Variety Update :

ชลบุรี-ขอนแก่น ประกาศงดจัดสงกรานต์ บางแสน-ถนนข้าวเหนียว ป้องกัน COVID-19ชลบุรี-ขอนแก่น ประกาศงดจัดสงกรานต์ บางแสน-ถนนข้าวเหนียว ป้องกัน COVID-19

สถานการณ์ไวรัส COVID-19  กระทบเทศกาลวันสงกรานต์แล้ว โดยมี 2 พื้นที่ นำร่อง "งด" จัดงาน คือ วันไหลบางแสน จ.ชลบุรี และขอนแก่น งดจัดงานอีสานถนนข้าวเหนียว ขณะที่ สช.ขอความร่วมมือชะลอกิจกรรมกีฬา-แข่งขันวิชาการ การประชุม

จากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายจังหวัดตื่นตัวเพื่อเลี่ยงจัดกิจกรรมที่มีคนจำนวนมาก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ล่าสุดนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กณรงค์ชัย คุณปลื้ม ว่า ขออนุญาตแจ้งให้ทุกท่านทราบว่า เทศบาลเมืองแสนสุข งดการจัดงานประเพณี ก่อพระทราย วันไหลบางแสนประจำปี 2563 ในวันที่ 16-17 เม.ย.นี้ เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงความเสี่ยงของการแพร่ระบาดและการติดเชื้อ เนื่องจากสาเหตุการระบาดของไวรัส COVID-19 ในขณะนี้

ส่วนการเล่นน้ำในช่วงประเพณีสงกรานต์ ทางเทศบาลขอความร่วมมือทุกท่านงดการเล่นสาดน้ำในทุกกรณี เนื่องจาก อาจเกิดการแพร่กระจายของเชื้อโรคจากการสาดน้ำ

เทศบาลขอสงวนสิทธิ์ในการปฏิเสธการให้รถกระบะที่มีการบรรทุกน้ำเพื่อเล่นน้ำ (เฉพาะรถกระบะบรรทุกถังน้ำและเล่นน้ำ) ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ เข้าสู่ถนนลงหาดบางแสน และถนนบางแสนล่างเพื่อให้ถนนใช้สัญจรสำหรับรถทั่วไปและประชาชน โดยเฉพาะประชาชนที่ต้องการมาใช้บริการที่ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพาส่วนถนนขัาวหลาม และถนนสุขุมวิท และถนนอื่นๆ เปิดให้รถทุกประเภทได้ใช้ตามปกติครับ จึงเรียนมาเพื่อทราบ และโปรดช่วยกันแชร์ครับ


ทางด้านนายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ทางเทศบาลนครขอนแก่น ได้หารือกับผู้นำชุมชนหน่วยงานต่างๆ ของจังหวัด ข้อสรุปว่าการจัดงานสุดยอดสงกรานต์อีสานถนนข้าวเหนียว ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย.ทุกปี จะงดกิจกรรมบางส่วน และจัดพิธีรดน้ำผู้ใหญ่แทน

ขณะที่การจัดกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ ที่ชายทะเลหาดริ้น ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน ในวันที่ 8 มี.ค.นี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาร่วม 10,000 คน ก็งดจัดงานตั้งแต่เดือน มี.ค.นี้

ส่วนนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.อยู่ระหว่างพิจารณาการจัดงานเทศกาลมหาสงกรานต์ประจำปี 2563 ว่าจะจัดงานขึ้นได้หรือไม่ โดยขอประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19อย่างต่อเนื่องไปก่อนว่าจะเป็นอย่างไร

 “เบื้องต้น ททท.และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีความพร้อมจัดงานขึ้นในบางพื้นที่ หากจัดงานก็อาจลดขนาดลงมาเป็นงานส่งเสริมวัฒนธรรม และมีการรดน้ำดำหัวตามประเพณี คาดว่าจะได้ข้อสรุปไม่เกินสัปดาห์หน้า”

นายสง่า เรืองวัฒนกุล นายกสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร เปิดเผยว่า สัปดาห์หน้าภาคเอกชนจะนัดผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร มาหารือกันถึงสถานการณ์การจัดงานสงกรานต์ถนนข้าวสาร ว่าจะจัดขึ้นได้หรือไม่ แต่เบื้องต้นเชื่อว่าคงไม่ได้จัดแน่นอน เนื่องจากการแพร่ระบาด ของโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย


 


ที่มา  news.thaipbs


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: