Facebook Twitter
gPlus 
-

กสทช.แจกคูปองกล่องทีวีดิจิตอลล็อตใหม่ ใช้บัตรปชช.ใบเดียว ถึง 31 ธ.ค.นี้

|ข่าวดี! กสทช. แจกคูปองกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลล็อตใหม่ ไม่ยุ่งยากแค่ใช้บัตรประชาชนใบเดียว ขยายเวลาใช้สิทธิถึง 31 ธ.ค. นี้
 
ปัจจุบันในบางพื้นที่ได้มีการยุติการออกอากาศในระบบอนาล็อคแล้ว เพื่อเตรียมพร้อมกับการเปลี่ยนผ่านไปสู่การรับชมโทรทัศน์รูปแบบใหม่ หรือที่เรียกว่าระบบดิจิตอลที่มีความคมชัดสูงระดับ HD โดยเป็นฟรีทีวี ที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ
 
ซึ่ง กสทช. ได้มีการสนับสนุนให้ประชาชนเปลี่ยนผ่านจากการรับชมทีวีแบบเดิมไปสู่การรับชมแบบดิจิตอลมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการแจกสิทธิเป็นคูปองเพื่อให้ประชาชนนำไปแลกกล่องรับสัญญาณโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล ในระยะแรกนั้น ได้ทำการแจกจ่ายคูปองให้กับประชาชนไปเรียบร้อยแล้ว โดยให้ประชาชนนำเอกสาร สำเนาบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้านไปแลกรับกล่องดิจิตอล

สำหรับระยะที่ 2 นี้ ทางสำนักงาน กสทช. ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการแลกรับกล่องให้สะดวกและทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยใช้แค่บัตรประชาชนแบบ Smart card ใบเดียวเท่านั้น ไม่ต้องใช้เอกสารใดๆ ให้วุ่นวาย

ส่วนการเลือกกล่อง ควรเลือกกล่องรับสัญญาณโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล (Set Top Box : DVB-T2) ที่มีสติกเกอร์รับรองมาตรฐานจากสำนักงาน กสทช. เท่านั้น ซึ่งเป็นการบ่งบอกว่ากล่องนั้น ได้ผ่านการตรวจสอบและรับรองมาตรฐาน จากสำนักรับรองมาตรฐานวิศวกรรม ในกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ ของสำนักงาน กสทช. เรียบร้อยแล้ว

ท่านใดที่มีคูปองอยู่แล้วอย่ารอช้า รีบไปแลกรับได้ที่ร้านค้าตัวแทนของผู้เข้าร่วมโครงการฯ โมเดิร์นเทรด เซเว่น อีเลฟเว่น และที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ โดยทาง กสทช. ได้ยืดระยะการใช้สิทธิแลกกล่องรับสัญญาณจากเดิม 2 กันยายน 2560 เป็น 31 ธันวาคม 2560 เพื่อรองรับการใช้สิทธิของประชาชนตามจำนวนบ้านที่เพิ่มมากขึ้น

ส่วนท่านใดที่ยังไม่ได้ตรวจสอบสิทธิ หรือไม่ได้รับใบแจ้งสิทธิที่ กสทช. ได้แจกไปตามบ้าน นั่นไม่ได้หมายความว่าท่านไม่ได้รับสิทธิเนื่องจากสิทธิที่ได้รับนั้นเป็นแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นบ้านใหม่ หรือบ้านเดิมที่ไม่เคยมีชื่อในทะเบียนบ้าน เพียงแค่มีการแจ้งชื่อเข้าไปอยู่ในทะเบียนบ้านก็สามารถได้รับสิทธิทันที เพียงท่านลองเข้าไปเช็คสิทธิด้วยวิธีการง่ายๆ และนำไปแลกด้วยวิธีการง่ายๆเช่นกัน ใช้บัตรประชาชนสมาร์ทการ์ดใบเดียว ไม่ต้องพกเอกสารไปให้วุ่นวาย อย่าปล่อยให้เสียสิทธิดีๆแบบนี้ สัญญาณทีวีระดับ HD รอให้ท่านได้รับชมอยู่ โดยท่านสามารถตรวจสอบสิทธิได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ http://dtv.nbtc.go.th เพียงกรอกหมายเลขบัตรประชาชน หรือสอบถามผ่าน กสทช. Call center 1200


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

กสทช.แจกคูปองกล่องทีวีดิจิตอลล็อตใหม่ ใช้บัตรปชช.ใบเดียว ถึง 31 ธ.ค.นี้

กสทช.แจกคูปองกล่องทีวีดิจิตอลล็อตใหม่ ใช้บัตรปชช.ใบเดียว ถึง 31 ธ.ค.นี้

ข่าวดี! กสทช. แจกคูปองกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลล็อตใหม่ ไม่ยุ่งยากแค่ใช้บัตรประชาชนใบเดียว ขยายเวลาใช้สิทธิถึง 31 ธ.ค. นี้

SHAREความคิดเห็น
กสทช. และสมาคมโฆษณา จัดอบรมแนวทางการโฆษณาอาหารและยา

กสทช. และสมาคมโฆษณา จัดอบรมแนวทางการโฆษณาอาหารและยา

กสทช. และสมาคมโฆษณา จัดอบรมแนวทางการโฆษณาอาหารและยา สำหรับ ‘ดาวเทียม/เคเบิล’ สำนักง...

SHAREความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน