ข่าวล่าสุด

:

สหรัฐฯไฟเขียว ผู้ที่รับวัคซีนครบโดส ไม่ต้องสวมหน้ากากอนามัยกลางแจ้ง

Joe Biden                                        AP Photo/Evan Vucci


สหรัฐฯไฟเขียว ผู้ที่รับวัคซีนครบโดส ไม่ต้องสวมหน้ากากอนามัยกลางแจ้ง

เป็นเรื่องที่น่ายินดีเมื่อประเทศที่อยู่ในอันดับหนึ่งของจำนวนประชากรที่ติดเชื้อโควิด-19 อย่างสหรัฐฯ ประกาศผ่อนคลายมาตรการสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบโดสแล้ว โดยไม่ต้องสวมหน้ากากอนามัย ขณะอยู่ในพื้นที่กลางแจ้ง หลังประชากรครึ่งหนึ่งของประเทศได้รับวัคซีนไปแล้วอย่างน้อย 1 โดส

28 เม.ย.2564 นายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้กล่าวย้ำถึงแถลงการณ์ของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อของสหรัฐฯ หรือซีดีซี โดยระบุว่า ผู้ที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว ไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยอีกต่อไป เมื่ออยู่ในพื้นที่กลางแจ้งที่คนไม่แออัด แต่ถ้าอยู่ในพื้นที่ที่มีคนจำนวนมาก เช่น สนามกีฬา ศูนย์การประชุม หรือคอนเสิร์ต ยังจำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัย แม้ว่าจะอยู่นอกอาคารก็ตาม


ในขณะเดียวกันไบเดนกล่าวว่าหนทางแห่งการต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19 ยังอีกยาวไกล ยังมีงานอีกมากในเดือน พ.ค.และ มิ.ย.นี้ ก่อนจะถึงวันที่ 4 ก.ค.ซึ่งเป็นวันชาติ ตอนนี้สหรัฐฯ มีความก้าวหน้าอย่างน่าทึ่ง ทั้งหมดนี้เป็นเพราะชาวอเมริกันทุกคน

สำหรับการผ่อนคลายมาตรการในครั้งนี้ มีขึ้นหลังจากที่สหรัฐฯ ฉีดวัคซีนไปแล้ว 230 ล้านโดส โดยประชากรร้อยละ 42 ได้รับวัคซีนอย่างน้อย 1 โดส และร้อยละ 29 ได้รับวัคซีนครบโดส ในขณะที่สัปดาห์ที่แล้วตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ในสหรัฐฯ ลดลงร้อยละ 16ที่มา  news.thaipbs


 


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: