Variety Update :

ลดกระหน่ำ! ส่องหนังสือดี ราคาถูก ที่ศูนย์กระจายสินค้า ซีเอ็ดลดกระหน่ำ! ส่องหนังสือดี ราคาถูก ที่ศูนย์กระจายสินค้า ซีเอ็ด

เขาว่ากันว่าโลกดิจิตอลหรือพวกไอโฟนนี่แหละที่ทำให้ธุรกิจสื่อปั่นป่วน โดยเฉพาะสื่อสิ่งพิมพ์นี่อ่วมกันมาหลายปี ล่าสุดสำนักพิมพ์ต่างๆ จึงได้มารวมกันจัดงานซูเปอร์เซลขึ้นที่ ศูนย์กระจายสินค้าซีเอ็ด อยู่ที่บางนาตราด กม 21  หรือถนนเทพรัตน์ในปัจจุบัน

ทางศูนย์ซีเอ็ดได้ปรับพื้นที่ส่วนหนึ่งบริเวณลานจอดรถให้เป็นมหกรรมซูเปอร์เซล หนังสือดีๆ มากมาย ทั้งหนังสือธุรกิจ นิยาย วรรณกรรม เรื่องแปล ที่เด่นที่สุดในงานนี้เห็นจะเป็นหนังสือของแม่ๆ ลูกๆ หรือพรีสคูล รวมไปถึงหนังสือเสริมทักษะ ของชั้นประถม และมัธยม ซึ่งได้แก่หนังสือที่นักเรียนต้องใช่อ่านสอบสำหรับเตรียมเข้าม.1 หรือสอบเข้ามหาวิทยาลัยก็มี
ให้เลือกหลายสำนักพิมพ์สำหรับราคาลดแค่ไหนไม่ได้พูดถึง หนังสือเด็กแปลที่ฮิตๆกัน จำพวกผจญภัยในแดนเรขาคณิต เหลือเล่มละ 30 พวกนิยายไทยนี้เล่มละ30 แม้กระทั่งดิกชั่นเนรี่ ออกฟอร์ดเอามาลดเหลือเล่มละ 50 บาทก็มี ราคาถูกมากครับ จนสังเกตได้ว่ามีอาชีพใหม่เกิดขึ้นคือ รับจ้างช้อปปิ้งเพราะบางคนก็อยู่ไกลศูนย์หนังสือแห่งนี้หรืออยู่ต่างจังหวัด แต่แนะนำให้มาเที่ยวชมเองครับ
สำหรับบทความนี้ อยากให้มาโฟกัสหนังสือหลากหลายแนว ดังนี้

1.ฮอตฮิตอันดับแรกเห็นจะเป็นหนังสือเรียนภาษาอังกฤษ จากสิงคโปร์หรือหนังสือวรรณกรรมเยาวชนอังกฤษของสำนักพิมพ์ออกซ์ฟอร์ด นำมาลดราคาเหลือ เล่มละ 20-30 แต่สำหรับหนังสือข้อสอบของประถม6 หรือ มัธยมก็จะลดเหลือเล่มละ 50-100 เท่านั้น

2.นิยายไทย วรรณกรรมแปล ลดราคาเหลือ 3 เล่ม 100 อันนี้ไม่ได้เขียนผิด เสาร์ที่ผ่านมาเดินแวบเดียวก็มีลูกค้านิยายไทย เหมากันไปทั้งตู้

3. หนังสือเด่นงานนี้ ส่วนวรรณกรรมนั้น ต้องยกให้ เรื่อง พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และเจ้านายไทยในโลซาน ผลงานอขง ลีซองเซ เซไรดารีส นำมาลดราคาที่พอจะซื้อมาเป็นเจ้าของได้  อีกเล่มหนึ่งคือ รักในราชสำนัก และใต้เบื้องพระยุคลบสท ผลงานของ ดร สุเมธ ตันติเวชกุล น่าอ่านมาทีเดียว

4.หนังสือเด่นอีกส่วนคือ ในแวดวงสังคมและ ประวัติศาสตร์ ต้องยกให้กับหนังสือ เปเปอร์ ที่เล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของกระดาษที่รับใช้คนทั้งโลกมาหลายทศวรรษ ในมุมนี้ก็จะมีวรรณกรรมดีๆ เกียวกับ รัฐศาสตร์การเมืองอีกหลายเล่ม

5.หนังสือชื่อ ประวัติศาสตร์นับศูนย์ สูการสูญพันธ์ครั้งที่ 6 ผลงานของอลิซาเบธ โคลเบิร์ท ที่ได้รับรางวัล พูลิเซอร์ไพร์ส ก็มีมาลดราคา ใครหาหนังสือดีๆ แบบนี้ควรแวะมาจับตจอง

6.วรรณกรรมของวัยรุ่นก็นำมาลดราคาหลายเล่มอาทิ  everyday story ของโหน่ง ยุคทำ นิตยสาร a day ก็มีมาลดราคา แต่ที่ชอบมากพิเศษเห็นจะเป็น ตำนานของ สืบ นาคะเสถียร ผลงานของวันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์

7.เรื่องแปลอัตตชีวประวัติที่นำมาลดราคาเด่นๆ อาทิ ฮิลราลี คลินตัน  สตีเฟน เจอราด  ชีวิตของสตีฟ จ๊อบ รวมถึงเรื่องแปลดีๆ เช่น the revenant ก็นำมาลดราคา

8 หนังสือธุรกิจ ด้านลงุทน และการตลาด เรื่องเล่าของวอเรน บัฟเฟต มากมาย ต้องถูกใจผู้ที่สนใจงานเขียนของนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ

9.สินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์การเรียน รวมถึงของเล่นของใช้สำหรับเด็กๆ ปฐมวัย มีให้เลือกมากมาย
แวะช้อปจนเหนือยทางศูนย์ก็มีร้านค้า เป็นฟุ้ดทรัก บริการกาแฟ ก๋วยเตี๋ยวหรือจะไปทาน ในฮอลล์ที่มีบริการก็ได้ ครับ ราคาเป็นกันเอง

ที่จริงงานนี้น่าจะจัดอีกมุมหนึ่งเป็นการบริจาคหนังสือสำหรับเด็กๆ ที่ขาดแคลนนะครับ เชื่อว่าคนไทยเราต้องมีน้ำใจเผื่อแผ่ไปยังเด็กๆที่ด้อยโอกาส คงจะทำให้งานนี้สมบูรณ์ขึ้นเป็นแน่ อ้อ...งานนี้จะมีถึง 24 มิถุนายนนี้เท่านั้นครับ เปิดขาย 9.00-18.00 น.


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: