Variety Update :

เจ้านายมอบรถคันใหม่ให้พนักงาน หลังเดิน 32 กม.ทั้งคืนมาทำงานให้ทัน
เจ้านายมอบรถคันใหม่ให้พนักงาน หลังเดิน 32 กม.ทั้งคืนมาทำงานให้ทัน

เจ้าของบริษัทในสหรัฐฯ มอบรถคันใหม่ให้กับพนักงานคนหนึ่ง หลังจากเขาต้องเดินเท้ากว่า 32 กม. ตลอดทั้งคืนเพื่อมาทำงานวันแรกให้ทัน

หลังจากรถยนต์เสีย นายวอลเทอร์ คาร์ ตัดสินใจเดินเท้าผ่านเมืองเบอร์มิงแฮม ในรัฐอลาบามา เพื่อเริ่มงานใหม่กับบริษัทขนย้ายแห่งนี้ หลังใช้เวลาหางานมาอย่างยาวนาน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพบนายคาร์ ระหว่างทาง และประทับใจในความมุมานะของเขา จึงพานายคาร์ไปรับประทานอาหารเช้าเพื่อเอาแรงและพาตัวไปส่งยังจุดหมาย

หลังจากเรื่องของเขาถูกส่งต่อในโลกโซเชียล ผู้ใช้งานจำนวนมากแสดงความชื่นชมต่อความตั้งใจของเขา
เจนนี ลามี ลูกค้าของบริษัทคนหนึ่ง เขียนผ่านเฟซบุ๊กว่า เธอและสามีตื่นเช้ามาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และเตรียมพร้อมรอพนักงานจากบริษัทที่จะมาช่วยย้ายของ ตามเวลานัด 8.00 น. แต่ประมาณ 6.30 น. กริ่งที่บ้านของเธอดังขึ้นและเมื่อเปิดประตู เธอได้พบกับนายคาร์ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

"ตำรวจบอกเราว่า เขารับ 'เด็กดีคนนี้' ขึ้นรถในเพลแฮมเมื่อเช้านี้ … เด็กดีคนนี้ที่ชื่อวอลเทอร์ บอกว่าเขาเป็นพนักงานที่จะมาช่วยเราย้ายของ"

เธอกล่าวเสริมว่า "เขาเดินทั้งคืนจากโฮมวูด ไปถึงเพลแฮม เพราะเขาต้องมาทำงานให้ทัน สำหรับคนที่กำลังอ่านข้อความนี้อยู่และไม่ได้อยู่ในพื้นที่ นั่นเป็นระยะทางมากกว่า 20 ไมล์"

น.ส.ลามีกล่าวว่า เธอได้เสนอให้นายคาร์พักผ่อนระหว่างรอทีมงานเดินทางมาถึง แต่เขากลับปฏิเสธและเริ่มงานทันที ซึ่งระหว่างช่วยเก็บของในห้องครัว ลามีย์กล่าวว่า นายคาร์เล่าให้เธอฟังถึงชีวิตในวัยเด็กของเขาในเมืองนิวออร์ลีนส์ แต่ครอบครัวต้องย้ายไปเริ่มชีวิตใหม่ในรัฐเทกซัส หลังบ้านของพวกเขาถูกทำลายโดยพายุเฮอร์ริเคนแคทรินา

"ฉันบรรยายไม่ถูกว่า วอลเทอร์ และการเดินทางของเขา มันทำให้ฉันรู้สึกซาบซึ้งแค่ไหน" เธอเขียนบนเฟซบุ๊ก

นายลูค มาร์คลิน ประธานบริหารของบริษัทขนย้าย เบลล์ฮอปส์ ขับรถจากรัฐเทนเนสซี ช่วงสุดสัปดาห์เพื่อมาพบกับพนักงานใหม่ของบริษัทคนนี้ และหลังจากได้พูดคุยกัน นายมาร์คลิน ยื่นกุญแจรถฟอร์ด ปี 2014 ของเขาให้กับนายคาร์

"เขาทำให้ผมทึ่งไปเลย" นายมาร์คลินกล่าว "ทุกอย่างที่เขาทำในวันนั้น เป็นตัวตนของเราอย่างแท้จริง ทั้งหัวใจ และความมานะ"
นายคาร์ถามกลับอย่างไม่อยากเชื่อว่า "จริง ๆ หรือ" ก่อนจะกอดนายมาร์คลินเพื่อขอบคุณ และรับกุญแจรถคันดังกล่าวไป เขากล่าวว่างานนี้เป็นงานแรกที่ให้โอกาสเขา หลังพยายามหางานมานาน

นายคาร์ วางแผนจะเรียนจบในสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ จากมหาวิทยาลัยในเดือน ธ.ค. นี้ หลังจากนั้นเขาหวังว่าจะสมัครเข้าหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐฯ ก่อนจะกลับมาที่เบอร์มิงแฮมเพื่อเรียนต่อด้าน กายภาพบำบัดอีกครั้ง

ขณะที่ แคมเปญออนไลน์ช่วยระดมเงินให้นายคาร์นำไปซ่อมรถของตัวเองได้ถึงกว่า 8,000 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 2.6 แสนบาท)

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เขาบอกกับผู้สื่อข่าวว่า เขารู้สึกขอบคุณและซาบซึ้งที่มีโอกาสได้ทำงานนี้ "ผมอยากจะแสดงให้พวกเขาเห็นว่าผมมีความทุ่มเทให้กับงาน ผมบอกว่าผมจะต้องได้งานนี้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง" เขากล่าวกับเว็บไซต์ เอแอล

"ผมอยากให้คนรู้ว่า ไม่ว่าจะเจออุปสรรคแค่ไหน คุณสามารถฟันฝ่ามันไปได้ ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ เว้นเสียแต่ว่าคุณทำให้มันเป็นไปไม่ได้เอง"
ที่มา  BBC Thai

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: