ข่าวล่าสุด

:

อิสราเอลจูงใจ ประชาชนหนุ่มสาวให้ฉีดวัคซีนโควิด-19 ด้วยเบียร์-กาแฟฟรีอิสราเอล เป็นอีกประเทศหนึ่งที่เริ่มต้นฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนในประเทศแล้วตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคมปีก่อน ซึ่งแม้จะได้ผลตอบรับที่ดีจากประชาชนสูงอายุ แต่กับกลุ่มคนวัยหนุ่มสาวยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

กระทรวงสาธารณสุขของของอิสราเอลระบุว่า ผู้สูงอายุนั้นเร่งรีบไปยังศูนย์ฉีดวัคซีน แตกต่างกับคนหนุ่มสาวที่มีความลังเลมากกว่า โดยร้อยละ 90 ของชาวอิสราเอลที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปเข้ารับวัคซีนแล้ว ขณะที่ผู้มีอายุ 16-39 ปี เข้ารับวัคซีนเพียงแค่ครึ่งหนึ่ง โดยคนหนุ่มสาวไม่ค่อยรู้สึกว่าการฉีดวัคซีนเป็นสิ่งจำเป็นและเร่งด่วน ส่วนใหญ่รู้สึกว่าเชื้อไวรัสฯ เป็นอันตรายกับพวกเขาน้อยกว่า

รัฐบาลท้องถิ่นของกรุงเทลอาวีฟ เมืองใหญ่อันดับ 2 ของอิสราเอล จึงดำเนินการตั้งจุดฉีดวัคซีนเคลื่อนที่ตามสถานที่สาธารณะหลายแห่ง เพื่อส่งเสริมและอำนวยความสะดวกแก่คนหนุ่มสาวในเมือง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ บาร์จีเนียร์ ที่อยู่บริเวณจัตุรัสไดเซ็นกอฟฟ์ ซึ่งที่นี่มีแจกเบียร์และกาแฟฟรี และกับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ด้วย

ไม เปเรซ หญิงสาว วัย 29 ปี เป็นหนึ่งในคนหนุ่มสาวกลุ่มแรกที่รับเบียร์ฟรีแลกกับการฉีดวัคซีน เธอกล่าวว่าโครงการนี้เป็นแนวคิดดึงดูดคนหนุ่มสาวที่ดีมาก และเป็นวิธีง่ายๆ ในการส่งเสริมให้พวกเขารับวัคซีน

ไอลี เลวานอน บุคลากรทางการแพทย์ของเอ็มดีเอ กล่าวว่าพวกเขากำลังไปยังสถานที่ยอดนิยมเพื่อให้ผู้คนเข้ารับวัคซีนได้สะดวกขึ้น ซึ่งมีคนหนุ่มสาวบางกลุ่มยังไม่ได้รับวัคซีน เนื่องจากไม่อยากยืนต่อแถวนานที่ศูนย์ฉีดวัคซีนหรือเป็นเพราะการยื่นขอรับวัคซีนยุ่งยากเกินไป เราจึงต้องลงพื้นที่ไปตามจุดต่างๆ เพื่อให้พวกเขาเข้ารับวัคซีนได้ง่ายขึ้น

ไอตาน ชวาร์ตซ์ โฆษกเทศบาลนครเทลอาวีฟ กล่าวว่าตอนนี้อิสราเอลมีวัคซีนเพียงพอต่อการฉีดให้ประชากรทั้งหมดภายในหนึ่งเดือน อิสราเอลไม่มีปัญหาขาดแคลนวัคซีน แต่กลับมีปัญหาจากประชาชนไม่เต็มใจเข้ารับวัคซีน ซึ่งเรากำลังพยายามแก้ไขอยู่

ชวาร์ตซ์ยังเตือนคนหนุ่มสาวว่า หากพวกเขาคิดถึงการเที่ยวบาร์ ไนต์คลับ และการสังสรรค์ พวกเขาควรเข้ารับวัคซีน เพื่อช่วยให้เสน่ห์ยามค่ำคืนของเทลอาวีฟกลับมาในท้ายที่สุดที่มา  China Xinhua News


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: