Variety Update :

โตโน่-ภาคิน พบนักวิทยาศาสตร์การกีฬา เตรียมว่ายน้ำข้าม 12 เกาะ สุราษฎร์ - สมุยโตโน่-ภาคิน พบนักวิทยาศาสตร์การกีฬา เตรียมว่ายน้ำข้าม 12 เกาะ สุราษฎร์ - สมุย

ช่วงนี้เป็นบุญตามากจ้าแม่…. ที่เราได้เห็นหุ่นดีๆ กล้ามแน่นๆ ของหนุ่มโตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ผ่านทาง IG ส่วนตัว เนื่องจากตอนนี้เวลาส่วนใหญ่เจ้าตัวทุ่มให้กับการฝึกซ้อมว่ายน้ำ เพื่อให้โครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย ที่ทูตแห่งมหาสมุทรของเราเป็นหัวเรือใหญ่กับโปรเจกต์ใหญ่สุดในชีวิต เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งถ้านับ ๆ ดูแล้ว อีกเพียงแค่ 22 วัน ถึงเวลาที่หนุ่มโตโน่ จะสร้างปรากฏการณ์สำคัญกับการเริ่มว่ายน้ำข้าม 12 เกาะ สุราษฎร์ – สมุย ในวันที่ 19 มีนาคมนี้ ล่าสุด ไอดอลด้านสิ่งแวดล้อม ได้พบนักวิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อทดสอบร่างกายในอุโมงค์น้ำ ที่คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
แน่นอนว่าการว่ายน้ำในทะเล ไม่ใช่เรื่องหมู ๆ ที่จะสามารถว่ายได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นการฝึกซ้อมจึงเป็นซึ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งต้องฝึกซ้อมทั้งในสระว่ายน้ำ บึง และ ในทะเลเพื่อพบเจอกับคลื่นลมจริง และมากไปกว่านั้น การฝึกซ้อมท่าทางก็เป็นส่วนสำคัญ ซึ่งล่าสุด หนุ่มโตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ พร้อม ครูผึ้ง สาลินี เขมจรัส หัวหน้าทีมฝึกซ้อมการว่ายน้ำของโครงการ ONE MAN & THE SEA ได้เดินทางไปยัง อุโมงค์น้ำ หรือ Swimming Flume เพื่อพบกับนักวิทยาศาสตร์การกีฬา ที่มาช่วยทดสอบร่างกาย พร้อมจัดท่าทางการว่ายให้เหมาะสมกับสรีระและความถูกต้อง เมื่อพบเจอสถานการณ์คลื่นทะเลจริง
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิทธา พงษ์พิบูลย์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้ความรู้เกี่ยวกับอุโมงค์น้ำว่า “เป็นนวัตกรรมที่ช่วยเสริมสร้างความเร็วและความฟิตให้กับร่างกายมีคุณสมบัติคือสามารถทดสอบความเร็วของนักว่ายน้ำได้ดี เนื่องจากสร้างคลื่นน้ำที่ความเร็ว 7 ระดับ โดยความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 2 เมตรต่อวินาที และสำหรับการว่ายน้ำในทะเลของโตโน่ อุโมงค์น้ำจะช่วยจำลองความเร็ว และฝึกความฟิตของร่างกายได้เป็นอย่างดี เพราะความคลื่นน้ำที่มีความเร็ว เสมือนการเป็นจำลองว่ายน้ำทวนกระแสน้ำในทะเล”

ทั้งนี้ความเร็วในการว่ายน้ำของหนุ่มโตโน่ในตอนนี้เฉลี่ยอยู่ที่ 1.3 ต่อวินาที ซึ่งทางวิทยาศาสตร์การกีฬาถือว่าเป็นผลงานที่พอใช้ได้ครับ
สำหรับอุโมงค์น้ำ หรือ Swimming Flume  แห่งเดียวในเซาท์ อีสท์ เอเชีย ภายในรั้วจามจุรี ช่วยเสริมทักษะการว่ายน้ำ และทำให้นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติประสบความสำเร็จมาไม่น้อย ดังนั้น สำหรับหนุ่มโตโน่ ก็ไม่น่าใช่เรื่องยาก เพราะมีหน่วยงาน และ หลายคน คอยสนับสนุนให้กำลังใจเกินร้อยขนาดนี้ งานนี้เราก็ขอส่งกำลังใจให้ ทูตแห่งมหาสมุทร พร้อมชวนคนไทยส่งกำลังใจผ่านการสมทบทุนซื้ออุปกรณ์หรือเครื่องมือแพทย์ เพื่อมอบให้กับศูนย์ช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายากสิรีธาร จังหวัดภูเก็ต, ส่วนงานช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายาก ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก จังหวัดระยอง และ  ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล เกาะมันใน จังหวัดระยอง


 


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: