Variety Update :

สุนารี-เก่ง นำทีมชวนคนไทย สร้างปรากฏการณ์แสงแห่งรักพร้อมกันทั้งแผ่นดิน“สุนารี-เก่ง” นำทีมชวนคนไทย สร้างปรากฏการณ์ “แสงแห่งรัก” พร้อมกันทั้งแผ่นดิน
 
2 ศิลปินคุณภาพ สุนารี ราชสีมา และ เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ  ขอนำทีมเชิญชวนชาวไทย  มาร่วมสร้างปรากฏการณ์  “แสงแห่งรัก”  แสงแห่งความจงรักภักดี  ให้สว่างเรืองรองเพื่อพ่อพร้อมกันทั้งแผ่นดิน  กิจกรรมดีๆ ของธนาคารออมสิน  เพื่อน้อมรำลึกวันคล้ายวันเสด็จสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9   โดยมี คุณ ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน  มาเป็นประธานเปิดโครงการ  ณ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว  เมื่อวันก่อน


ภายในงานมีการโชว์บทเพลงพิเศษ “แสงแห่งรัก” โดย เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ  เป็นผู้ประพันธ์เพลงและขับร้องร่วมกับ  สุนารี  ราชสีมา  ทั้งนี้สุนารี  กล่าวถึงการขับร้องบทเพลงพิเศษในครั้งนี้ว่า  “รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการฯ  ส่วนตัวเชื่อว่าคนไทยทั่วประเทศระลึกถึงและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์อยู่เสมอ  และตนถ่ายทอดความรักของพ่อหลวง  ที่มีต่อชาวไทยทุกคนให้เป็นที่รู้จักผ่านบทเพลง  เพื่อให้ชาวไทยทุกคนนำแสงแห่งความรักไปเป็นพลัง  ในการดำเนินชีวิตต่อไปอย่างมีความสุข และอยากเชิญชวนทุกคนเข้าไปดู MV เพลงแสงแห่งรักที่พวกเราตั้งใจนำเสนอด้วยความรักทาง Microsite ของโครงการ” ทางด้าน เก่ง–ธชย อีกหนึ่งศิลปินที่ร่วมขับร้องในบทเพลงแสงแห่งรัก  แสดงความรู้สึกของตนว่า   “ผมแต่งเพลงนี้ขึ้นโดยเน้นเนื้อหาใน 2 มิติ หนึ่งคือแสงแห่งรักจากพระองค์ท่านที่ได้ทรงทำให้กับพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าผ่านโครงการพระราชดำริกว่า 4,600 โครงการ ซึ่งกระจายอยู่ทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทย และสองคือแสงแห่งความรัก ความเทิดทูน และความจงรักภักดีของประชาชนชาวไทยทุกเพศ ทุกวัย ที่มีต่อพระองค์ท่าน ที่เปรียบเสมือนแสงนำทางแห่งชีวิตที่ยั่งยืน พอเพียง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับชาวไทยทุกคนให้ผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งความเศร้าเสียใจนี้ไปด้วยกัน และในฐานะชาวไทยคนหนึ่งผมอยากให้เรานำแสงแห่งความรักของพระองค์มาเป็นหลักยึดเหนี่ยวให้ลุกขึ้นสู้ต่อไป และน้อมนำพระราชดำริฯ ของพระองค์มาสานต่อให้เกิดผลประโยชน์สูงสุดแก่ชาวไทยทุกคน”


นอกจากนี้ในโครงการ “แสงแห่งรัก” ยังมีกิจกรรมหลักดังนี้  การจุดเทียนแสงแห่งรัก ผ่านระบบออนไลน์ ทางเว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th และเฟสบุ๊คแฟนเพจ GSB Society โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ทรงจุดเทียนออนไลน์ประทานเป็นแสงแรก ในวันที่ 3 ตุลาคม 2560 เวลา 09.09 น. และ  จุดเทียนแสงแห่งรัก ณ ธนาคารออมสินทั่วประเทศในวันที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 16.30 – 20.00 น. (ยกเว้นสาขาที่ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า และหน่วยงานราชการ)  และเฉพาะที่ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ จะมีการแปรอักษรเป็นรูปแสงเทียนแห่งรัก ซึ่งถ่ายทอดสดผ่านทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ GSB Society ช่วงเวลาประมาณ 18.00 – 19.30 น.

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ได้พร้อมกันทั่วประเทศ ผ่านกิจกรรมต่างๆ ของโครงการ “แสงแห่งรัก” บนเว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th และเฟสบุ๊คแฟนเพจ GSB Society ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นเดือนตุลาคม 2560 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02 299 8000 ต่อ 010232 หรือ โทร 1115


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: