Facebook Twitter
gPlus 
-

ร่วมชมนิทรรศการศิลปะ CENTRAL ART OF BANGKOK โดยปอม ชาน & ซันเต๋อ

|“เซ็นทรัลเวิลด์” เปิดงาน CENTRAL ART OF BANGKOK โดย “ปอม ชาน & ซันเต๋อ” ชวน “วุ้นเส้น & เป้-อารักษ์” ชมงานโอเพ่นแกลอรี่เรืองแสงครั้งแรกของ 2 ศิลปินไทยชื่อดัง

ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานปฏิบัติการ ร่วมด้วย ณัฐวัฒน์ รัชพงศ์กุลยศ ผู้อำนวยการแผนกการตลาด และ ปิติพร ชุติสิริวัฒนา ผู้อำนวยการกลุ่มงานสื่อสารองค์กร ฝ่ายการตลาด จัดนิทรรศการศิลปะ “CentralWorld – Central Art of Bangkok” ในรูปแบบ Open Gallery จัดแสดงภาพในกรอบเรืองแสงแบบ Illuminated Frame ครั้งแรกในไทย โชว์ผลงานของ “ปอมชาน” และ “ซันเต๋อ” สองศิลปินไทยรุ่นใหม่ที่โด่งดังในวงการศิลปะระดับโลก ย้ำภาพการเป็นศูนย์รวมแห่ง Art & Culture ระดับประเทศของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สร้างปรากฏการณ์แปลกใหม่ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับงานอาร์ตใจกลางกรุงเทพ งานเปิดนิทรรศการได้รับเกียรติจาก ปอม ชาน หรือ ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง นักวาดภาพประกอบชื่อดังระดับโลก พร้อมด้วยนักแสดงและศิลปินผู้หลงใหลในงานศิลปะ อาทิ วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์, เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ, จิตสิงห์ สมบูรณ์, โอ่ง-กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์ และ ปู-จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ เป็นต้น ร่วมชมผลงาน โดยงานจะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 30 พ.ย. นี้ ณ โซนบีคอน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานปฏิบัติการ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นศูนย์กลางของไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย และหนึ่งในสิ่งที่เราตอกย้ำมาตลอด คือภาพของความเป็นศูนย์กลางของการแสดงผลงานศิลปะและวัฒนธรรม (Art & Culture) ใจกลางเมือง ที่ผ่านมาเราได้นำผลงานของศิลปินระดับโลกและศิลปินไทยมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานเพื่อให้ลูกค้าที่มาเซ็นทรัลเวิลด์ได้เสพย์งานศิลป์ที่มีคุณค่า ครั้งนี้ก็เช่นกันที่เราได้รับเกียรติจากนักวาดภาพลายเส้นชื่อดังดีกรีผลงานระดับโลก ได้แก่ ปอม ชาน และ ซันเต๋อ มาถ่ายทอดมุมมองไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันผ่านภาพประกอบนิทรรศการ CentralWorld – Central Art of Bangkok


ด้าน ปอม ชาน เล่าถึงคอนเซปต์การสร้างสรรค์ผลงานอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ว่า ได้แรงบันดาลใจจากรูปทรงของ “ตัวโอ (O)” อันเป็นสัญลักษณ์ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สื่อถึงความโกลบอล (Global) และแทนคาแรคเตอร์ของคนที่เดินในเซ็นทรัลเวิลด์ เราใช้รูปทรงวงกลมวงเดียว แต่สามารถเปลี่ยนให้เป็นคาแรคเตอร์ของคนที่เดินอยู่ในเซ็นทรัลเวิลด์ได้ทั้งหมด 12 แบบ อาทิ Foodies สื่อถึงร้านอาหารที่หลากหลาย, Dandy ตัวแทนของผู้ชายวินเทจ, Sweet Sixteen แทนสาววัยรุ่น, Traveler แทนนักเดินทาง, Photographer สำหรับคนที่หลงรักการถ่ายภาพ นอกจากนี้ยังมี Creative, Dreamer, Beauty Guru, Street, Glamorous, Minimalist และ Sweet Tooth
ทางด้านนักร้องสุดเซอร์ เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ ที่ได้มาร่วมชมผลงาน บอกว่า หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับผลงานของปอม ชาน อยู่แล้ว แต่ครั้งนี้จะมีลายเส้นที่แปลกตาออกไปจากสไตล์เดิม ส่วนตัวชอบภาพชื่อ Foodies ที่เป็นรูปแฮมเบอร์เกอร์ อาหารจานโปรดของตน ที่เห็นแล้วอยากเดินขึ้นไปซื้อ Mos Burger ทานตอนนี้เลย นอกจากนี้ยังสะดุดตากับลายเส้นของซันเต๋อมากๆ ด้วย ลายเส้นและสีสันที่เป็นเอกลักษณ์มาก ดูแล้วสบายตา ตีความได้ง่าย ใครที่เดินผ่านไปผ่านมารับรองได้ว่าต้องได้โพสต์รูปที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ตัวเองลง IG แน่นอน..


งานนิทรรศการ CentralWorld – Central Art of Bangkok จะจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ - 30 พฤศจิกายน 2560 บริเวณ โซนบีคอน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

นิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ดอกไม้ของพ่อ A flower of King Rama 9

นิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ดอกไม้ของพ่อ A flower of King Rama 9

นิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ดอกไม้ของพ่อ A flower of King Rama 9 กลุ่มศิลปิน งานศิลป์สร้างบุญ หรือ &...

SHAREความคิดเห็น
ร่วมชมนิทรรศการศิลปะ CENTRAL ART OF BANGKOK โดยปอม ชาน & ซันเต๋อ

ร่วมชมนิทรรศการศิลปะ CENTRAL ART OF BANGKOK โดยปอม ชาน & ซันเต๋อ

“เซ็นทรัลเวิลด์” เปิดงาน CENTRAL ART OF BANGKOK โดย “ปอม ชาน & ซันเต๋อ” ...

SHAREความคิดเห็น
ครั้งแรกของนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยส่งตรงจากญี่ปุ่นมังงะ อนิเม เกม

ครั้งแรกของนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยส่งตรงจากญี่ปุ่นมังงะ อนิเม เกม

ครั้งแรกของนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยส่งตรงจากญี่ปุ่น "มังงะ อนิเม เกม" เพื่อแฟนชาวไทยชมฟรี!! กับสุดยอด ...

SHAREความคิดเห็น
นิทรรศการศิลปะ Lucid Beach  โดยริสซี่ แบล

นิทรรศการศิลปะ Lucid Beach โดยริสซี่ แบล

สถานที่แห่งหนึ่งตั้งอยู่บนเกาะที่สมมุติขึ้นในมหาสมุทรอินเดีย ที่ๆบรรดาชาวทะเลพเนจรผู้หัวแข็งรวมตัวเป...

SHAREความคิดเห็น
ชมนิทรรศการศิลปะ เหมีย  'MYA' งานศิลป์ By กลุ่มปักษ์ใต้ลาติน'

ชมนิทรรศการศิลปะ เหมีย 'MYA' งานศิลป์ By กลุ่มปักษ์ใต้ลาติน'

จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อศิลปินเลือดปักษ์ใต้เข้มข้นอย่าง ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี ผันตัวเองมาสู่บทบาทของการเป...

SHAREความคิดเห็น
อยากดูนิทรรศการศิลปะนี้ 'ต้องแก้ผ้า' เท่านั้น

อยากดูนิทรรศการศิลปะนี้ 'ต้องแก้ผ้า' เท่านั้น

งานนี้คนชอบดูงานศิลปะอาจมีเคืองนิดหน่อย เมื่อศิลปินร่วมสมัยชาวอเมริกัน “เจมส์ เทอร์เรลล์” ออกกฎว่า

SHAREความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน