Variety Update :

โรเจอร์ จิงโจ้ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ตายแล้วด้วยวัยชรา 12 ปี


โรเจอร์ จิงโจ้ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ตายแล้วด้วยวัยชรา 12 ปี

จิงโจ้ร่างกายกำยำที่กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลกอย่าง "โรเจอร์" ตายลงแล้วด้วยวัย 12 ปี จากอาการชราภาพในออสเตรเลีย

เขตอนุรักษ์จิงโจ้สัตว์อลิซสปริงส์ แถลงเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ระบุถึงการจากไปของจิงโจ้โรเจอร์ว่า “เป็นเรื่องน่าเศร้าที่โรเจอร์ตายลงเนื่องจากความชราภาพ เขาได้ใช้ชีวิตแสนยืนยาวและได้รับความรักจากคนหลายล้านคนทั่วโลก พวกเราจะรักและจดจำเธอตลอดไป”

คริส บาร์นส์ ผู้ก่อตั้งและผู้จัดการเขตอนุรักษ์ ระบุผ่านสำนักข่าว ABC ว่า “โรเจอร์ได้จากไปอย่างสงบ ภายใต้ร่มเงาของพุ่มไม้พุ่มโปรดที่มันชอบไปงีบหลบแดดร้อนเป็นประจำ”

เมื่อ 3 ปีก่อน โรเจอร์กลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลก จากภาพไวรัลที่มันใช้มือทั้งสองข้างบีบถังเหล็กจนยุบ บาร์นส์ได้เสริมในประเด็นนี้อีกว่า “ตั้งแต่นั้น เขาก็ได้ออกทีวี มีคลิปที่เป็นที่นิยม มีคนให้ความรักและสนใจในตัวเขามากมาย”

นอกจากนี้ บาร์นส์เปิดเผยเรื่องราวของจิงโจ้ตัวนี้ว่า “ตอนที่ผมช่วยเขาออกมาจากกระเป๋าหน้าท้องแม่ที่ถูกรถชนตายบนทางด่วน เขายังเล็กอยู่เลย”

ภายหลังการช่วยเหลือในครั้งนั้น โรเจอร์ได้ถูกนำมาเลี้ยงดูที่เขตฯ จนมีส่วนสูงเกือบ 2 เมตร พ่วงด้วยน้ำหนัก 89 กิโลกรัม ความแข็งแกร่งเหนือจิงโจ้เพศผู้ตัวอื่นๆ ทำให้โรเจอร์กลายเป็นจ่าฝูงในที่สุด พร้อมด้วยเมียทั้งหมด 12 ตัว ขณะที่ปัจจุบันมีจิงโจ้อยู่ในศูนย์ 50 ตัว

ผู้จัดการรายนี้ยังเล่าว่า “ในตอนแรกเราก็รักกันดี แต่สักพักเขาก็เริ่มมองผมเป็นคู่แข่ง แล้วก็ชอบทำท่าอยากจะสู้กับผม

“หลังจากที่เขาจากไปแล้ว ผู้คนทั่วโลกต่างพากันแสดงความเสียใจ” เขากล่าว

ในช่วงบั้นปลายชีวิตของโรเจอร์ จิงโจ้นักกล้ามรายนี้ต้องประสบกับอาการป่วยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคไขข้อและสายตาฟาง รวมถึงน้ำหนักที่ลดลงด้วย ขณะที่โดยทั่วไปแล้ว จิงโจ้สามารถมีอายุยืนถึง 14 ปี แต่มีจิงโจ้จำนวนน้อยมากที่จะสามารถอายุยืนถึงขนาดนั้นได้ หากอาศัยอยู่ในธรรมชาติ เนื่องจากพวกมันอาจถูกหมาป่าดิงโกทำร้ายและล่าเป็นอาหารได้ หากแก่หรือป่วยลง

เขตอนุรักษ์จิงโจ้อลิซสปริงส์ได้นำร่างของโรเจอร์ฝังไว้ในพื้นที่ของทางเขต โดยบาร์นส์กล่าวว่าเพื่อให้ ‘เขาได้อยู่ที่นี่ตลอดไป’


ที่มา  thestandard


 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: