Variety Update :

ดาวเรืองบานสะพรั่งทั่วแผ่นดินหยาดเหงื่อพระราชา ศูนย์รวมความรักของคนไทยดาวเรืองบานสะพรั่งทั่วแผ่นดิน "หยาดเหงื่อพระราชา" ศูนย์รวมความรักของคนไทย
 
ธ สถิตในดวงใจไทยทั้งปวงน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 เพราะไม่มีหยาดเหงื่อใดในศตวรรษนี้ที่ให้คนไทยมากกว่า"หยาดเหงื่อพระราชา"

คำจำกัดความของหัวใจคนไทยทั้งแผ่นดินกับการรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2560 เป็นอีกวันของชาวไทยที่ต้องจารึกไว้กับการรวมหัวใจเป็นหนึ่งเดียวบนผืนดินกว่า 30 ไร่ ใจกลางกรุงเทพ บริเวณรัชดาฯ ซอย 8 กับ โครงการ "หยาดเหงื่อพระราชา" โดยทาง "มูลนิธิพงษ์ศักดิ์ วิทยากร" และตัวแทนทีมผู้จัด "เอก-ธเนศ วรากุลนุเคราะห์, แพท-รัณนภันต์ ยิ่งยืนพูนชัย วงเคลียร์" ในส่วนของภาคประชาชน  ที่ริเริ่มจัดทำ โครงการ "หยาดเหงื่อพระราชา" เชิญชวนคนไทยเนรมิตดอกดาวเรืองให้บานสะพรั่งทั่วทั้งพื้นที่กลางกรุงเทพฯ เพียงเพื่อหวังว่าพระองค์ท่านจะได้ทรงทอดพระเนตรสวนสวยแห่งความจงรักภักดีนี้จากบนสรวงสวรรค์
 

โดยท่านองคมนตรี พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข เป็นประธานในพิธีให้เกียรติวางต้นดาวเรืองเป็นปฐมฤกษ์ พร้อมเปิดโครงการอย่างเป็นทางการ และยังมีศิลปินดาราเดินมาร่วมงานครั้งนี้ นำโดยตัวแทนผู้จัดงาน “ธเนศ วรากุลนุเคราะห์”, “แพท วงเคลียร์”,”อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี”, “ปีเตอร์ คอปไดเรนดัล”, “โจนัส แอนเดอร์สัน”, “สมรักษ์ คำสิงห์”, “อ.วสุ ห้าวหาญ”, “มุกดา นรินทร์รักษ์”, “โหน ธนากร”, “สลักจิต ดวงจันทร์”, “ดวงจันทร์ สุวรรณี”, “หนุ่ย นันทกานต์”, “ไอซ์ ศรัณยู”, “ดีเจ ฟางข้าว”, “หมอแลบแพนด้า”, “หวาหว่า ไชน่าดอลล์”, “ปอ-ณฐมน ภูวะปัจฉิม”, “กุน” The Face, “ดุ่ย” The Face, “โบนัส มาสเตอร์คีย์”, “มิ้ว-กานติมา” รองอันดับ 2 มีสทีนไทยแลนด์ 2015, “เกรซ-บุศรินทร์” รองอันดับ 1 มีสทีนไทยแลนด์ 2015, “เบสท์-รักษวนีย์” (ลูกสาวสมรักษ์ คำสิงห์) 15 คนสุดท้ายมีสทีนไทยแลนด์ 2016, “เบนซ์คำแพง”ฯลฯ ร่วมด้วยสื่อมวลชนทุกแขนง และประชาชนที่พร้อมใจเดินทางมาร่วมงานพร้อมปลูกดอกดาวเรืองแม้ว่าจะมีฝนตกปรอยๆ ตลอดทั้งวัน


โดย "ธเนศ วรากุลนุเคราะห์" เปิดใจว่า... "ความรักความภักดีที่คนไทยมีต่อพระองค์ท่านไม่มีวันจางหายไปจากหัวใจคนไทยตราบนิจนิรันดร์ และครั้งนี้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมสํานึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ท่านทรงได้เสียสละหยาดเหงื่อเพื่อคนไทยตลอดมา พวกเราจึงรวมหัวใจเพื่อท่าน"

ทางด้าน "แพท วงเคลียร์" กล่าวอย่างซาบซึ้งว่า "กว่า 70 ปีแล้วที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 กษัตริย์ผู้เป็นที่รักยิ่งของคนไทยทั้งแผ่นดินทรงเสียเหงื่อเพื่อคนไทย อยากให้ทุกคนที่มาวางดอกดาวเรือง มาร่วมสำนึกในความเมตตาของพระองค์ท่าน ดาวเรือง 1 ต้นแทนดวงใจคนไทย 1 ดวง และทุกต้นดาวเรืองที่ทุกคนวางล้วนมีความรักในพระองค์ท่านแทรกซึมอยู่"และนี่เป็นเพียงบางส่วนของการแสดงออกถึงความอาลัยต่อพระองค์ท่าน ซึ่งในการนี้ทาง โครงการ "หยาดเหงื่อพระราชา" ได้จัดทำเพลงเพื่อเทิดพระเกียรติ (ชื่อเดียวกับโครงการ) กับเพลง "หยาดเหงื่อพระราชา" เพื่อร่วมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยด้วยพลังแห่งความจงรักภักดีและร่วมน้อมสํานึกในพระมหากรุณาธิคุณของพสกนิกรชาวไทยโดยผู้สนใจที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการวางต้นดาวเรืองร่วมกัน ณ "สวนหยาดเหงื่อพระราชา" รัชดาภิเษกซอย 8 (ฝั่งตรงข้ามเอสพลานาดรัชดา ทางออก MRT ประตู 2) สามารถนำต้นดาวเรืองจากที่บ้านหรือมารับที่บริเวณงานได้ตั้งแต่วันนี้–31 ตุลาคม 2560 เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 15.00–21.00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง #เพจหยาดเหงื่อพระราชา


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: