Facebook Twitter
gPlus 
-

เที่ยวเมืองผลไม้ จ.จันทบุรี ชุมชนต้นแบบในกิจกรรม Village Tourism 4.0

|การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรม Village Tourism 4.0 ภายใต้โครงการ Village to the World 4.0  สร้างสรรค์กิจกรรมและส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวท้องถิ่น ขานรับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการสร้างความเจริญและยกระดับความเป็นอยู่ของคนในชนบทให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน ทาง ททท. ได้เข้าไปช่วยส่งเสริมและให้ความรู้ทั้งด้านการจัดการการท่องเที่ยว และด้านเทคโนโลยีการสื่อสารแก่ชุมชน เพื่อเพิ่มช่องทางทางการตลาดมากขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเที่ยวได้ตามไลฟ์สไตล์ของตนเอง
 
โดยได้ยกชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตร รักษ์เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เป็นหนึ่งในชุมชนต้นแบบ ในคอนเซปต์ Gastro Paradiso ที่มีความโดดเด่นในเรื่องผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นราชาผลไม้อย่างทุเรียน ราชินีผลไม้อย่างมังคุด และผลไม้ขึ้นชื่อของเมืองจันทร์อย่าง เงาะ ลองกองและระกำ ซึ่งในชุมชนได้จัดเป็นทริปบุฟเฟต์ผลไม้เด็ดทานได้จากต้นเลยทีเดียว เมื่อเดินชมสวนผลไม้ไปเรื่อยๆ ก็จะพบกับต้นทุเรียนที่มีอายุกว่า 138 ปี สูงใหญ่ตระหง่านอยู่กลางสวน ถือเป็นไฮไลท์เด็ดของทริปก็ว่าได้หากนักท่องเที่ยวอยากอยู่ทัวร์ทริปผลไม้หลายๆวัน ที่ชุมชนก็มีโฮมสเตย์ของชาวบ้าน คอยเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวที่อยากลองใช้วิถีชีวิตแบบชาวสวน เรียนรู้ด้านการเกษตรอินทรีย์ สามารถปั่นจักรยานชมบรรยากาศรอบชุมชนที่เต็มไปด้วยสวนผลไม้ได้อีกด้วย เมื่อมีผลไม้สดๆให้ทานแล้ว อาหารก็เด็ดไม่แพ้กันอย่าง น้ำพริกระกำ ผัดเผ็ดทุเรียน หมูชะมวง อาหารขึ้นชื่อของเมืองจันทร์ที่ชุมชนก็มีให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรรตามอัธยาศัย ก่อนกลับก็อย่าลืมอุดหนุนของฝากจากชุมชน อย่างทุเรียนทอด ทุเรียนกวน ท๊อฟฟี่ถั่ว และอีกมากมายเพื่อเป็นรายได้ให้กับชาวบ้านในชุมชนโดยตรง

นอกจากสวนผลไม้ที่ห้ามพลาดแล้ว ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจใน จ.จันทบุรี เช่น โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล โบสถ์คริสต์ที่สวยที่สุดในประเทศ แต่มาจันทบุรีทั้งทีก็ต้องไปเที่ยวทะเลกันหน่อย ที่นี่ห่างออกไปไม่เกิน 25 กิโลเมตร มีจุดชมวิวที่สวยที่สุดอย่าง เนินนางพญา เป็นจุดที่ตั้งอยู่ริมทะเล ซึ่งสามารถมองเห็นวิวบนหน้าผาและถนนโค้งสวยริมทะเล

หากนักท่องเที่ยวท่านใดสนใจผลิตภัณฑ์และเส้นทางการท่องเที่ยวต่างๆของชุมชน ทางททท. จะนำไปจัดจำหน่ายในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 45 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 3 และ 4 ในวันที่ 2 - 5 พฤศจิกายน 2560 นี้ หรือสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tourismthailand.org/villagetourism


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

เที่ยวเมืองผลไม้ จ.จันทบุรี ชุมชนต้นแบบในกิจกรรม Village Tourism 4.0

เที่ยวเมืองผลไม้ จ.จันทบุรี ชุมชนต้นแบบในกิจกรรม Village Tourism 4.0

ชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตร รักษ์เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี หนึ่งในชุมชนต้นแบบที่มีความโดดเด่นในเรื่องผลไม้

SHAREความคิดเห็น
สักการะ “รอยพระพุทธบาท”  เขาคิชฌกูฏ จันทบุรี

สักการะ “รอยพระพุทธบาท” เขาคิชฌกูฏ จันทบุรี

"เขาคิชฌกูฏ" ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ต.พลวง กิ่ง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี "เขาคิชฌกูฏ" เป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย

SHAREความคิดเห็น
จันทบุรี-ตื่นอีก! งูเหลือมเพศผู้ตายพันร่างรอบงูเหลือมท้องแก่

จันทบุรี-ตื่นอีก! งูเหลือมเพศผู้ตายพันร่างรอบงูเหลือมท้องแก่

ตื่นอีกทั้งอำเภอ! งูเหลือมเพศผู้ยาวกว่า 3 เมตร ตายพันร่างรอบงูตัวเมีย ท้องแก่คล้ายโอบกอดงูเหลือมงูเม...

SHAREความคิดเห็น
พบเรือสำเภาโบราณอายุกว่า 200 ปีในจันทบุรี

พบเรือสำเภาโบราณอายุกว่า 200 ปีในจันทบุรี

ชาวบ้านตำบลเกาะเปริด จังหวัดจันทบุรี พบเรือสำเภาอายุกว่า 200 ปี กลางนากุ้ง และเตรียมประสานกรมศิลปากร...

SHAREความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน