Variety Update :

พริตตี้เอ็นเตอร์เทน งานดูแลให้ความบันเทิง ที่เลือกได้พริตตี้เอ็นเตอร์เทน กับงานดูแลให้ความบันเทิง ที่เลือกได้

สำนักข่าวไทยพีบีเอส ได้เปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังงานเอ็นเตอร์เทนของเหล่า "พริตตี้" กับงานบริการที่สร้างความบันเทิงให้กับผู้จ้างงาน ทั้งชงเครื่องดื่ม ดื่มแอลกอฮอล์ จนไปถึงเสพยาเสพติด มีเพศสัมพันธ์ ซึ่งเป็นเรื่องเฉพาะบุคคลและพริตตี้แต่ละคนสามารถเลือกและปฏิเสธได้

พริตตี้สาวคนหนึ่งซึ่งเธอเป็นรุ่นพี่ของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลัลลาเบล ได้ให้สัมภาษณ์และอธิบายงานเอ็นเตอร์เทนว่า เป็นงานดูแลและให้ความบันเทิงแก่ผู้จ้างงาน ส่วนใหญ่ได้แก่ งานเลี้ยง งานสังสรรค์ ซึ่งจะมีการดื่มแอลกอฮอล์ แต่มีงานบางประเภทที่ดื่มแอลกอฮอล์และเสพยาเสพติด หรือดื่มแอลกอฮอล์แล้วต่อด้วยการมีเพศสัมพันธ์กับลูกค้าด้วย ซึ่งการรับงานก็เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล

จากประสบการณ์ทำงานเอ็นเตอร์เทนของเธอ เธอเคยเจอลูกค้ามาหลากหลายประเภท ทั้งดีและแย่ แต่ที่แย่ก็เป็นส่วนน้อย ซึ่งแต่ละครั้งจะทำให้เราสะสมประสบการณ์ และเรียนรู้วิธีการป้องกันตัวเองจากสถานกาารณ์อันตรายได้ “เราจะคัดงานจากคนที่เรารู้จัก ไม่ใช่ว่ามีงานเมื่อไหร่ต้องไปเมื่อนั้น แบบนี้ไม่ใช่เรา เรามีวิธีการคัดกรอง”

ด้านเอ็นเตอร์เทนสาวอีกคน ก็เล่าว่า แม้ในการจ้างงานจะมีแยกประเภท แยกราคา ที่ค่อนข้างชัดเจน แต่ในความเป็นจริง การทำงานจะต้องปรับเปลี่ยนตามหน้างานด้วย เช่น รับงานเอ็นเตอร์เทน แต่เมื่อไปถึงงานอาจมีการเสพยาเสพติดร่วมด้วย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับผู้รับงานว่าจะเสพหรือปฏิเสธงาน “มันขึ้นอยู่ที่ตัวเรา บางทีเราไม่ได้รับแบบ N อัพ แต่ถ้าเขาจะให้เราอัพ เราก็สามารถพูดได้ว่า เราไม่ได้มาในราคานี้”

เธอบอกว่า งานเอ็นเตอร์เทนไม่ได้จำกัดเพียงงานสังสรรค์ ดื่มกิน ให้เมามายหรือมีเพศสัมพันธ์ แต่การจ้างงานมีทั้งงานเลี้ยงรุ่น งานแต่ง งานรับเป็นเพื่อนเจ้าสาว เพื่อสร้างบรรยากาศ แม้แต่งานดูแลในวงการพนันโต๊ะเล็กของกลุ่มผู้มีฐานะ ก็มีการจ้างหญิงสาวไปดูแลแจกไพ่ เสิร์ฟเครื่องดื่ม เสิร์ฟชา ซึ่งงานเอ็นเตอร์เทนก็คือแขนงหนึ่งของงานบริการ


ประเภทงานเอ็นเตอร์เทนและเงินค่าจ้าง ไม่มีอะไรตายตัว เพราะขึ้นอยู่กับบุคคล บางคนรับงานเอ็นเตอร์เทน เริ่มที่ราคา 1,500 บาท ขณะที่บางคนมีชื่อเสียง เคยผ่านงานรายการ งานถ่ายแบบ หรือเป็นที่รู้จักของสาธารณะ โด่งดังในโลกออนไลน์ ก็สามารถเรียกราคาได้สูงกว่า โดยอาจเริ่มที่ 4,000 – 5,000 บาท ซึ่งราคาค่าจ้างงาน ก็มีส่วนในการจำแนกกลุ่มผู้จ้างงานได้ด้วย

ในการจ้างงาน ผู้ที่ต้องการหาคนเอ็นเตอร์เทน จะเสนองานพร้อมรายละเอียดงานที่ต้องทำ รวมถึงกำหนดบุคลิกของหญิงหรือชายตามที่ต้องการ งานจะถูกส่งต่อผ่านกลุ่มงานพริตตี้ งานเอ็นเตอร์เทนบางกรณีจะผ่านโมเดลลิ่ง ผู้ที่สนใจงานจะต้องนำเสนอรูปภาพตัวเองพร้อมข้อมูลส่วนตัว เช่น สัดส่วนร่างกายหรือจุดเด่นในการทำงาน คุยเก่ง ดื่มเก่ง เพื่อให้ผู้จ้างได้คัดเลือกก่อนการจ้างงาน

ทั้งนี้ งานเอ็นเตอร์เทน เป็นอาชีพอิสระที่ต้องมีคุณสมบัติด้านรูปร่างหน้าตาที่ดี ชอบพูดคุยพบปะสังสรรค์ และมีอยู่หลายระดับราคา ตามประเภทของงาน

เริ่มตั้งแต่ เอนเตอร์เทน (N ธรรมดา) คือ งานดูแลลูกค้า ชงเครื่องดื่ม พาเที่ยว กินข้าว ดูหนัง ราคาก็จะอยู่ที่ 2,500-5,000 บาท

เอนบิกินี่ (N bikini) แน่นอนว่าต้องใส่บิกินี่ ดูแลลูกค้าในปาร์ตี้ ชงเหล้า ดื้ม ลงสระ เริ่มตั้งแต่ 4,500-10,000 บาท

เอนอัพ (N Up) เป็นปาร์ตี้เฉพาะกลุ่ม ซึ่งพริตตี้ที่จะมารับงานนี้ จะรู้ว่ามียาเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ราคาจะอยู่ที่ 3,000-10,000 บาท

เอนวี (NV) มาจาก เอนเตอร์เทน วีไอพี ออฟชั่นนี้จะไปจบลงที่เตียง นอกจากคัดหน้าตาแล้ว หากโปรไฟล์อยู่ในแวดวงบันเทิง อาจเป็นนางแบบ ดารา ราคาก็จะสูงขึ้น เริ่มตั้งแต่ 7,000-100,000 บาท

เอนแรง (N แรง) ใครที่รับงานนี้ ต้องใจถึง สู้มือรับได้ทุกสถานการณ์ เพราะลูกค้าอาจจะมีการถึงเนื้อถึงตัวอย่าง จับ ล้วง แต่ไม่ถึงเตียงอย่าง เอนวี (NV) ราคาจะอยู่ที่ 5,000-10,000 บาท
ที่มา  thaipbs


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: