Variety Update :

ปารีสเปิดซ่องตุ๊กตายาง จนโดนร้องเรียนให้ปิด ลดทอนคุณค่าของสตรีปารีสเปิด "ซ่องตุ๊กตายาง" จนโดนร้องเรียนให้ปิด ลดทอนคุณค่าของสตรี

กลุ่มนักเคลื่อนไหวแนวสตรีนิยมหรือเฟมินิสต์ รวมทั้งตัวแทนจากพรรคคอมมิวนิสต์ฝรั่งเศส ยื่นร้องเรียนต่อสภาบริหารกรุงปารีสให้สั่งปิดกิจการร้าน "เอกซ์ดอลส์" (Xdolls) ซึ่งได้เปิดให้ผู้คนเข้าใช้บริการทางเพศกับตุ๊กตายางซิลิโคนมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว

กลุ่มผู้ร้องเรียนอ้างว่า ร้านดังกล่าวกระทำผิดกฎหมาย โดยขึ้นทะเบียนเป็นร้านเกม แต่กลับเปิดขายบริการทางเพศ ซึ่งตามกฎหมายของฝรั่งเศสแล้วการดำเนินกิจการหรือเป็นเจ้าของซ่องโสเภณีนั้นถือว่ามีความผิดทางอาญา และกลุ่มผู้ร้องเรียนยังถือว่า การเปิดสถานบริการทางเพศโดยใช้ตุ๊กตายางเซ็กซ์ดอลล์นั้น เป็นการดูหมิ่นย่ำยีเพศแม่และลดทอนคุณค่าของสตรีอีกด้วย

นายนิโกลาส์ บอนเนต์ อูลัลด์จี ผู้แทนพรรคคอมมิวนิสต์ฝรั่งเศสซึ่งเป็นสมาชิกสภาบริหารกรุงปารีสด้วยแถลงว่า จะยื่นร้องเรียนให้ทางการสั่งปิดร้านดังกล่าว ในที่ประชุมสภาบริหารกรุงปารีสที่จะมีขึ้นในสัปดาห์นี้ เขายังให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์เลอปารีเซียงว่า ร้านเอกซ์ดอลส์นั้นไม่ต่างจากซ่องโสเภณี และทำให้เพศหญิงมีภาพลักษณ์ที่เสื่อมทรามลง

นางลอร์เรน เกสตีโย โฆษกของสมาคมเฟมินิสต์แห่งหนึ่งในกรุงปารีส แสดงความเห็นสนับสนุนว่า "ในแต่ละปี มีผู้หญิงฝรั่งเศสถูกข่มขืนถึง 86,000 คน ร้านเอกซ์ดอลส์นั้นไม่เหมือนกับร้านขายของเล่นทางเพศทั่วไป เพราะเป็นสถานที่ทำเงินจากการเปิดให้ผู้คนเข้าไปข่มขืนผู้หญิงได้"

ก่อนหน้านี้สื่อฝรั่งเศสรายงานว่า ร้านเอกซ์ดอลล์เปิดให้ลูกค้าเข้าใช้บริการตุ๊กตายางเพื่อการผ่อนคลายทางเพศด้วยสนนราคาชั่วโมงละ 89 ยูโร (ราว 3,400 บาท) โดยสถานที่ตั้งของร้านจะถูกปิดเป็นความลับ แม้แต่เพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียงก็ไม่มีทางจะทราบได้ ลูกค้าจะต้องลงทะเบียนเพื่อสั่งซื้อบริการและนัดหมายล่วงหน้าทางเว็บไซต์เท่านั้น

นายโจอาคิม ลูสกี เจ้าของร้านเอกซ์ดอลส์ซึ่งเคยเป็นเจ้าของกิจการร้านบุหรี่ไฟฟ้ามาก่อนบอกว่า ลูกค้าที่มาใช้บริการส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย แต่ในบางครั้งก็จะมีคู่รักมาใช้บริการด้วย โดยร้านของเขามี 3 ห้อง ส่วนตุ๊กตาเซ็กซ์ดอลล์ที่ให้บริการมีความสูงราว 145 เซนติเมตร แต่ละตัวมีมูลค่าถึงหลายพันยูโร

ทั้งนี้ ร้านขายบริการตุ๊กตายางเพื่อการผ่อนคลายทางเพศกำลังเป็นที่นิยมในยุโรป โดยในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา มีการเปิดร้านดังกล่าวที่เมืองเกตส์เฮดของสหราชอาณาจักร รวมทั้งที่กรุงอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ นครบาร์เซโลนาในสเปน กรุงเวียนนาของออสเตรีย และที่เมืองดอร์ทมุนด์ในเยอรมนีด้วย

ที่มา BBC Thai

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: