Facebook Twitter
gPlus 
-

มูลนิธิสายใจไทยชวนช้อปผลิตภัณฑ์หัตถกรรม ในงานสานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย

|


มูลนิธิสายใจไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญชวนคนไทยร่วมสนับสนุนผลิตภัณฑ์หัตถกรรมคุณภาพดี ในงาน “สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย” ระหว่างวันที่ 21-27 พ.ย.นี้ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

มูลนิธิสายใจไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ก่อตั้งขึ้นเพื่อสนองพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์ประธานกรรมการมูลนิธิสายใจไทยฯ ได้ใช้เวลากว่า 4 ทศวรรษที่ทรงห่วงใยในชีวิตความเป็นอยู่ของผู้ทุพพลภาพของทหาร ตำรวจ อาสาสมัคร และพี่น้องร่วมชาติ ผู้ยอมสละชีวิตและเลือดเนื้อเพื่อประเทศชาติและประชาชนชาวไทยให้อยู่อย่างสันติ ในปีนี้ มูลนิธิสายใจไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดงาน “สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย” งานจำหน่ายและแสดงผลิตภัณฑ์งานหัตถกรรมของผู้ทุพพลภาพจากสมาชิกมูลนิธิสายใจไทยฯ กว่า 2,000 ชิ้น เพื่อหารายได้สมทบทุนมูลนิธิสายใจไทยฯ พร้อมชมมินิแฟชั่นโชว์ผ้าไหมและผ้าลินินลายพิมพ์ดอกไม้นานาชนิด ตลอดจนการสาธิตงานฝีมือหัตถกรรมจากแผนกงานต่าง ๆ ของมูลนิธิสายใจไทยฯ โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ จะเสด็จมาทรงเป็นประธานเปิดงาน ในวันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2560 ตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป ซึ่งงานดังกล่าวจะมีขึ้นในวันที่ 21 – 27 พฤศจิกายน 2560 ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

สำหรับบรรยากาศภายในงานวันแถลงข่าวที่จัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้รับเกียรติจาก ท่านผู้หญิงอิศรา บุรณศิริ และ ท่านผู้หญิงพึงใจ สินธวานนท์ เป็นประธานกล่าวถึงการจัดงาน พร้อมด้วยเซเลบริตี้ใจบุญที่มาช่วยสนับสนุนผลงานหัตถกรรมฝีมือคนไทย อาทิ วนิดา ดุละลัมพะ, ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์, จรรยา เฮงตระกูล, เบญจมาศ รุจิรวงศ์, มยุรี อิงคนินันท์ และ ธาริกา มงคลสุข เพื่อให้โอกาสและกำลังใจแก่สมาชิกผู้ทุพพลภาพของมูลนิธิสายใจไทยฯ


ท่านผู้หญิงพึงใจ สินธวานนท์ กรรมการ และรองผู้จัดการมูลนิธิสายใจไทยฯ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานว่า “เพื่อเป็นการเผยแพร่กิจการมูลนิธิสายใจไทยฯ รวมทั้งจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์งานฝีมือของสมาชิก ซึ่งล้วนเป็นทหารผ่านศึก ตำรวจ และสมาชิกครอบครัว เพื่อให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ตลอดจนหารายได้เข้าหน่วยพัฒนาอาชีพฯ มูลนิธิสายใจไทยฯ จึงได้จัดงาน “สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย” ซึ่งขณะนี้ทางมูลนิธิสายใจไทยฯ มีสมาชิกและครอบครัวที่ดูแลจำนวนกว่า 4,000 ครอบครัว จากทั่วประเทศ โดยมุ่งมั่นสร้างอาชีพตลอดจนสมาชิกสามารถช่วยเหลือตนเองและมีรายได้เลี้ยงครอบครัวต่อไป งานหัตถกรรมนี้มีเพียงชิ้นเดียวในโลก ซึ่งล้วนอาศัยทักษะการฝึกฝนผนวกกับความคิดสร้างสรรค์ ความเพียรพยายาม ความตั้งใจ และเพื่อสร้างสรรค์สินค้าคุณภาพอันเป็นเลิศซึ่งในปัจจุบันงานหัตถกรรมของมูลนิธิสายใจไทยฯ ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์ผลงานต่าง ๆ ให้เข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น และเพื่อเพิ่มมูลค่าของสินค้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากชาวไทยและชาวต่างชาติช่วยอุดหนุนผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิสายใจไทยฯ เพื่อเป็นการให้กำลังใจแก่สมาชิกผู้ทุพพลภาพ ทั้งเป็นการใช้สินค้าไทยพร้อมเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักสู่สากล และเป็นการทำกุศลอีกทางหนึ่งด้วย”

ด้าน ร.ต.ต่วนอัมรัน กูโซะ อดีตพลทหารประจำกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 5 จังหวัดยะลา หนึ่งในสมาชิกมูลนิธิสายใจไทยฯ เล่าว่า “ตัวเองเป็นทหารที่ได้รับผลกระทบจากความไม่สงบของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ถูกระเบิดขาขาดทั้งสองข้างเมื่อ 6 ปีที่แล้ว โดยหลังจากรักษาด้านร่างกายและจิตใจดีขึ้นเรื่อย ๆ เขาได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้เข้าเป็นสมาชิกมูลนิธิสายใจไทยฯ เพื่อเข้าฝึกอาชีพในแผนกต่าง ๆ แต่สุดท้ายเลือกแผนกงานพู่กันระบายสี โดยเริ่มจากไม่มีความรู้พื้นฐานด้านนี้ โดยใช้เวลาเรียนรู้และฝึกฝนอยู่ประมาณ 1 ปี 6 เดือนจนเกิดเป็นความชำนาญเพื่อสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ คือ การเพ้นท์ลายพวงมาลัยบนถาดไม้ ซึ่งมูลนิธิสายใจไทยฯ ได้ให้โอกาสในการสร้างงานสร้างรายได้ที่สามารถเลี้ยงครอบครัว และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น”


นอกจากนี้แล้วทางมูลนิธิสายใจไทยฯ ได้จัดทำผลงานไฮไลท์ชิ้นพิเศษสำหรับในงานนี้ โดยอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทอลงผ้าไหม ขนาด 12.5 x 16.5 นิ้ว และ พระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทอลงผ้าไหมขนาด 12.5 x 16.5 นิ้ว (จำนวนจำกัด) และครั้งแรกในการจัดจำหน่ายผ้าลินินลายพิมพ์ดอกไม้นานาชนิดซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เอกลักษณ์ของมูลนิธิสายใจไทยฯ ตลอดจนการสร้างสรรค์งานหัตถกรรมที่ตั้งใจทำขึ้นออกมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะทั้ง 7 แผนก ได้แก่ แผนกงานเครื่องหนัง แผนกงานลวดลายบนแก้ว แผนกงานพู่กันระบายสี แผนกงานไม้ แผนกงานตัดเย็บ แผนกงานสวน และแผนกงานพิเศษ อาทิ กระเป๋าสุภาพสตรีรูปแบบใหม่ ๆ ทำด้วยผ้าไหมหลากสีสัน หนังประเภทต่าง ๆ  และวัสดุจักสาน ผ้าพันคอผ้าไหมซาตินคอลเลคชั่นพิเศษประจำปี 2560 การเพ้นท์ลายพวงมาลัยบนถาดไม้รูปทรงต่าง ๆ บนโต๊ะและเก้าอี้ รวมทั้งผลิตภัณฑ์งานหัตถกรรมอื่น ๆ กว่า 2,000 ชิ้น นำมาจัดแสดงและจำหน่าย ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายสินค้าจะนำเข้าสมทบทุนมูลนิธิสายใจไทยฯ เพื่อสงเคราะห์สมาชิกสายใจไทยผู้ทุพพลภาพจากการต่อสู้เพื่อพิทักษ์ความมั่นคงของประเทศชาติ


มูลนิธิสายใจไทยในพระบรมราชูปถัมภ์  จึงขอเชิญชวนผู้มีจิตอันเป็นกุศลและประชาชนทั่วไป เที่ยวงาน “สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย” ซึ่งจะขึ้นจัดระหว่าง วันที่ 21 – 27พฤศจิกายน 2560 เวลา 10.00 - 21.00 น. ณ  ไลฟ์สไตล์ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ มูลนิธิสายใจไทยในพระบรมราชูปถัมถ์ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

มูลนิธิสายใจไทยชวนช้อปผลิตภัณฑ์หัตถกรรม ในงานสานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย

มูลนิธิสายใจไทยชวนช้อปผลิตภัณฑ์หัตถกรรม ในงานสานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย

มูลนิธิสายใจไทย เชิญชวนคนไทยร่วมสนับสนุนผลิตภัณฑ์หัตถกรรมคุณภาพดี ในงาน “สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย”

SHAREความคิดเห็น
มูลนิธิสายใจไทย ชวนอุดหนุนสินค้า ช่วยเหลือครอบครัวทหารผ่านศึก

มูลนิธิสายใจไทย ชวนอุดหนุนสินค้า ช่วยเหลือครอบครัวทหารผ่านศึก

มูลนิธิสายใจไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เตรียมจัดงาน “สานสายใยเพื่อผลิต ภัณฑ์สายใจไทย” ประจำป...

SHAREความคิดเห็น
เฉลิมราชย์ เฉลิมขวัญ สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย

เฉลิมราชย์ เฉลิมขวัญ สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย

มูลนิธิสายใจไทยฯ  จัดงานแถลงข่าว “เฉลิมราชย์ เฉลิมขวัญ สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย ประ...

SHAREความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน