Variety Update :

3 พันธมิตรแบรนด์เสื้อผ้าไทยผนึกกำลังโชว์ในงาน Fashion Field Trip the Galleryกลับมาอีกครั้งกับการผนึกกำลังของ 3 พันธมิตรแบรนด์เสื้อผ้าไทยมากด้วยคุณภาพ ASAVA, VICKTEERUT, ISSUE ในงาน Fashion Field Trip the Gallery

3 พันธมิตรแบรนด์ไทยดีไซน์เนอร์ชื่อดัง Asava, Vickteerut, Issue นำโดย หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา  ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง Asavagroup Polpat Asavaprapha founder and creative director of Asavagroup),  แป้ง-อรประพันธ์ สุทธินรเศรษฐ์ กรรมการบริหารแบรนด์ Vickteerut (Aurapraphan Sudhinaraset Managing Director of VICKTEERUT) และโรจน์-ภูภวิศ กฤตพลนารา ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ Issue (Bhubawit Kritpholnara Director and Founder of Issue) ร่วมกันจัดงาน แฟชั่น ฟิลด์ ทริป เดอะ แกลเลอรี่ (Fashion Field Trip the Gallery) เพื่อนำเสนอผลงานโชว์ในสถานที่ใหม่ๆ รวมไปถึงรูปแบบของโชว์ที่มีมิติขึ้นด้วยการผสมผสานของผลงานแฟชั่นและงานศิลปะเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งครั้งนี้นับเป็นการจัดงานครั้งที่ 6 ที่ทั้งสามแบรนด์ได้มาร่วมอวดโฉมเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2016 ในรูปแบบแฟชั่นโชว์ที่สะท้อนความคิดอิสระแบบไร้ขีดจำกัดออกมาเป็นโชว์ในมุมมองใหม่ในธีมแกลลอรี่ที่ท่านจะไม่เคยเห็นที่ใดมาก่อน ที่ BANGKOK CITYCITY GALLERY


ในครั้งนี้ วิคธีร์รัฐ (VICKTEERUT) นำเสนอคอลเลกชั่นที่หยิบเอาแรงบันดาลใจมาจากที่ต่างๆ สู่การทดลองที่เกิดขึ้นภายในดีไซน์แลปของแบรนด์เอง โดยครั้งนี้การทดลองเล่นกับ แสง ในรูปแบบต่างๆ คือ จุดเริ่มต้นในการทำงาน และตีความออกเป็นโครงชุด ดีเทล และ สีสันของเสื้อผ้า เริ่มต้นจากการสังเกตแสงในมุมมองต่างๆ อาทิ การหักเหของแสง แสงที่เกิดการหักเหบนวัตถุ สีของแสงในลักษณะต่างๆ ได้ถูกนำมาถ่ายทอดสู่ดีไซน์พื้นผิวของผ้าที่เหลือบซ้อนทับ และบิดตัวจัดวางเรียงกันเกิดเป็นดีไซน์ใหม่ที่งดงามแปลกตา
ต่อมากับ อิชชู่ (ISSUE) ที่ครั้งนี้จะพาคุณมาสัมผัสลึกถึงวัฒนธรรมการดำเนินชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเปอรานากัน (Peranakan) ที่มีเอกลักษณ์ทางศิลปะ วัฒนธรรม ความเชื่อ และเปิดรับธรรมชาติรอบตัวมาไว้ที่ลานกลางบ้าน (Courtyard) ในคอลเลกชั่น ISSUE Courtyard ด้วยศิลปวัฒนธรรมจีนและมลายูที่ถูกผสมผสานอย่างลงตัว และเป็นเอกลักษณ์ของชาวเปอรานากัน (Peranakan) ที่ลานเปิดโล่งกลางบ้านนี้พร้อมเปิดรับแสงแดด สายลม น้ำฝน มีน้ำพุ ดอกไม้ ที่แสดงถึงความมั่งคั่งและอุดมสมบูรณ์ โดยคอลเลคชั่นนี้เราได้นำดอกไม้ เปรียบเสมือนหญิงสาวที่สวยเย้ายวน ดึงดูดเหล่าผึ้งที่เป็นชายหนุ่มมารอบล้อมตนเอง อีกทั้งยังคงเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของแบรนด์ ISSUE ทั้งการปัก ถักทอผ้า และพิมพ์ลาย ผนวกกับเทคนิค Pop-up ชิ้นลอยให้ดูน่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น

 ปิดท้ายด้วยโชว์สุดท้ายจาก อาซาว่า (Asava) ในคอลเลกชั่นที่ชื่อว่า The Eye has to Travel นำเสนอเรื่องราวของการเดินทางของความคิด (Mind Traveling) ที่ทำให้เราได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆได้อย่างไม่หยุด โดยครั้งนี้อาซาว่าหยิบเอาความเหมือนที่แตกต่างของสองสไตล์ไอคอนระดับโลกอย่าง ไดอาน่า วรีแลนด์ (Diana Vreeland) บรรณาธิการแฟชั่นคนสำคัญของโลกแฟชั่นที่ถูกจดจำในเรื่องของสไตล์และผลงานที่โดดเด่น และแคโรไลน์ อิสซ่า (Caroline Issa) ตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ในอุดมคติของแบรนด์ที่เพียบพร้อมไปด้วยสไตล์ที่โก้หรู ความก้าวหน้าในอาชีพ และการเปิดรับวัฒนธรรมทางเชื้อชาติอันหลากหลาย ซึ่งทั้งสองมักหยิบเอาแรงบันดาลใจจากสิ่งที่พบเจอระหว่างการเดินทางมาถ่ายทอดผ่านการแต่งกาย เพื่อสรรหามุมมองใหม่ในการใช้ชีวิต เพื่อเปิดโลกทัศน์ให้แก่ผู้หญิงที่อาศัยอยู่ทั่วทุกมุมโลก  

โดยมีดาราและเซเลบผู้หลงใหลในโลกของแฟชั่น อาทิ แมท ภีรนีย์, คริส หอวัง, ศรีริต้า เจนเซ่น, เชอรี่ เข็มอัปสร, สู่ขวัญ บูลกุล, แอฟ ทักษอร, แพนเค้ก เขมนิจ, ปอย ตรีชฎา ,ทับทิม มัลลิกา, นท พนายางกูร, ต้าเหนิง กัญญาวีร์, เต้ย จรินทร์พร, พลอย เฌอมาลย์ และ แนท อนิพรณ์ ฯลฯ มาร่วมงาน
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: