Variety Update :

นศ.สถาบันพระปกเกล้าร่วมกับ Five Four Records สร้างงานการกุศล“นศ.สถาบันพระปกเกล้า” ร่วมกับ “Five Four Records” สร้างงานการกุศล เล็งดึง “หนึ่ง จักรวาล” ช่วยแต่งเพลง
 
คงต้องบอกว่านอกจากหล่อแล้วยังจิตใจดีสุดๆ สำหรับ “สัว-ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย” บอสใหญ่ Five Four Records (ไฟว์ โฟร์ เรคคอร์ด)  ที่ล่าสุดร่วมกับ “กลุ่ม Music Sharing, การท่าเรือแห่งประเทศไทย,สำนักงานเขตคลองเตย, สน.ท่าเรือ, กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย ที่ 6 กองทหารพลาธิการ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์, สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย, บริษัทกรุงเทพพัฒนาเมือง, ภาคเอกชน, คนในชุมชนโรงหมู เขตคลองเตย และเพื่อนๆ “กลุ่มสิงโต สถาบันพระปกเกล้า” ทำงานการกุศลครั้งใหญ่ เนรมิตรถนนสายศิลปะ พร้อมทั้งวางแผนสร้างศูนย์การเรียนรู้ให้กับเด็กด้อยโอกาสใน “ชุมชนโรงหมู” เขตคลองเตย

จุดเริ่มต้นของโครงการนี้ ?

             “จริงๆ เป็นหนึ่งในโครงงานที่ผมทำกับเพื่อนกลุ่มสิงโคในฐานะที่เราเป็นหนึ่งในนักศึกษาของสถาบันพระปกเกล้า ในเมื่อเป็นโครงการที่เกี่ยวกับเพลงผมก็ดึงค่าย Five Four Records เข้ามาช่วย ค่ายเพลงของเราเปิดมา 3 ปี กระแสตอบรับดีขึ้นเรื่อยๆ และในปีหน้าเราแตกไลน์ธุกิจใหม่ Five Four Live (ไฟว์ โฟร์ ไลฟ์) ที่คอยซับพอร์ตการจัดคอนเสิร์ต หรือแฟนมิตติ้งของศิลปินต่างประเทศ ซึ่งเปิดตัวด้วยโปรเจ็คแรกคือ YOO SEON HO FANMEETING IN BANGKOK ที่แฟนๆ ก็ให้การตอบรับดีมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการตอบแทนและเริ่มต้นปีที่ดีเราจึงอยากตอบด้วยสิ่งดีๆ ที่เราพอจะสามารถทำได้”

ทำไม่ต้องเป็นชุมชนโรงหมู คลองเตย ?


             “เราได้มีโอกาสคุยกับกลุ่มที่ชื่อว่า Music Sharing ซึ่งคนกลุ่มนี้เขาก็เข้าไปช่วยในเรื่องของดนตรีที่ชุมชนโรงหมูอยู่แล้ว พอได้คุยกันก็ทราบว่าเด็กๆ ยังขาดศูนย์การเรียนรู้ที่เกี่ยวกับศิลปะและดนตรีอยู่ กลุ่มผมก็เลยตัดสินใจจะช่วยกันทำ

ไม่ได้คิดจะทำแค่ศูนย์การเรียนรู้ แต่อยากสร้างแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ?

             “ไอเดียนี้ได้มาจากการที่เราไปต่างประเทศ เราก็เห็นว่าเขามีสตีสอาร์ตและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เราก็อยากให้มีที่เมืองไทยบ้าง อีกอย่างก็เพื่อเป็นการปรับปรุงภูมิทัศน์ของชุมชนโรงหมูให้สวยงาม น่าอยู่ด้วยครับ”

สตรีทอาร์ตเป็นรูปเป็นร่างแล้ว  ?


             “ใช่ครับ ส่วนนี้ได้มีการลงมือทำไปแล้ว มีการพ่นกำแพง วาดรูปให้เป็นสตรีทอาร์ต ถ้าใครไปแถวนั้นในตอนนี้ก็จะเห็นแล้ว ความตั้งใจตรงนี้ก็เพื่อให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว เหมือนกับหลายๆ ประเทศที่เขามีสตรีทอาร์ต และเราก็หวังว่าจะเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เมื่อมีนักท่องเที่ยว ชุมชนก็จะมีรายได้เรามองกันในระยะยาวว่ามันจะช่วยส่งเสริมอาชีพ ส่งเสริมรายได้ให้กับชุมชน ซึ่งเราก็ได้รับความร่วมมือด้วยดีจากทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ และเอกชน รวมไปถึงคนในพื้นที่เองก็ช่วยเหลือเราอย่างเต็มที่”

คาดว่าโครงการนี้จะเสร็จสิ้นเมื่อไหร่ ?

             “น่าจะได้เริ่มสร้างปีหน้าครับ ในส่วนของศูนย์การเรียนรู้ ณ เวลานี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการพูดคุย ดูสถานที่ ว่าจะเป็นส่วนไหนในชุมชุน”

เห็นว่าได้ชวน “หนึ่ง จักรวาล” มาช่วยแต่งเพลงประจำโครงการ ?


             “อันนี้ก็อยู่ในช่วงของการคุยกับพี่หนึ่งครับ ได้พูดคุยกันแล้วบ้าง แต่ว่ายังไม่ทราบว่าพี่หนึ่งจะมาร่วมกับเราได้รึป่าว ทางพี่หนึ่งยังไม่ได้มีการตอบตกลง”

ศิลปิล Five Four Records ไปยกค่าย  ?

             “ต้นปีหน้าวันที่ 3-4 มีนาคม จะมีการจัดงานเปิดโครงการ นอกจากจะมีเพื่อนๆ ของผมแล้วก็จะมีศิลปิลจาก Five Four Records ไปร่วมให้ความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น HOMeRUN(โฮมรัน), วิน รัตนพล, และอาจจะมีศิลปินท่านอื่นๆ ที่มาร่วมด้วย”

นอกจากงานการกุศลแล้ว แพลนของ Five Four Records ในปีหน้าเป็นยังไง ?


             “เราก็ยังคงความเป็น Five Four อยู่ครับ แต่จะชัดเจนมากขึ้น โดยการแบ่งกรุ๊ปทางดนตรีเป็น 2 กลุ่ม นั่นก็คือ Five Four Records ซึ่งเป็นเสมือนค่ายกลาง และ Five Four Draft ที่ศิลปินของส่วนนี้จะมีความเป็นตัวเองสูง ชัดเจนในเรื่องแนวเพลงและสไตล์ นอกจากนี้ยังมี Five Four Live ที่คอยซับพอร์ตการจัดคอนเสิร์ต หรือแฟนมิตติ้งของศิลปินต่างประเทศ ซึ่งเราเปิดได้ดีตัวด้วยโปรเจ็คแรกคือ YOO SEON HO FANMEETING IN BANGKOK ที่แฟนๆ ก็ให้การตอบรับดีมาก ในปีหน้าก็อยากให้รอติดตามกันว่าจะมีคอนเสิร์ต หรือแฟนมิตติ้งของศิลปินคนไหนอีก”

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: