Variety Update :

วรุฒ วรธรรม โกโบริที่ดังที่สุดคนหนึ่งแห่งยุค

วรุฒ วรธรรม โกโบริที่ดังที่สุดคนหนึ่งแห่งยุค

เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา วงการบันเทิงไทยได้สูญเสีย "วรุฒ วรธรรม" ดาราชายที่มีชื่อเสียงในยุค 90 คนหนึ่ง โดยเขาเป็นหนึ่งใน "โกโบริ" ที่ดังที่สุดแห่งยุคเลยทีเดียว

วรุฒ วรธรรม หรือ โอ เกิดเมื่อวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2512 เป็นบุตรชายของนักแสดงอาวุโส แรม วรธรรม และเป็นหลานตาของ ร้อยโทหม่อมหลวงพร้อม กุญชร (พี่ชายพลโทหม่อมหลวงขาบ กุญชร) เข้าสู่วงการบันเทิงโดยการชักชวนของคุณมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าชาย โดยงานแรกคือถ่ายแบบให้กับนิตรสารแพรว

ต่อมาจึงเข้าสู่วงการการแสดงด้วยการชักชวนของ รุจน์ รณภพ โดยเรื่องแรกที่แจ้งเกิดและดังเป็นพลุแตกคือ ภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม ที่แสดงคู่กับจินตหรา สุขพัฒน์ ตามด้วย เขาชื่อกานต์ โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ ฯลฯ

หลังจากนั้นจึงเริ่มเข้าสู่จอแก้วซึ่งแต่ละเรื่องก็ดังมากในวงกว้างและยังแจ้งเกิดดาราหญิงที่แสดงคู่ด้วย อาทิ ละอองดาว คู่กับ สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ , พี่เลี้ยง คู่กับ รชนีกร พันธุ์มณี นอกจากนั้นก็มี ผู้กองยอดรัก ในฝัน หน้ากากดอกซ่อนกลิ่น ฯลฯ และเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ โอโน่โชว์ คู่กับ นีโน่ เมทนี บุรณศิริ

โอ วรุฒ เคยสมรสโดยไม่จัดงานแต่งงานและไม่ได้จดทะเบียนสมรส กับ เจษฏาวัลย์ จันทร์แตง หรือ เก๋ ประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลเวชธานี ซึ่งพบรักกันเมื่อครั้งที่โอ วรุฒ ไปเยี่ยม ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม ที่โรงพยาบาลเวชธานี โดยทั้งคู่มีอายุห่างกันถึง 17 ปี และมีบุตรชายคือ อาณาจักร วรธรรม (แอร์บัส) คลอดเมื่อปี พ.ศ. 2552 แต่ทางบิดามารดาของโอ ต้องการให้ตรวจดีเอ็นเอ เนื่องจากไม่เชื่อว่าเป็นลูกของโอ แต่ครอบครัวของ เจษฎาวัลย์ ไม่ยินยอมให้มีการตรวจดีเอ็นเอ เนื่องจากกลัวว่าจะแย่งลูกจากตนไปและคิดว่านายวรุฒไม่มีความสามารถที่ดีในการเลี้ยงลูก ซึ่งปัจจุบันนายวรุฒและนางสาวเจษฎาวัลย์ได้แยกทางกันอยู่แล้ว


ในวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2553 โอ วรุฒ ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนเองมีบุตรชายคนโตที่เกิดจากภรรยาคนแรกอีกหนึ่งคนอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ชื่อ "เอ้ก" เขายังกล่าวด้วยว่า "คนที่ผมเคยทำท้องมีเยอะแยะ" และเขากล่าวยอมรับว่าเป็นพ่อของ อาณาจักร วรธรรม เขาไม่ได้กล่าวปฏิเสธว่าไม่เคยพาผู้หญิงมาที่บ้านและปฏิบัติเชิงชู้สาว โดยเขาตอบคำถามดังกล่าวว่า "มีคนพยายามขุดคุ้ยอดีตอันไม่น่าจดจำของภรรยา เขาไม่สนใจ"

หลังจากงานแสดงเริ่มน้อยลง เนื่องจากติดสุราและบุหรี่เรื้อรัง และได้รับการบำบัดรักษาอย่างต่อเนื่อง ทำให้วรุฒต้องอำลาวงการบันเทิงถาวร

ปัจจุบัน โอในวัย 47 ปี ทำธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม ชื่อ "บ้านวรุฒ" ที่บ้านพักของเขาในอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งผลประกอบการนั้นขาดทุน โอ กล่าวว่า ร้านไม่เคยได้เงินทุนคืนเลย

หลังเลิกดื่มเหล้าอย่างเด็ดขาดมาครึ่งปี เนื่องจากมือสั่น อันเกิดจากโรคพิษสุราเรื้อรัง จากการติดเหล้านานกว่า 30 ปี เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2561 โอ วรุฒก็เกิดอาการวูบจนต้องถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล เพื่อเข้ารับการรักษาตัวตั้งแต่คืนวันนั้น และแพทย์สามารถยื้อชีวิตกลับมาได้ แต่อาการโคม่า จนกระทั่งในวันอังคาร ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2561 เวลา 02:40 น. ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยวัย 48 ปีหรือก่อนวันเกิดของเขาเพียง 6 วัน

ที่มา วิกิพีเดียบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: