Variety Update :

นายฮ้อยทมิฬ ละครน้ำดี สะท้อนวิถีชีวิตไทย พาเรตติ้งพุ่งสูงถึง 8.9
“นายฮ้อยทมิฬ” ละครน้ำดี สะท้อนวิถีชีวิตไทย พาเรตติ้งพุ่งสูงถึง 8.9
           
ช่วงนี้กระแสมาแรงแซงทางโค้งจริง ๆ สำหรับละครฟอร์มใหญ่ของช่อง 7 สีอย่าง “นายฮ้อยทมิฬ” ที่ล่าสุดเรตติ้งพุ่งสูงถึง 8.9 (เรตติ้งวันที่ 18 ต.ค. 60) การันตีความสนุกโดยผู้จัดพ่วงตำแหน่งผู้กำกับคออีสานอย่าง ธงชัย ประสงค์สันติ แห่งค่ายพอดีคำ

“เรื่องนี้ถือว่าสอบผ่าน เปรียบเสมือนส้มตำครกที่อร่อยที่สุด คนทานได้รสชาติของความเป็นอีสาน และคนกรุงเทพฯ ก็ทานได้เช่นกัน ส่วนใครที่ฟังภาษาอีสานไม่ออกก็มีคำแปลให้ ตั้งใจทำให้ครบเครื่องครบทุกรสชาติเลยครับ”


งานนี้นอกจากจะได้คู่พระนางแถวหน้าอย่าง “ไมค์-ภัทรเดช” มารับบท นายฮ้อยเคน ประกบคู่กับ “ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์” กับบท คำแก้ว แล้วยังจัดเต็มขนทัพคาราวานนักแสดงมาอย่างคับคั่ง อาทิ โหน ธนากร, ชิงชิง คริษฐา, พล พูลภัทร, นัท-อติรุจ พร้อมด้วยนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ไผ่ พงศธร, ข้าวทิพย์-ธิดาดิน, ปอยฝ้าย มาลัยพร, เฉลิมพล มาลาคำ และนักมวยยอดฝีมืออย่าง เขาทราย แกแล็คซี่, สามารถ พยัคฆ์อรุณ, สมรักษ์ คำสิงห์ ร่วมด้วยนักแสดงมากความสามารถอีกมากมายละคร “นายฮ้อยทมิฬ” ในเวอร์ชั่น 2560 สามารถถ่ายทอดเรื่องราววิถีชีวิตของคนอีสานได้อย่างชัดเจน ทั้งเรื่องภาษาและวัฒนธรรม เนื้อเรื่องสอดแทรกแง่คิดของการดำเนินชีวิต จากการเดินทางอันแสนทุรกันดารของขบวน “นายฮ้อยเคน” (ไมค์-ภัทรเดช) เพื่อนำทัพควายไปขายยังเมืองล่าง ระหว่างทางต้องสู้รบปรบมือกับพวกโจรและสิงสาราสัตว์ ปัญหาความโลภและความเห็นแก่ตัว มุ่งแต่ผลประโยชน์ของตนมากกว่าส่วนรวม เกิดความแตกแยก ทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างยากลำบาก และอาจต้องแลกด้วยชีวิต ต่อให้มีนายฮ้อยที่เก่งกาจแค่ไหนก็ไม่สามารถช่วยได้ ถ้าชาวบ้านทุกคนไม่รู้จักคำว่า “สามัคคี”  เรียกได้ว่าเป็นละครน้ำดีที่สอดแทรกแง่คิดความรัก ความสามัคดี และความเสียสละ คนดูได้ซึบซับถึงวิถีชีวิตคนอีสาน และได้รับแง่คิดในการดำเนินชีวิตบนพื้นฐานของความพอเพียง

ทางช่อง 7 สี ขอเสิร์ฟความสุขครบรสให้แฟน ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งมิใช่แค่กำไรจากเรตติ้งที่ได้รับ แต่ผลงานของละครเรื่องนี้ยังร่วมสร้างสรรค์สังคมไทย เพื่อตอบแทนคุณแผ่นดิน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: