Variety Update :

หนาวนี้เที่ยวอิตาลีเมืองไทยที่ “พรีโม เพียซซ่า” (PRIMO PIAZZA)หนาวนี้เที่ยวอิตาลีเมืองไทยที่ “พรีโม เพียซซ่า” (PRIMO PIAZZA)

ลมหนาวพัดมาให้สดชื่นหัวใจในช่วงปลายปีแบบนี้อีกครั้ง หลายคนที่ทำงานเหน็ดเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งปี คงเริ่มต้นวางแผนหาสถานที่พักผ่อนแบบชิลล์ๆ สำหรับชาร์จแบตเติมพลังกันบ้างแล้ว ส่วนใครที่ไม่มีเวลาเดินทางไปเที่ยวไกลถึงทางเหนือ ใกล้ๆกรุงเทพก็มีสถานที่ท่องเที่ยวรับลมหนาวสุดชิค เรียกว่าใครต่อใครก็ต่างพูดถึงว่าเป็นทัสคานี อิตาลีย่อมๆ!!

ทันทีที่เดินเข้าใน พรีโม เพียซซ่า (PRIMO PIAZZA) แหล่งท่องเที่ยวสุดชิคบนเนื้อที่กว่า 60 ไร่ ที่เขาใหญ่ ก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศความคลาสสิคของสถาปัตยกรรมจากหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ที่จำลองมาจาก แคว้นทัศคานี ประเทศอิตาลี ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่สีสันของอาคารแต่ละหลังทั้งโทนสีส้มและเหลืองผสมผสานกัน  ตรงกลางมีลานอเนกประสงค์ และบ่อน้ำ บริเวณโดยรอบสามารถเดินเชื่อมกันได้ ล้อมรอบด้วยอาคารและหอคอย เป็นจุดชมวิวและถ่ายรูปเพื่อเช็คอินหลากหลายจุด ให้ความรู้สึกความสนุกสนาน ความอบอุ่นได้อย่างลงตัว เรียกว่าไม่ว่าคุณจะอยู่มุมไหน ของ PRIMO PIAZZA (พรีโม เพียซซ่า) ไม่ว่าจะเป็นทางเดินปูด้วยอิฐชิ้นเล็กๆ ระเบียงที่ยื่นออกมาประดับไปด้วยเถาต้นไม้ที่เลื้อยไปตามกำแพงบ้าน ก็ให้อารมณ์เหมือนเดินอยู่ในยุโรป ได้ไปเที่ยวถึงอิตาลีเลยทีเดียว!!
ถ่ายรูปชิลล์ๆ กันแล้ว ก็แวะไปสัมผัสความน่ารักของ “เจ้าแกะเมอริโน่” สุดน่ารัก แกะขนนุ่มที่ถิ่นกำเนิดอยู่ในตุรกีและตอนกลางของสเปน   “เจ้าอัลปาก้า” ขนปุกปุย สัตว์ตระกูลอูฐที่มีถิ่นกำเนิดในอเมริกาใต้ ด้วยหน้าตาที่น่ารัก ปากนิดจมูกหน่อย ทำให้กลายเป็นขวัญใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก รวมถึง  “เจ้าดองกี้” ลาแคระใจดี ขี้เล่น ไม่ดุร้าย ที่เดินทางมาไกลจากดินแดนออสเตรเลีย ซึ่งทุกคนจะได้มีโอกาสใกล้ชิดกับตัวต่อตัวมอบสัมผัสที่อบอุ่นและทำความคุ้นเคยด้วยการถ่ายรูป ให้อาหาร ทำให้นักท่องเที่ยวได้รับความเพลินเพลินและเติมความสุขกันเต็มที่


ที่ขาดไม่ได้สำหรับคอกาแฟตัวจริง ต้องแวะชิมความอร่อยของกาแฟสูตรเฉพาะที่ พรีโม่ คาเฟ่ ที่หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นกาแฟสายพันธุ์อราบิก้าที่ได้คัดสรรมาจากฝรั่งเศส ซึ่งนำมาผสมตามสูตรเฉพาะของ PRIMO PIAZZA พร้อมด้วยเค้กโฮมเมดหลายหลายชนิดให้เลือก เตรียมเสริฟให้คุณได้ลิ้มลองความหวานละมุนในช่วงเวลาสบายๆ

หลังจากเติมพลังเดินเที่ยวพักผ่อน ชมวิวสวยๆ ท่ามกลางอากาศเย็นบริสุทธิ์ นั่งจิบกาแฟอุ่นเค้กอร่อยๆ พร้อมถ่ายรูปเช็คอินเพื่อเก็บภาพความประทับใจกันเต็มอิ่มแล้ว  ก่อนเดินทางกลับแวะช้อปปิ้งของที่ระลึกดีไซน์เฉพาะของ พรีโม เพียซซ่า ได้หลายหลาย ไม่ว่าจะเป็นโปสการ์ดแฮนด์เมด เสื้อทีเชิ้ตน่ารักๆ กระเป๋าถือเอนกประสงค์ หมวกแฟชั่นกันแดด ถ้วยกาแฟเก๋ๆ ตุ๊กตาเมอริโน่และอัลปาก้าน่ากอด พร้อมของน่ารักๆต่างๆอีกมากมาย

หนาวนี้เดินทางไปพักผ่อน เติมเต็มความสุขและความประทับไม่รู้ลืมได้ ที่ พรีโม เพียซซ่า (PRIMO PIAZZA)  เขาใหญ่

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: