Variety Update :

ศาสตราจารย์รัสเซียถูกจับหลังพยายามทิ้งชิ้นส่วนศพแฟนสาวลงแม่น้ำ หลังฆ่าเธอ

                                     Photo : CNN

ศาสตราจารย์รัสเซียถูกจับหลังพยายามทิ้งชิ้นส่วนศพแฟนสาวลงแม่น้ำ หลังฆ่าเธอ

ศาสตราจารย์ด้านประวัติศาสตร์ชื่อดังของรัสเซียยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุฆาตกรรมแฟนสาว ซึ่งเป็นอดีตนักเรียนของตนเอง หลังจากเขาพลัดตกลงไปในแม่น้ำ Moika ขณะพยายามทิ้งชิ้นส่วนแขนของเธอ

สื่อรัสเซียรายงานว่า ศาสตราจารย์โอเลก โซโคลอฟ (Oleg Sokolov) วัย 63 ปี อยู่ในสภาพมึนเมาและพลัดตกลงไปในแม่น้ำพร้อมด้วยกระเป๋าเป้ซึ่งภายในมีชิ้นส่วนแขนทั้ง 2 ข้างของ น.ส.อนาสตาเซีย เยชเชนโก (Anastasia Yeshchenko) แฟนสาววัย 24 ปี

และในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบบ้านพักของ ศ.โซโคลอฟ ในนครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก และพบร่างที่ถูกหั่นแยกชิ้นส่วนของ น.ส.เยชเชนโก

นายอเล็กซานเดอร์ โปชูเยฟ ทนายความของ ศ.โซโคลอฟ ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเอเอฟพีถึงลูกความของเขาว่า "เขายอมรับว่าได้ทำผิด เขาเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไป และจะให้ความร่วมมือกับตำรวจ" ขณะนี้ลูกความของเขาน่าจะอยู่ในภาวะเครียดอย่างหนัก และกำลังเข้ารับการรักษาภาวะร่างกายมีอุณหภูมิต่ำเกินไปที่โรงพยาบาล


                                       Photo : CNN


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศ.โซโคลอฟ ให้การกับตำรวจว่า เขาลงมือฆ่าคนรักระหว่างที่ทั้งคู่มีปากเสียงกัน จากนั้นได้ใช้เลื่อยตัดส่วนหัว แขน และขาของเธอออกจากกัน โดยเขาวางแผนจะทิ้งศพแฟนสาวเพื่ออำพรางคดี แล้วจะปลิดชีพตัวเองในที่สาธารณะในขณะที่แต่งกายเลียนแบบนโปเลียน

ศ.โซโคลอฟ เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องประวัติศาสตร์เกี่ยวกับจักรพรรดินโปเลียนที่ 1 หรือนโปเลียน โบนาปาร์ตของฝรั่งเศส และเป็นอาจารย์ที่ภาควิชาประวัติศาสตร์สมัยใหม่ แห่งมหาวิทยาลัยเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เขาเคยเขียนหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับนโปเลียน อีกทั้งยังเคยเป็นที่ปรึกษาเรื่องประวัติศาสตร์ให้ภาพยนตร์หลายเรื่อง เขาและน.ส.เยชเชนโก ศึกษาเรื่องประวัติศาสตร์ฝรั่งเศสอย่างลึกซึ้ง และชอบแต่งกายชุดย้อนยุค

บรรดานักศึกษาที่เคยเรียนกับ ศ.โซโคลอฟ ให้สัมภาษณ์กับเอเอฟพีว่าเขาเป็นอาจารย์ผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ ซึ่งสามารถพูดภาษาฝรั่งเศสและเลียนแบบนโปเลียนได้อย่างน่าทึ่ง แต่ขณะเดียวกันก็เป็น "คนประหลาด" ที่มักเรียกคู่รักว่า "โจเซฟีน" และขอให้ผู้คนเรียกเขาว่า "ฝ่าบาท"

ศ.โซโคลอฟ เคยได้รับเครื่องอิสริยาภรณ์เลฌียงดอเนอร์ ซึ่งเป็นเครื่องราชอิสริยาภรณ์ประจำชาติชั้นสูงสุดของฝรั่งเศส รวมทั้งได้เป็นสมาชิกสถาบันสังคมศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ และการเมือง (Issep) ของฝรั่งเศส ซึ่งหลังเกิดเหตุสถาบันได้ปลดเขาออกจาตำแหน่งคณะกรรมาธิการของสถาบันที่มา  BBC Thai


 


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: