ข่าวล่าสุด

:

เที่ยวสวนสัตว์วิถีใหม่รับตรุษจีน-วาเลนไทน์ ที่สวนสัตว์ทั้ง 6 แห่งทั่วไทย

นกเงือก                                          ภาพ  องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ - ZPOT

องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย (อสส.)ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญชวนประชาชนเที่ยวชมสวนสัตว์วิถีใหม่ Zoo New Nomal ฉลองเทศกาลตรุษจีน-วาเลนไทน์ รับอั่งเปาสำหรับผู้ซื้อบัตรผ่านประตู-ร่วมกิจกรรมไลฟ์สด ลุ้นรับรางวัล ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยเข้มข้น

9 ก.พ.2564 นายสมิทธิ ดารากร ณ อยุธยา กรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย รักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เตรียมจัดกิจกรรมฉลองเทศกาลวันตรุษจีนและวันวาเลนไทน์ ประจำปี 2564 ในวันที่ 12 ก.พ. - 14 ก.พ.2564 ด้วยการเปิดสวนสัตว์ในสังกัดทั้ง 6 แห่ง ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสกิจกรรมสร้างองค์ความรู้ต่าง ๆ ภายในสวนสัตว์ตลอดทั้งวัน โดยสวนสัตว์แต่ละแห่งมีกิจกรรมสุดพิเศษ ดังนี้

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวตรุษจีนฉลองปีวัว วันที่ 12-13 ก.พ.2564 พบกับซุ้มกิจกรรม “วัวทอง...รับโชคลุ้นรับอั่งเปา” พิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวเกิดปีวัวเที่ยวสวนสัตว์รับของที่ระลึก ต้อนรับสมาชิกเกิดใหม่ ลูกม้าลาย เพศเมีย ที่เกิดกลางเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา สัมผัสความน่ารักของลีเมอร์หางแหวน บนเกาะกลางน้ำ นักท่องเที่ยวสามารถป้อนอาหาร และถ่ายรูปคู่กับลีเมอร์หางแหวนได้อย่างใกล้ชิด

ชมความมหัศจรรย์ของแมวน้ำ แหวกว่ายบินผ่านเหนือหัวอย่างน่ามหัศจรรย์ทะลุผ่านทางอุโมงค์แมวน้ำ ซึ่งมีให้ชมแห่งเดียวในประเทศไทย ชมโชว์ช้างเล่นน้ำ พาเหรดเพนกวินและพลาดไม่ได้คือการได้เข้ามาสัมผัสความเป็นอยู่ของ “แม่มะลิ” ฮิปโปโปเตมัสขวัญใจเด็ก ๆ ตลอดกาลที่ย้ายจากสวนสัตว์ดุสิตมาอยู่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว กว่า 3 ปี

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรม “CHAINESE NEW YEAR & NEW LOVE 2021” พบกับขบวนมาสคอตเชิดมังกร เวลา 10.30 น. และพิเศษสุดกับการเชิดสิงโตใต้น้ำ ลอดซุ้มมังกร ที่ซูอควาเรียม 12-14ก.พ.2564 ทำบุญกับสัตว์มงคลที่ส่วนจัดแสดงเต่าซูคาต้า จัดซุ้มนกเงือกคู่รักนิรันดร์ สำหรับคู่รักนักท่องเที่ยวถ่ายรูป เป็นที่ระลึก นิทรรศการวันรักษ์นกเงือกบริเวณหน้าส่วนจัดแสดง รับของรางวัล ในวันที่ 13 ก.พ. 64 ชมส่วนจัดแสดงแพนด้า พร้อมสัมผัสกับอากาศที่หนาวเหน็บกับสโนว์โดม

สวนสัตว์นครราชสีมา ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนด้วยการมอบรางวัลให้กับผู้ชนะการประกวดตั้งชื่อ ลูกสมเสร็จ พบกับกิจกรรม “Animal Of The Month” 13 ก.พ.2564 ไลฟ์สดกิจกรรมวันรักษ์นกเงือก ถาม-ตอบ รับของรางวัล ตั้งแต่ 10.00 น. เป็นต้นไป และชมสัตว์ป่านานาชนิด


ช้างไทย                                          ภาพ  องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ - ZPOT


สวนสัตว์สงขลา เที่ยววันตรุษจีน-วันวาเลนไทน์ โดยทางสวนสัตว์ได้มีการแต่งซุ้มถ่ายภาพสำหรับคู่รักและนักท่องเที่ยว พร้อมมอบให้กับมินิอั่งเปานักท่องเที่ยวจำนวน 100 คันแรก ในวันที่ 12 ก.พ. และกิจกรรมคู่รักวาเลนไทน์ในวันที่ 14 ก.พ. ในแคมเปญ “เกาะกุมเกี่ยวคู่รักเที่ยวสวนสัตว์อย่างสุขใจ” นักท่องเที่ยวที่สวมเสื้อคู่รับฟรีแมสห่วงใยตราสัญลักษณ์สวนสัตว์สงขลาและตุ๊กตาดี๊ดี เฉพาะ 50 คู่แรก

สวนสัตว์อุบลราชธานี พบกับความพิเศษสุดในวันวาเลนไทน์ ด้วยการเปิดมิติความน่ารักในการจัดงานแต่งงานลิงอุรังอุตัง ในรูปแบบที่หาชมได้ยากพร้อมรับเจลแอลกอฮอร์ พวงกุญแจตุ๊กตาสัตว์และสนุกกับกิจกรรมโชว์สัตว์ป่าน่ารัก กิจกรรมเสริมสร้างองค์ความรู้ด้านสัตว์ป่าให้กับเยาวชน พร้อมถ่ายรูปกับตุ๊กตามาสคอตแสนน่ารัก

สวนสัตว์ขอนแก่น ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนพร้อมรับอั่งเปากระเป๋าผ้าเป็นของชำร่วย จากสวนสัตว์พร้อมซุ้มถ่ายรูปสร้างสีสันบรรยากาศในวันวาเลนไทน์ให้กับคู่รักได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก และพบกับวัววาตูชิ สนุกกับกิจกรรมโชว์สัตว์ป่าน่ารักกิจกรรมเสริมสร้างองค์ความรู้ด้านสัตว์ป่าให้กับเยาวชน พร้อมถ่ายรูปกับตุ๊กตามาสคอตแสนน่ารัก

อย่างไรก็ตาม องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้นำมาตรการของรัฐมาใช้ในการป้องกันและเฝ้าระวังอย่าง เคร่งครัด ในการเที่ยวชมสวนสัตว์ อาทิ จัดให้มีทางเข้า-ออกทางเดียว, จัดพื้นที่การลงทะเบียน, อนุญาตให้เฉพาะผู้ที่สวมหน้ากากอนามัยเข้าใช้บริการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ควบคุมหรือจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการมีระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1 เมตร เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดมีการควบคุมสุขอนามัยและการป้องกันการแพร่เชื้อในพื้นที่โซนให้บริการร้านอาหารและเครื่องดื่ม บริการชำระเงินที่ปลอดภัยและสื่อสารให้ความรู้ข้อแนะนำในช่องทางต่าง ๆ เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันการติดเชื้อ เพื่อลดปริมาณการพูดคุย สัมผัส ระหว่างผู้ให้บริการและผู้รับบริการ

จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนพาบุตรหลานของท่านมาเที่ยวชมสวนสัตว์ในสังกัดทั้ง 6 แห่ง โดยสามารถจองตั๋วออนไลน์ผ่าน Eventpop หรือติดต่อสวนสัตว์ต่างๆ ผ่านทางโทรศัพท์ ได้ที่  
  สวนสัตว์เปิดเขาเขียว  โทร. 038 318 444
 สวนสัตว์เชียงใหม่  โทร. 053 221 179
 สวนสัตว์นครราชสีมา  โทร. 083  372  0404  
 สวนสัตว์สงขลา  โทร. 074  598 555
 สวนสัตว์อุบลราชธานี  โทร.  045  252 761
 สวนสัตว์ขอนแก่น  โทร.  086  455  6341  


 


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: