ข่าวล่าสุด

:

ส่งกันแบบนี้เลย!! ไปรษณีย์ภาษีเจริญเจอ งูหลามตัวเป็นๆ หลุดออกมาจากกล่องพัสดุส่งกันแบบนี้เลย!! ไปรษณีย์ภาษีเจริญเจอ งูหลามตัวเป็นๆ หลุดออกมาจากกล่องพัสดุ

เพจเฟซบุ๊ก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด โพสต์ภาพพร้อมข้อความที่ระว่า เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ภาษีเจริญพบ "งูหลาม" ในถุงเมล์ที่หลุดจากกล่องพัสดุด่วนพิเศษ ที่เตรียมจัดส่งให้ลูกค้า เรียกได้ว่า ทำเอาแตกตื่นกันทั้งไปรษณีย์

ส่งมาแบบนี้...สงสารน้องเขานะครับ ที่สำคัญเจ้าหน้าที่ ปณ.ภาษีเจริญ เราจะกรี๊ดดัง! เวลาเปิดถุงแล้วเจอแบบนี้!! แต่โชคดีที่ ปณ. นี้ยังมีคนใจหล่อ นายวีระพล สุทธิประภา งานนี้มีจับงูโชว์กันแบบชิลๆ เลยคร้าบบ

ปล.ตอนนี้น้องปลอดภัยเรียบร้อยครับ

ทั้งนี้งูหลามตัวดังกล่าว มีขนาดลำตัวประมาณ 10 เซนติเมตร ยาว 2 เมตร อยู่ในถุงเมล์ในระหว่างเตรียมนำไปจัดส่ง

เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ ยอมรับว่าถึงแม้จะรู้ว่าใครเป็นผู้ส่ง และส่งถึงผู้รับคนไหน แต่ไม่ได้เอาผิดกรณีนี้ ยกเว้นกรณีการส่งสิ่งของต้องห้ามอื่นๆ เช่นกรณียาเสพติดที่เป็นข่าวในตอนนี้ที่ จ.บุรีรัมย์  ขณะเดียวกันยังมีช่องว่างในการตรวจสอบสิ่งของที่ส่ง เพราะเครื่องไม่สามารถสแกนว่าสิ่งของในกล่อง เป็นงู หรือสิ่งมีชีวิต เพราะตรวจจับเฉพาะโลหะ ยกเว้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ และด่านตรวจอื่นๆที่จะตรวจจับพวกสัตว์และซากสัตว์ได้


“เคสนี้เป็นการส่งงูผ่านทางพัสดุด่วนพิเศษ ต้นทางจาก จ.ฉะเชิงเทรา นำส่งพื้นที่เขตภาษีเจริญ แต่งูดันหลุดออกมาจากกล่อง ดูเหมือนจะเชื่องๆนิ่งๆ ตอนที่เจอ โชคดีที่ไม่ใช่งูพิษ แต่ก็น่าตกใจ ”


เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ ขอความร่วมมือกับผู้ที่ลักลอบส่งสัตว์มีชีวิต ไม่ว่าจะเป็นทั้งเต่า งูหรือสัตว์อื่นๆว่าอย่าทำแบบนี้ ที่ผ่านมาถ้าตรวจเจอตั้งแต่ต้นทางก็สามารถระงับการส่งได้ แต่ถ้าไม่เจอแล้วส่งไปใช้เวลาสัตว์อาจจะตายคากล่องพัสดุ นอกจากนี้ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจค้นของที่หุ้มห่อไว้ได้

สำหรับสิ่งของต้องห้ามฝากส่งทางไปรษณีย์ มี 7 ประเภท คือสัตว์มีชีวิต  สิ่งเสพติด  วัตถุลามกอนาจาร  วัตถุระเบิดหรือวัตถุไวไฟทุกชนิด  วัตถุมีคมที่ไม่มีสิ่งหุ้มห่อ ธนบัตร และสิ่งของปลอมแปลงหรือลอกเลียนแบบโดยละเมิดลิขสิทธิ์”

นอกจากนี้ หากต้องการสิ่งของที่มีรายชื่อต่อไปนี้ 1.เครื่องยนต์และส่วนประกอบของเครื่องยนต์ทุกชนิด 2.แบตเตอรี่ลิเธียม และแบตเตอรี่ทุกชนิด รวมถึงอุปกรณ์สื่อสารที่ติดตั้งแบตเตอรี่ภายในถาวร เช่น ไอโฟน ไอแพค 3.วัตถุมีคมที่จะต้องการหุ้มห่อ 4.สิ่งเทียมอาวุธ เช่น ปืนไฟแช็ก ปืนเด็กเล่น 5.ของเหลวทุกชนิด 6.สารพิษ เช่น ยาฆ่าแมลง สารไซยาไนด์ 7.สารมีฤทธิ์กัดกร่อน เช่น น้ำกรด กรดเกลือ น้ำยาล้างห้องน้ำ 8.เชื้อชีวภาพ เชื้อไวรัส เชื้อแบทคทีเรีย และ 9.อาวุธปืน และเครื่องกระสุน ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่จุดบริการหุ้มห่อก่อนทุกครั้ง


 


 


 


ที่มา  thaipbs , เพจเฟซบุ๊ก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: