Variety Update :

ร่วมชมนิทรรศการศิลปะ CENTRAL ART OF BANGKOK โดยปอม ชาน & ซันเต๋อ“เซ็นทรัลเวิลด์” เปิดงาน CENTRAL ART OF BANGKOK โดย “ปอม ชาน & ซันเต๋อ” ชวน “วุ้นเส้น & เป้-อารักษ์” ชมงานโอเพ่นแกลอรี่เรืองแสงครั้งแรกของ 2 ศิลปินไทยชื่อดัง

ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานปฏิบัติการ ร่วมด้วย ณัฐวัฒน์ รัชพงศ์กุลยศ ผู้อำนวยการแผนกการตลาด และ ปิติพร ชุติสิริวัฒนา ผู้อำนวยการกลุ่มงานสื่อสารองค์กร ฝ่ายการตลาด จัดนิทรรศการศิลปะ “CentralWorld – Central Art of Bangkok” ในรูปแบบ Open Gallery จัดแสดงภาพในกรอบเรืองแสงแบบ Illuminated Frame ครั้งแรกในไทย โชว์ผลงานของ “ปอมชาน” และ “ซันเต๋อ” สองศิลปินไทยรุ่นใหม่ที่โด่งดังในวงการศิลปะระดับโลก ย้ำภาพการเป็นศูนย์รวมแห่ง Art & Culture ระดับประเทศของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สร้างปรากฏการณ์แปลกใหม่ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับงานอาร์ตใจกลางกรุงเทพ งานเปิดนิทรรศการได้รับเกียรติจาก ปอม ชาน หรือ ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง นักวาดภาพประกอบชื่อดังระดับโลก พร้อมด้วยนักแสดงและศิลปินผู้หลงใหลในงานศิลปะ อาทิ วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์, เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ, จิตสิงห์ สมบูรณ์, โอ่ง-กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์ และ ปู-จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ เป็นต้น ร่วมชมผลงาน โดยงานจะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 30 พ.ย. นี้ ณ โซนบีคอน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานปฏิบัติการ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นศูนย์กลางของไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย และหนึ่งในสิ่งที่เราตอกย้ำมาตลอด คือภาพของความเป็นศูนย์กลางของการแสดงผลงานศิลปะและวัฒนธรรม (Art & Culture) ใจกลางเมือง ที่ผ่านมาเราได้นำผลงานของศิลปินระดับโลกและศิลปินไทยมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานเพื่อให้ลูกค้าที่มาเซ็นทรัลเวิลด์ได้เสพย์งานศิลป์ที่มีคุณค่า ครั้งนี้ก็เช่นกันที่เราได้รับเกียรติจากนักวาดภาพลายเส้นชื่อดังดีกรีผลงานระดับโลก ได้แก่ ปอม ชาน และ ซันเต๋อ มาถ่ายทอดมุมมองไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันผ่านภาพประกอบนิทรรศการ CentralWorld – Central Art of Bangkok


ด้าน ปอม ชาน เล่าถึงคอนเซปต์การสร้างสรรค์ผลงานอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ว่า ได้แรงบันดาลใจจากรูปทรงของ “ตัวโอ (O)” อันเป็นสัญลักษณ์ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สื่อถึงความโกลบอล (Global) และแทนคาแรคเตอร์ของคนที่เดินในเซ็นทรัลเวิลด์ เราใช้รูปทรงวงกลมวงเดียว แต่สามารถเปลี่ยนให้เป็นคาแรคเตอร์ของคนที่เดินอยู่ในเซ็นทรัลเวิลด์ได้ทั้งหมด 12 แบบ อาทิ Foodies สื่อถึงร้านอาหารที่หลากหลาย, Dandy ตัวแทนของผู้ชายวินเทจ, Sweet Sixteen แทนสาววัยรุ่น, Traveler แทนนักเดินทาง, Photographer สำหรับคนที่หลงรักการถ่ายภาพ นอกจากนี้ยังมี Creative, Dreamer, Beauty Guru, Street, Glamorous, Minimalist และ Sweet Tooth
ทางด้านนักร้องสุดเซอร์ เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ ที่ได้มาร่วมชมผลงาน บอกว่า หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับผลงานของปอม ชาน อยู่แล้ว แต่ครั้งนี้จะมีลายเส้นที่แปลกตาออกไปจากสไตล์เดิม ส่วนตัวชอบภาพชื่อ Foodies ที่เป็นรูปแฮมเบอร์เกอร์ อาหารจานโปรดของตน ที่เห็นแล้วอยากเดินขึ้นไปซื้อ Mos Burger ทานตอนนี้เลย นอกจากนี้ยังสะดุดตากับลายเส้นของซันเต๋อมากๆ ด้วย ลายเส้นและสีสันที่เป็นเอกลักษณ์มาก ดูแล้วสบายตา ตีความได้ง่าย ใครที่เดินผ่านไปผ่านมารับรองได้ว่าต้องได้โพสต์รูปที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ตัวเองลง IG แน่นอน..


งานนิทรรศการ CentralWorld – Central Art of Bangkok จะจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ - 30 พฤศจิกายน 2560 บริเวณ โซนบีคอน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: