Facebook Twitter
gPlus 
-

ภูมิพลังแห่งนวธารา เข็มกลัดเพชรคอลเลกชั่นพิเศษ น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ

|“ภูมิพลังแห่งนวธารา” เข็มกลัดเพชรคอลเลกชั่นพิเศษจาก “ยูบิลลี่ ไดมอนด์” สานต่อแนวคิดของมูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9
 
“ยูบิลลี่ ไดมอนด์” (JUBILEE DIAMOND) ร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณใน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการน้ำมาโดยตลอด โดยเฉพาะเรื่องการพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพแหล่งน้ำ ภายใต้โครงการกังหันน้ำชัยพัฒนา จึงจัดทำชุดเข็มกลัด “ภูมิพลังแห่งนวธารา” รูปทรงกังหันประดับเพชร พร้อมตราสัญลักษณ์เลขเก้าไทย (๙) ที่เป็นเอกลักษณ์และทรงคุณค่า ดีไซน์หนึ่งเดียวในโลก เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา
 

คุณวิโรจน์ พรประกฤต ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงใส่พระทัยเรื่องทรัพยากรน้ำมาโดยตลอด พร้อมสานต่อพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เกี่ยวกับทรัพยากรน้ำ ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ได้จัดทำชุดเข็มกลัดคอลเลกชั่นพิเศษ ภูมิพลังแห่งนวธารา เป็นรูปกังหันประดับเพชร พร้อมสัญลักษณ์เลขเก้าไทย (๙) เปรียบเสมือนพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงเป็นกังหันแห่งชีวิตที่เติมพลังให้คนไทยทุกคนก้าวไปข้างหน้า”
 

เข็มกลัดเพชรคอลเลกชั่น “ภูมิพลังแห่งนวธารา” 
ได้รับการออกแบบให้เข็มกลัดมี 2 ชั้น สามารถถอดแยกชิ้นในส่วนของเลขเก้าไทย (๙) และหมุนได้ 360 องศา โดยมีให้เลือก 3แบบ (Limited Edition) ได้แก่ “นวพัชร” พลังแห่งเพชรทั้งเก้า เข็มกลัดดีไซน์พิเศษ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากความพลิ้วไหวของสายน้ำ ที่สื่อถึงการเคลื่อนไหวอันเป็นนิรันดร์ โดยได้เรียงร้อยตราสัญลักษณ์เลขเก้าไทย (๙) ทั้ง 9 ดวง ลงบนเข็มกลัดทั้ง 2 ชั้น โดยชั้นแรก เป็นตราเลขเก้าไทย (๙) ประดับเพชรโดยรอบ พร้อมเรือนทองฉลุลายอ่อนช้อย เปรียบดังพลังของสายน้ำที่หล่อเลี้ยงชาวไทย ส่วนชั้นที่สอง ได้รับแรงบันดาลใจจากกังหันน้ำชัยพัฒนา ที่เมื่อกังหัน หมุนไป ก็เปรียบเหมือนบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่แผ่ไพศาล ให้ปวงชนชาวไทยร่มเย็นเป็นสุข ประดับด้วยสัญลักษณ์เลขเก้าไทย (๙) ที่มีลักษณะคล้ายช้าง 9 เชือก ซึ่งถือเป็นช้างมงคลคู่พระบารมี ของพระมหากษัตริย์ไทย และมีจำนวนจำกัดเพียง 19 ชิ้น ในราคาชิ้นละ 259,000 บาท
 
“นวพรรณ”
สื่อถึงความประณีตงดงามแห่งเลขเก้า ด้วยการเคลื่อนไหวของสายน้ำที่เปรียบดั่งพระราชหฤทัย   ที่อ่อนโยน และอบอุ่น ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย โดยเข็มกลัดชั้นแรก เป็นตราสัญลักษณ์เลขเก้าไทย (๙) ที่ประดับ เพชรโดยรอบ พร้อมเรือนทองลายฉลุรูปใบโพธิ์ สะท้อนถึงพระมหากรุณาธิคุณดุจร่มโพธิ์ร่มไทรของพสกนิกรชาวไทย  ให้ได้อยู่เย็นเป็นสุข ส่วนชั้นที่สอง ได้รับแรงบันดาลใจจากการเคลื่อนไหวของสายน้ำ ที่โอบล้อมแผ่นดินไทยให้อุดมสมบูรณ์และผาสุก ผลิตจำนวน 59 ชิ้น ในราคาชิ้นละ 199,000 บาท
 

 “นวพร”
พรแห่งรัชกาลที่ 9 อีกหนึ่งแรงบันดาลใจจากการเคลื่อนตัวของกังหันอันมั่นคงและทรงพลังเปรียบเสมือนพรแห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่พระราชทานแด่ปวงชนชาวไทย โดยเข็มกลัดชั้นแรก เป็นตราเลขเก้าไทย (๙) ประดับด้วยเพชรตราสัญลักษณ์รูปดวงประทีป พร้อมเรือนทองฉลุลวดลายอ่อนช้อยสวยงาม สื่อถึงพลังแห่งสายน้ำที่ส่งต่อให้กังหันได้ขับเคลื่อนไปอย่างมั่นคง ส่วนชั้นที่สอง เป็นดีไซน์รูปกังหันแปดแฉก สื่อถึงการ เคลื่อนไปข้างหน้าด้วยความมั่นคง แข็งแรง และเป็นนิรันดร์ โดยผลิตทั้งหมดจำนวน199 ชิ้น ในราคาชิ้นละ 59,900 บาท
 
ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ด้วยการเป็นเจ้าของชุดเข็มกลัดเพชร “ภูมิพลังแห่งนวธารา” ซึ่งจะเปิดรับจองตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2560 ที่เคาน์เตอร์ “ยูบิลลี่ ไดมอนด์” (JUBILEE DIAMOND) ในห้างสรรพสินค้าโซนพลาซ่าทั่วประเทศ และพร้อมจำหน่ายในวันที่ 1 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป โดยรายได้ส่วนหนึ่งมอบสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

8 เครื่องประดับเพชรสุดเลอค่า แรงบันดาลใจจากธรรมชาติโดยยูบิลลี่ ไดมอนด์

8 เครื่องประดับเพชรสุดเลอค่า แรงบันดาลใจจากธรรมชาติโดยยูบิลลี่ ไดมอนด์

8 เครื่องประดับเพชรสุดเลอค่า แรงบันดาลใจจากความงามของธรรมชาติ “เดอะ ริทึ่ม ออฟ เนเจอร์” ...

SHAREความคิดเห็น
ยูบิลลี่ ไดมอนด์ เตรียมโชว์ตระการตาในงานเดอะ เวิลด์ ออฟ กะรัต 2017

ยูบิลลี่ ไดมอนด์ เตรียมโชว์ตระการตาในงานเดอะ เวิลด์ ออฟ กะรัต 2017

ที่สุดแห่งเพชรน้ำงาม คุณภาพมาตรฐานระดับโลก จาก “ยูบิลลี่ ไดมอนด์” เตรียมโชว์ตระการตา ในง...

SHAREความคิดเห็น
เติมเต็มเสน่ห์ให้เปล่งประกายส่งท้ายปี ด้วยคอลเลกชั่นล่าสุดจากยูบิลลี่ ไดมอนด์

เติมเต็มเสน่ห์ให้เปล่งประกายส่งท้ายปี ด้วยคอลเลกชั่นล่าสุดจากยูบิลลี่ ไดมอนด์

เติมเต็มเสน่ห์ความมีชีวิตชีวาให้เปล่งประกายส่งท้ายปี ด้วย “บิวตี้ อิน โมชั่น” (Beauty in...

SHAREความคิดเห็น
ตระการตาแฟชั่นโชว์เพชร มูลค่า 500 ล้าน ฉลอง 88 ปี ยูบิลลี่ ไดมอนด์

ตระการตาแฟชั่นโชว์เพชร มูลค่า 500 ล้าน ฉลอง 88 ปี ยูบิลลี่ ไดมอนด์

ตระการตา แฟชั่นโชว์ ‘เพชร’ มูลค่า 500 ล้าน ฉลอง 88 ปี ยูบิลลี่ ไดมอนด์“เพชร”...

SHAREความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน