Variety Update :

จับพ่อแม่อเมริกันล่ามขังลูก 13 คนให้อดโซอยู่ในบ้านจับพ่อแม่อเมริกันล่ามขังลูก 13 คนให้อดโซอยู่ในบ้าน

เจ้าหน้าตำรวจในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ ได้เข้าจับกุมพ่อแม่อเมริกันคู่หนึ่ง หลังตำรวจพบว่าทั้งสองได้กักขังทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่คาดว่าจะเป็นลูก ๆ ของพวกเขา 13 คนเอาไว้ในบ้าน โดยบางรายถูกล่ามโซ่คล้องกุญแจเอาไว้กับที่นอน และทั้งหมดอยู่ในสภาพที่สกปรกผอมโซขาดการดูแล

ตำรวจได้จับกุมนายเดวิด อัลเลน เทอร์พิน วัย 57 ปี และนางลูอิส แอนนา เทอร์พิน วัย 49 ปี สองสามีภรรยา โดยได้ตั้งข้อหาทรมาน 9 กระทง และทำให้เด็กตกอยู่ในอันตรายอีก 10 กระทง หลังจากบุกค้นบ้านของทั้งสองในเมืองเพอร์ริส ซึ่งตั้งอยู่ห่างออกไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของนครลอสแอนเจลิส 95 กิโลเมตร

แถลงการณ์ของสำนักงานนายอำเภอเขตริเวอร์ไซด์ระบุว่า ตำรวจได้รับแจ้งเหตุดังกล่าวจากหญิงสาววัย 17 ปีซึ่งเป็นเหยื่อคนหนึ่งในบ้าน เธอแอบหนีออกมาจากที่กักขังเมื่อวันอาทิตย์ และใช้โทรศัพท์มือถือที่แอบหยิบออกมาจากบ้านโทรเบอร์ฉุกเฉิน 911 แจ้งเรื่องกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจบอกว่าหญิงคนดังกล่าวดูผอมและตัวเล็กผิดปกติคล้ายกับเป็นเด็กที่มีอายุเพียง 10 ปีเท่านั้น

จากการตรวจสอบ ตำรวจพบว่าภายในบ้านมีผู้ที่ถูกกักขังอยู่อีก 12 คน ซึ่งมีอายุระหว่าง 2-29 ปี และเชื่อว่าทั้งหมดเป็นพี่น้องกัน ทั้งหมดถูกขังอยู่ในห้องแคบมืดทึบซึ่งมีกลิ่นเหม็นสกปรกคละคลุ้งไปทั่ว ในจำนวนนี้บางรายถูกล่ามโซ่ติดกับเตียงในห้องด้วย

ตำรวจแจ้งว่าผู้ที่ถูกคู่สามีภรรยาเทอร์พินกักขังนั้น มีที่อยู่ในวัยผู้ใหญ่บรรลุนิติภาวะแล้วถึง 7 คน โดยมีอายุระหว่าง 18-29 ปี ซึ่งตำรวจได้นำทั้งหมดส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจสุขภาพและฟื้นฟูร่างกายแล้ว

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ทั้งสองยังไม่อาจให้การถึงเหตุผลที่กักขังลูก ๆ ของตนเองไว้เช่นนี้ แต่นางเวนดี้ มาร์ติเนซ เพื่อนบ้านของครอบครัวเทอร์พินบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า ทุกคนในบ้านแทบจะไม่เคยออกมาข้างนอกเลย และไม่คบหาพูดคุยกับคนในชุมชนด้วย ครั้งหนึ่งเธอเห็นเด็ก 4 คนออกมาปลูกหญ้าที่สนามหน้าบ้านโดยมีแม่ยืนคุมอยู่ตรงประตู เธอจึงกล่าวทักทายแต่ไม่มีใครกล่าวอะไรตอบ ทุกคนก้มหน้าและดูหวาดกลัว เหมือนไม่เคยได้พบเห็นผู้คนมาก่อน

บันทึกข้อมูลของรัฐแคลิฟอร์เนียระบุว่า นายเดวิด เทอร์พิน ผู้เป็นพ่อ เป็นครูใหญ่ของโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งที่อยู่ของโรงเรียนดังกล่าวก็คือบ้านของเขานั่นเอง นอกจากนี้เขายังยื่นขอความคุ้มครองในฐานะบุคคลล้มละลายเมื่อปี 2011 ซึ่งเจ้าหน้าที่ของสำนักงานกฎหมายที่ดูแลจัดการเรื่องนี้บอกว่า คู่สามีภรรยาเทอร์พินดูเป็นคนปกติที่เป็นมิตรและพูดถึงลูก ๆ ในแง่ดีเสมอ ทั้งสองจะถูกนำตัวขึ้นรับการพิจารณาคดีในศาลครั้งแรกวันพฤหัสบดีที่ 18 ม.ค. นี้

ที่มา BBC Thai


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: