Facebook Twitter
gPlus 
-

นิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ดอกไม้ของพ่อ A flower of King Rama 9

|นิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ดอกไม้ของพ่อ A flower of King Rama 9
 
กลุ่มศิลปิน งานศิลป์สร้างบุญ หรือ “Good for the good of it” ขอเชิญชมงานนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ดอกไม้ของพ่อ “A flower of King Rama 9” จัดขึ้นเพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 รวบรวมผลงานพระบรมฉายาลักษณ์จากศิลปินจิตอาสา รุ่นใหม่ เพื่อทำการประมูล  และจำหน่ายพระบรมฉายาลักษณ์ และงานศิลปะในงาน นำเงินรายได้มอบให้มูลนิธิ “มอบด้วยใจ...ให้ด้วยรัก” วชิรพยาบาล ช่วยระดมทุนหาซื้อเครื่องมือเพทย์ เพื่อพัฒนาศักยภาพในการดูแลผู้ป่วยภาวะวิกฤต ผู้ป่วยฉุกเฉิน และผู้ป่วยที่มีโรคซับซ้อน ให้ผู้ป่วยทุกรายมีโอกาสเข้าถึงในการรักษาโดยไม่จำกัด และสามารถกลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัว คนที่รักต่อไป
 
ภายในงานจะจัดแสดงพระบรมฉายาลักษณ์ และผลงานทั้งหมดกว่า 60 ชิ้นงาน จากศิลปินหลายแขนง  อาทิเช่น งานภาพพิมพ์ งานเพ้นท์ เท็กซ์ไทล์ เซรามิคอาร์ต  โดยศิลปินชื่อดัง อาทิ ไพโรจน์ ธีระประภา ศิลปินศิลปาธรคนแรกใน สาขา เลขศิลป์ หรือกราฟฟิคดีไซน์ ปี 2557 โดยมีความโดดเด่นในการออกแแบบฟอนต์หรือตัวอักษรที่มีความเป็นไทยสูง ฟอนต์ “9 Our King” ถือกำเนิดมาเมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จสวรรคต โดยภายในงาน“ดอกไม้ของพ่อ” จะเป็นครั้งแรก ที่ใช้ฟอนต์ “9 Our King”อย่างเป็นทางการ ไกรศักดิ์ จิรชัยสกุล ศิลปินภาพพิมพ์ Mezzotint ที่ทำงานภาพพิมพ์ในหลวง ไปคว้ารางวัลระดับนานาชาติ ที่แคนาดา BIECTR (The 8th Biennale International D’estamp Contemporaine de troiis-rivers)  ประวีณ เปียงชมภู เป็นศิลปินภาพพิมพ์ไทย รุ่นใหม่ที่กวาดรางวัลมาแล้วจาก งาน Bienale ทั่วโลก ในงานนี้ ประวีณ สร้างสรรค์ชิ้นงานขึ้นมาใหม่ เพื่องานนี้โดยเฉพาะถึง 2 รูปด้วยกัน คือ รูปพระบรมฉายาลักษณ์ และดอกไม้ของพ่อ ศิรินภา ทองสุข หนึ่งในผู้ก่อตั้งJojokobe สตูดิโอภาพพิมพ์ Silk Screen ที่จังหวัดเชียงใหม่  ศิลปินอารมณ์ดี ที่มาร่วมแสดงความจงรักภักดี ด้วยงานภาพพิมพ์ที่นำแบบพระพักตร์มาจากธนบัตร มาใช้เป็นต้นแบบในการทำภาพพิมพ์ เพื่อบอกเล่าว่าแท้จริงแล้วพระองค์ท่านอยู่ใกล้กับชีวิตประจำวันมากกว่าที่คิด
 


นอกจากนี้ ยังมีศิลปินจิตอาสาแขนงอื่นๆ เกือบ 30 ชีวิต เช่น น.พ. ชาญปรีชา จันทรจำนง ชาญปรีชาน อดีตศัลยแพทย์ลำไส้ใหญ่และทวารหนักประจำวชิรพยาบาล และศิลปินวาดภาพสีน้ำมันแนว Impressionist มินชญา ชโยสัมฤทธิ์  ผู้ก่อตั้งสตูดิโอภาพพิมพ์ The Archivist  กิติก้อง ติลกวัฒโนทัย เจ้าของ C.A.P Studdio ( ART ON PAPER CHIANGMAI ) มิก ณัฐพล หนึ่งในผู้ก่อตั้ง CHARM-LEARN Studio ศิลปินร่วมสมัยที่มีจิตตั้งใจทำความดีถวายพระองค์ท่านอีกหลายๆท่าน
 
ภายในงาน ยังมีการจัดดอกไม้ในสไตล์ IKEBANA จากศิลปินจิตอาสา เพื่อสื่อแทนความดีที่เหล่าศิลปินร่วมใจกันจัดนิทรรศการ และแสดงความระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
 
ผู้สนใจสามารถเข้าชมงาน “ดอกไม้ของพ่อ” (A flower of King Rama 9) ได้ตั้งแต่วันที่ 7-31 ตุลาคม 2560 ณ ณ โนเบิล เพลินจิต เซลล์ แกลเลอรี่ (สถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต ใกล้อาคาร Wave Place) ซึ่งจะจัดกิจกรรมประมูลผลงานศิลปะ นำเงินรายได้มอบให้มูลนิธิ “มอบด้วยใจ...ให้ด้วยรัก” ในวันที่ 7 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณ วราภรณ์ พวงไทย โทรศัพท์ 094-659-4924  หรือติดตามข้อมูลงานได้ที่  https://www.facebook.com/GOODfortheGOOD/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

นิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ดอกไม้ของพ่อ A flower of King Rama 9

นิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ดอกไม้ของพ่อ A flower of King Rama 9

นิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ดอกไม้ของพ่อ A flower of King Rama 9 กลุ่มศิลปิน งานศิลป์สร้างบุญ หรือ &...

SHAREความคิดเห็น
ร่วมชมนิทรรศการศิลปะ CENTRAL ART OF BANGKOK โดยปอม ชาน & ซันเต๋อ

ร่วมชมนิทรรศการศิลปะ CENTRAL ART OF BANGKOK โดยปอม ชาน & ซันเต๋อ

“เซ็นทรัลเวิลด์” เปิดงาน CENTRAL ART OF BANGKOK โดย “ปอม ชาน & ซันเต๋อ” ...

SHAREความคิดเห็น
ครั้งแรกของนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยส่งตรงจากญี่ปุ่นมังงะ อนิเม เกม

ครั้งแรกของนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยส่งตรงจากญี่ปุ่นมังงะ อนิเม เกม

ครั้งแรกของนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยส่งตรงจากญี่ปุ่น "มังงะ อนิเม เกม" เพื่อแฟนชาวไทยชมฟรี!! กับสุดยอด ...

SHAREความคิดเห็น
นิทรรศการศิลปะ Lucid Beach  โดยริสซี่ แบล

นิทรรศการศิลปะ Lucid Beach โดยริสซี่ แบล

สถานที่แห่งหนึ่งตั้งอยู่บนเกาะที่สมมุติขึ้นในมหาสมุทรอินเดีย ที่ๆบรรดาชาวทะเลพเนจรผู้หัวแข็งรวมตัวเป...

SHAREความคิดเห็น
ชมนิทรรศการศิลปะ เหมีย  'MYA' งานศิลป์ By กลุ่มปักษ์ใต้ลาติน'

ชมนิทรรศการศิลปะ เหมีย 'MYA' งานศิลป์ By กลุ่มปักษ์ใต้ลาติน'

จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อศิลปินเลือดปักษ์ใต้เข้มข้นอย่าง ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี ผันตัวเองมาสู่บทบาทของการเป...

SHAREความคิดเห็น
อยากดูนิทรรศการศิลปะนี้ 'ต้องแก้ผ้า' เท่านั้น

อยากดูนิทรรศการศิลปะนี้ 'ต้องแก้ผ้า' เท่านั้น

งานนี้คนชอบดูงานศิลปะอาจมีเคืองนิดหน่อย เมื่อศิลปินร่วมสมัยชาวอเมริกัน “เจมส์ เทอร์เรลล์” ออกกฎว่า

SHAREความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน