Variety Update :

ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เสด็จเยือนเลสเตอร์ ซิตี้ ร่วมไว้อาลัยผู้เสียชีวิตเหตุ ฮ.ตกดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เสด็จเยือนเลสเตอร์ ซิตี้ ร่วมไว้อาลัยผู้เสียชีวิตเหตุ ฮ.ตก

เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายา เสด็จเยือนสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ (Leicester City's stadium) เมื่อวันที่ 28 พ.ย. เพื่อร่วมไว้อาลัยแก่นายวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสร และผู้เสียชีวิตอีก 4 รายในเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกข้างสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา

ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงวางช่อดอกไม้ในสถานที่ไว้อาลัยใกล้กับคิงเพาเวอร์ สเตเดี้ยม ทั้งสองพระองค์ทรงมีพระปฏิสันถารกับครอบครัวศรีวัฒนประภา ได้แก่ นางเอมอร ภรรยา น.ส.อรุณรุ่ง บุตรสาว และอัยยวัฒน์ บุตรชาย ที่ดำรงตำแหน่งรองประธานสโมสร รวมทั้งคณะผู้บริหารสโมสรและนักเตะทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ตลอดจนแฟนฟุตบอลและชาวเมืองเลสเตอร์หลายร้อยคนที่ไปเฝ้ารับเสด็จ
สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าที่ช่อดอกไม้ของทั้งสองพระองค์มีการ์ดแสดงความเสียพระทัยที่เขียนด้วยลายมือว่า "ถึงคุณวิชัยและผู้เสียชีวิตในโศกนาฏกรรมครั้งนี้ พวกคุณจะเป็นที่ระลึกถึง เราขอร่วมแสดงความเสียใจไปยังเมืองเลสเตอร์อย่างสุดซึ้ง วิลเลียม และแคเธอรีน"

สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ระบุในแถลงการณ์ที่แจกสื่อมวลชนว่า ทั้งดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงรู้จักนายวิชัยเป็นการส่วนพระองค์จากการที่เขามีส่วนร่วมในงานการกุศลต่าง ๆในโอกาสนี้ทั้งสองพระองค์ทรงเยี่ยมชมสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม พร้อมพบปะคณะผู้แทนองค์กรการกุศลที่นายวิชัย เคยให้การสนับสนุนและช่วยพัฒนาชีวิตชาวเมืองเลสเตอร์ให้ดีขึ้น จากนั้นได้เสด็จไปยังมหาวิทยาลัยเลสเตอร์ที่ นายวิชัย เคยบริจาคเงินกว่า 1 ล้านปอนด์เพื่อสนันสนุนการวิจัยด้านการแพทย์

หลังเกิดโศกนาฏกรรมเมื่อเดือน ต.ค. เจ้าชายวิลเลียม ในฐานะองค์ประธานสมาคมฟุตบอลแห่งอังกฤษ หรือ เอฟเอ ทรงมีแถลงการณ์ต่อเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ ว่า "ข้าพเจ้าขอส่งใจไปยังครอบครัวและมิตรสหายของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา รวมทั้งเหยื่อผู้ประสบภัยทั้งหมดในเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่สโมสรเลสเตอร์ซิตี้""เป็นโชคดีของข้าพเจ้าที่ได้รู้จักนายวิชัยมานานหลายปี เขาเป็นนักธุรกิจมากคุณูปการผู้อุทิศตัวเพื่อครอบครัวและสนับสนุนงานการกุศลที่สำคัญมากมาย เขายังสร้างประโยชน์อันยิ่งใหญ่ให้แก่วงการฟุตบอล โดยเฉพาะสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ที่สร้างความอัศจรรย์ให้เกิดขึ้นในห้วงฤดูกาล 2016 และจุดประกายแห่งจินตนาการไปทั่วโลก เขาจะเป็นที่ระลึกถึงของบรรดาแฟนฟุตบอล และทุกคนที่โชคดีที่ได้รู้จักเขา"

ส่วนการสอบสวนเบื้องต้นเหตุเฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัยตกนั้น เมื่อกลางเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา หน่วยงานสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศ (Air Accidents Investigation Branch หรือ AAIB) ในสหราชอาณาจักร ระบุว่า เฮลิคอปเตอร์ไม่ตอบสนองต่อคำสั่งของนักบิน โดยเฮลิคอปเตอร์เริ่มหันไปทางขวาซึ่ง "สวนทาง" กับคำสั่งที่นักบินเหยียบคันเหยียบควบคุมทิศทางไปทางซ้าย พร้อมเสริมว่าสาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์สูญเสียการควบคุมกำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวน 


 


ที่มา  BBC Thai


 


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: