Variety Update :

แบบนี้ก็มี คู่เกย์เพนกวิน ลักพาลูกเพนกวินไปเลี้ยง จนท.สวนสัตว์ต้องมาไกล่เกลี่ย


                                                                    USA TODAY


แบบนี้ก็มี คู่เกย์เพนกวิน ลักพาลูกเพนกวินไปเลี้ยง จนจนท.สวนสัตว์ต้องมาไกล่เกลี่ย

เรื่องราวสุดโกลาหลอันน่าเหลือเชื่อที่เกิดขึ้นในสวนสัตว์โอดันเซอ (Odense Zoo) ประเทศเดนมาร์ก เมื่อคู่เกย์เพนกวินที่อยากจะมีลูกน้อย เลยไปลักพาลูกของพ่อแม่เพนกวินคู่หนึ่งมา จนกลายเป็นศึกแย่งชิงลูกเพนกวิน และเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เดนมาร์กต้องมาไกล่เกลี่ย จนเรื่องราวลงเอยด้วยดี

เพนกวินฮัมโบลต์ (Humboldt) เพศผู้คู่หนึ่ง มักแสดงทีท่าสนใจไข่และลูกนกอ่อนหัด เวลาที่เดินเล่นรอบ ๆ บริเวณที่พวกมันอยู่ในสวนสัตว์ จนกระทั่งมันเห็นพ่อเพนกวินตัวหนึ่งมีท่าทางไม่ค่อยสนใจลูกเพนกวินนัก "ไม่มีความรับผิดชอบเอาเสียเลย!" พวกมันอาจจะนึกตำหนิอยู่ในใจ ยังไม่พอ เมื่อพวกมันมองไปรอบ ๆ ก็เห็นแม่เพนกวินกำลังสนุกอยู่กับการเล่นน้ำอย่างสบายใจ

เมื่อเห็นเช่นนั้น พวกมันก็ใช้เวลาไม่นานนักในการตัดสินใจว่า จะลักพาตัวลูกเพนกวินตัวนี้ไปเลี้ยงดูดีกว่า

แซนดี เฮเดการ์ด มุนก์ เจ้าหน้าที่ดูแลสวนสัตว์ เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดนี้

"มันเริ่มตั้งแต่เมื่อวานนี้ ตอนที่ฉันเข้าไปในบริเวณของนกเพนกวิน และเห็นสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น พ่อแม่เพนกวินหายไป และลูกของพวกมันก็ถูกลักพาตัวไปง่าย ๆ! " เธอเล่าให้ ดีอาร์ สถานีโทรทัศน์ของเดนมาร์กฟัง
พ่อนกเพนกวินดูจะไม่สนใจใยดี ส่วนแม่นกเพนกวิน พอขึ้นมาจากน้ำก็เริ่มสอดส่ายสายตาหาตัวลูกน้อย แต่ก็ไม่ได้รู้สึกผิดปกติอะไร จนวันต่อมา พ่อแม่นกเพนกวินถึงเริ่มรู้สึกตกใจ และตามหาลูกอย่างจริงจัง

ศึกชิงลูกนกจึงเริ่มขึ้น เมื่อพ่อแม่นกพบกับคู่เกย์นกเพนกวินที่ลักพาตัวลูกน้อยไป พวกมันทั้งส่งเสียงร้องใส่กัน กระพือปีกตีกัน สะบัดหางใส่กัน อย่างไม่ลดละ ฝ่ายที่ลักพาตัวลูกเพนกวิน ก็พยายามเอากันลูกนกเพนกวินไม่ให้ถูกเอาตัวคืนไป

เรียกว่างานนี้เรื่องราวอาจจะจบลงด้วยความเศร้า ถ้าคนไม่เข้ามาช่วยห้ามศึกไว้ก่อน

เฮเดการ์ด เล่าว่า เธอต้องนำลูกเพนกวินไปคืนให้กับพ่อแม่ที่แท้จริงของมัน เพื่อไม่ให้เรื่องราวลงเอยด้วยความเศร้า แต่คู่เกย์เพนกวินก็พิสูจน์แล้วว่า พวกมันพร้อมจะเป็นพ่อแม่เพนกวิน เจ้าหน้าที่จึงนำไข่ที่ยังไม่ฟักไปให้พวกมันช่วยกันดูแลแทน

ไม่มีใครรู้ว่า ไข่ใบนั้นเป็นไข่ที่ผ่านการผสมแล้วหรือยัง ถ้ามันเป็นไข่ที่ผ่านการผสมแล้ว คู่เกย์เพนกวินก็คงจะช่วยกันฟักออกมาเป็นตัวได้สำเร็จ แล้วเรื่องนี้ก็คงจะจบลงอย่างมีความสุข

ตอนนี้ สวนสัตว์โอดันเซอ กลับสู่ความสงบอีกครั้ง

 

 

 

ที่มา  BBC Thai

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: