนเลือด รวมถึงลดคอเลสเตอรอลและการปวดเมื่อยอีกด้วย ต่อมาที่ ฟิตเนส (Fitness) ประกอบด้วยแจสเปอร์แดง (Red Jasper) แมกนีไซต์ (Magnesite) และควอทซ์ใส (Clear Quartz) ช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกาย พร้อมสร้างกล้ามเนื้อเสริมความอดทนแข็งแกร่ง และสนับสนุนการฟื้นตัวจากความอ่อนแอทางกายภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย และใส่ใจดูแลรูปร่างเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังช่วยลดอาการตะคริว เกร็ง หรือการปวดท้องประจำเดือนอีกด้วย ถัดมาที่ ซันนี่ มอร์นิ่ง (Sunny Morning) ประกอบด้วยแคลไซต์ส้ม (Orange Calcite) และควอทซ์ใส (Clear Quartz) ด้วยคุณสมบัติของหินแคลไซต์สีส้มจะช่วยให้จิตใจคลายความวิตก กังวล และร่าเริง กระปรี้กระเปร่า พร้อมที่จะเริ่มต้นวันใหม่ และยังช่วยเสริมเรื่องระบบการเผาผลาญ และเสริมสร้างกระดูก ฟัน และการดูดซึมแคลเซียมได้ดีขึ้น และสูตรสุดท้าย เวลเนส (Wellness) ประกอบด้วยอเมทิสต์ (Amethyst) และโรสควอตซ์ (Rose Quartz) ช่วยส่งเสริมสุขภาพ บรรเทาอาการเครียด และนอนไม่หลับ และยังเสริมการทำงานของเส้นประสาท ปอด ผิวหนัง และลดความดันเลือด ในขณะที่โรสควอตซ์ช่วยเสริมสร้างการเต้นของหัวใจ เพิ่มการไหลเวียนของเลือด และกระตุ้นให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ในผู้หญิง และทำให้ผิวมีความนุ่มนวลมากขึ้น

นอกจากนี้ ดร. ฐิติพร สงวนปิยะพันธ์ ก็ได้แนะนำเคล็ดลับการเลือกเครื่องประดับและอัญมณีให้เหมาะกับบุคลิกของผู้รับอีกด้วย ‘ผู้หญิงกับเครื่องประดับเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ซึ่งแต่ละคนก็จะมีความชื่นชอบที่แตกต่างกันเปลี่ยนไปตามสไตล์การแต่งตัวซึ่งส่วนใหญ่ก็จะยึดตามบุคลิกของตนเอง หากเป็นคนที่มีบุคลิกสุขุม พูดน้อย มีความเป็นผู้ใหญ่ เครื่องประดับที่ทำจากเพชรหรือพลอยในดีไซน์สวยหรูทันสมัยและเข้าชุดกัน จะเหมาะกับผู้หญิงประเภทนี้เพราะเป็นคนที่มีความชัดเจน ตรงไปตรงมา มักจะชอบเครื่องประดับที่มีความโก้หรูสามารถใส่ได้ทั้งในชีวิตประจำวันและออกงานสังคม ส่วนผู้หญิงที่มีความขี้เล่นและสดใส เครื่องประดับชิ้นเล็กที่สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส อาจเป็นชิ้นดีไซน์แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร สามารถสร้างความโดดเด่นให้กับพวกเธอได้ ส่วนท่านที่เป็นญาติผู้ใหญ่ เครื่องประดับดีไซน์คลาสสิคอย่างรูปทรงดอกไม้ หรือเป็นชิ้นที่มีความหมายของงานดีไซน์ก็สามารถมอบเป็นของขวัญให้กับญาติผู้ใหญ่ได้’

พบกับอัญมณีน้ำงามจากแบรนด์ ‘มิสซิส’ (miSiS), ‘ชีลิน’ (Qeelin), ‘เซตเต้’ (SETTE) และน้ำแร่อัญมณีบำบัดจากแบรนด์ ‘วิต้าจูเวล’ (VitaJuwel) ได้แล้ววันนี้ที่ร้านเซตเต้ เพคคาติ บูทีคส์ (SETTE PECCATI BOUTIQUE) ชั้น M ศูนย์การค้าสยาม พารากอน หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางอินสตาแกรมของแต่ละแบรนด์ ได้แก่ misis_th, qeelinjewellery, settepeccati และ vitajuwelthailand


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: