ข่าวล่าสุด

:

ระทึก หนุ่มอินโดนีเซียเผย ถูกปลาเต็กเล้งกระโดดแทงทะลุคอหวิดดับระทึก หนุ่มอินโดนีเซียเผย ถูกปลาเต็กเล้งกระโดดแทงทะลุคอหวิดดับ

มูฮัมหมัด อิดุล เด็กหนุ่มวัย 16 ปี ชาวอินโดนีเซีย เล่าวินาทีระทึกหลังถูกปลาเต็กเล้งกระโจนขึ้นจากน้ำทะเลแทงทะลุคอ หวิดเอาชีวิตไม่รอด

มูฮัมหมัด เล่าว่า ปลาเต็กเล้งกระโจนขึ้นมาเสียบทะลุลำคอของเขาอย่างแรง ขณะออกเรือไปหาปลากับเพื่อนที่โรงเรียนตอนกลางคืน ห่างจากชายฝั่งประมาณ 500 เมตร ทันทีที่เปิดไฟ ปลาเต็กเล้งตัวหนึ่งก็กระโดดขึ้นมาจากน้ำ แล้วเข้าที่แทงคอของเขา

มูฮัมหมัดตกจากเรือลงไปในน้ำทะเลที่มืดมิดเบื้องล่าง ปากของปลาที่แหลมคมและเรียวยาวได้เสียบทะลุลำคอของเขา จากบริเวณใต้คางไปที่ฐานของกะโหลกศีรษะ ขณะที่ปลาก็ยังไม่ตาย และพยายามดิ้นให้หลุดและดันตัวเขาไปในน้ำ มูฮัมหมัดจับปลาไว้แน่น เพื่อไม่ให้มันดิ้นและจะยิ่งทำให้อาการบาดเจ็บแย่ลงกว่าเดิม
ซาร์ดี เพื่อนของเขาได้ห้ามไม่ให้มูฮัมหมัดดึงปลาออก เพื่อที่เลือดจะได้ไม่ไหล จากนั้นทั้งคู่ก็ว่ายน้ำกลับเข้าฝั่ง โดยมูฮัมหมัดต้องใช้แขนรัดปลาที่มีขนาดยาว 75 เซนติเมตรไว้ให้แน่น ขณะที่ปากของมันก็ยังเสียบทะลุคอเขาอยู่


ซาฮารุดดิน พ่อของมูฮัมหมัด รีบพาตัวเขานำส่งโรงพยาบาลในเมืองเบาเบา (Bau-bau) ในจังหวัดสุลาเวสีตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านเขาพวกเขาราว 1 ชั่วโมงครึ่ง แต่แพทย์ที่นั่นทำได้เพียงตัดตัวปลาออก แต่หัวของมันก็ยังฝังอยู่ในคอของมูฮัมหมัด พวกเขาไม่สามารถผ่าตัดนำจงอยปากปลาออกจากคอของเขาได้ เพราะไม่มีเครื่องมือ พวกเขาจึงต้องเดินทางต่อไปยังโรงพยาบาลในเมืองมากัสซาร์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของจังหวัดสุลาเวสีใต้
เจ้าหน้าที่ที่โรงพยาบาลวาฮิดิน ซูดิโรฮูโซโด ตกตะลึงกับคนไข้ที่มาถึง โดยคาลิด ซาเลห์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล กล่าวว่า พบเห็นกรณีเช่นนี้เป็นครั้งแรก และจำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญ 5 คนในการผ่าตัดนาน 1 ชั่วโมง เพื่อนำจงอยปากปลาออกจากคอของมูฮัมหมัด

5 วันต่อมา มูฮัมหมัดมีอาการดีขึ้นและอยากจะกลับบ้าน คอของเขายังมีผ้าพันแผลติดอยู่ เขาไม่รู้สึกเจ็บแล้ว แต่ว่ายังไม่สามารถหันหน้าไปทางขวาได้ กระนั้นเขาก็ยังมีรอยยิ้ม

แต่เหตุการณ์นี้ไม่ได้ทำให้มูฮัมหมัดเข็ดขยาดกับการออกหาปลาแต่อย่างใด เขาบอกว่า แค่ต้องระวังให้มากขึ้นในครั้งต่อไป เพราะปลาเต็กเล้งไม่ชอบแสงไฟ มันก็เลยกระโดดขึ้นจากน้ำมาแทงคอผม


 


ที่มา  BBC Thai


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: